ตกลงสวัสดีค่าทุกคนนน❤️❤️ วันนี้เพลงจะมารีวิว+ป้ายยาคุชชั่น ที่เพลงใช้แล้วชอบมากกกก ที่จริงเพลงเคยใช้คุชชั่นรุ่นนี้ตั้งแต่ตอนเรียนที่เกาหลีแล้ว ผิวคือสวยมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าอาจจะเป็นเพราะอากาศที่นู่นด้วยเลยทำให้ผิวสวย แต่พอเอากลับมาใช้ที่ไทย ผิวก็ยังจึ้งอยู่ แล้วที่สำคัญไม่ติดแมสก์ด้วยค่ะ ชอบมากกก
คุชชั่นที่เพลงใช้คือ ESPOIR PRO TAILOR BE VELVET COVER CUSHION SPF34 PA++
เป็นคุชชั่น Vegan สูตรเนื้อแมตต์ ให้การปกปิดสูง แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่หนักผิว ติดทนนานตลอดทั้งวัน มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว และได้ผ่านการรับรองว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
*ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้*
คุชชั่นรุ่นนี้มีทั้งหมด 3 เบอร์
No.21 IVORY
No.22 PETAL
No.23 BEIGE
ที่ชอบอีกอย่างคือ ทรงของพัฟฟ์ เวลาลงคุชชั่นตามซอกข้างจมูกหรือใต้ตา สะดวกมากเลยค่ะ ❤️
ผิวเพลงเป็นผิวขาวเหลือง ใช้เบอร์ 21 กำลังพอดีเลยค่ะ
รีวิวผลลัพธ์จากการใช้งาน
จะเห็นว่าก่อนกับหลังลงคุชชั่นต่างกันมาก 55555 ที่จริงใครอยากได้การปกปิดผิวมากกว่านี้ ก็สามารถลงเพิ่มได้นะคะ แต่เวลาเพลงใช้จะแตะเนื้อคุชชั่นนิดเดียวเองค่ะ ก็ได้การปกปิดแบบในรูปเลย ตอนที่เพลงซื้อจากเกาหลีมา จะได้ตัวรีฟิลแถมมาด้วย แต่ใช้ตลับจริงไป 5 เดือน ถึงค่อยเปลี่ยนไปใช้ตัวรีฟิลค่ะ 5555 คือตลับนึงใช้ได้นานมาก เพลงใช้แต่งไปเรียนทุกวันนะคะ แต่ก็หมดช้ามาก ๆ เลยสำหรับเพลง
ส่วนเรื่องคุมมัน โดยส่วนตัวเพลงเป็นคนที่ผิวมันมาก ๆ เลยค่ะ คือถ้าเวลาหน้ามัน เมคอัพทุกอย่างมันจะดูเยิ้มไปหมด 5555555 แต่กับคุชชั่นของ Espoir รุ่นนี้หลังลงเสร็จช่วงแรกผิวจะดูมีความแมตต์ ที่ไม่ได้ดูหนานะคะ พอผ่านไปสักครึ่งวัน เพลงก็ยังต้องใช้ทิชชู่ซับหน้าบ้างนิดหน่อยนะคะ แต่โดยรวมคือผิวก็ยังดูสวย ไม่หมอง ไม่ดรอป ไม่เยิ้ม ให้ความโกลว์กำลังพอดี ชอบมากค่ะ❤️
จบแล้วค่า สำหรับรีวิวป้ายยาคุชชั่นในวันนี้ 5555 คือเพลงใช้แล้วชอบมาก เลยอยากเอามาบอกต่อกับทุก ๆ คนค่ะ ถ้าใครมีคำถามเพิ่มเติมสามารถคอมเมนต์ถามได้เลยนะคะ ยังไงวันนี้เพลงก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้าค่า ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านมาจนจบนะคะ ❤️❤️❤️