ตกลงมาแล้วค่ะ มาป้ายยาต่อกันแล้ววววว
กับคุชชั่น LANEIGE NEO CUSHION สูตร MATTE 💚 รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม
ก็คือสวยตั้งแต่กล่องกระดาษด้านนอกกันไปเลย
แต่ตัวอักษรแอบอ่านยากไปหน่อยค่ะ ใครชอบอ่านพวกส่วนผสมอาจมีตาลายกันได้บ้าง
คุชชั่นมาด้วยกัน 2 ชิ้นค่ะ
คือในตลับ 1 ชิ้น ( 15 g ) และรีฟีล 1 ชิ้น ( 15 g ) และมีตัวล็อกกันพัฟตกเพิ่มมาให้ด้วย
ก่อนเปิดใช้งานก็ใส่ตัวล็อกให้เข้าที่กันก่อน เพื่อความสะดวกในการใช้ในครั้งต่อๆไป
พัฟของเค้าเหมือนของรุ่นเดิมเลยค่ะ ที่เป็นพัฟแบบพิเศษ นุ่มๆฟูๆ ช่วยให้เกลี่ยคุชชั่นง่ายดีค่ะ
บิ๊วผิว nc25-30 ค่ะ เลือกสี 25N1 คือพอดีเป๊ะ ผ่องทั้งวัน ไม่ลอย ไม่หมอง เลยค่ะ
ลงบนผิวกันเล้ยยยย ด้วยความที่บิ๊ว ผิวมันขาดน้ำ นะคะ เลยต้องบอกว่าโบกสกินแคร์และกันแดดฉ่ำมากค่ะ
เพราะไม่ว่าจะใช้รองพื้นหรือคุชชั่นแบรนด์ไหน บิ๊วก็คือต้องโบกฉ่ำๆแบบนี้ตลอดค่ะ
อันนี้คือผลลัพธ์เดี่ยวๆ บนผิวที่โบกสกินแคร์แน่นๆนะคะ
ใครจะจบงานผิวแบบนี้เลยก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวทุกครั้งหลังจบงานผิวด้วยแบบเปียก
บิ๊วต้องลงทับด้วยแบบแห้งค่ะ ดังนั้นลุคนี้บิ๊วมีการลงแป้งฝุ่นทับเบาๆอีกครั้งนะคะ
ส่วนตัวว่าพอลงแป้งฝุ่นแล้ว ผิวแมตต์ขึ้น ยิ่งเสริมการคุมมันเข้าไปอีก เลยสะดวกแบบนี้ค่ะ
ลงแป้งฝุ่นเพิ่มแบบเบาๆแล้วได้งานผิวแบบนี้ค่ะ
แต่งหน้าต่อลุคนี้ใช้เวลาราวๆชั่วโมงครึ่งเลยค่ะ แต่คือตั้งแต่เริ่มแต่งจนแต่งเสร็จผิวคือยังแมตต์เป๊ะอยู่เลย
ส่วนตัวว่าคุมมันดีมากนะคะ ให้ 9/10 เลย
ถ้าเทียบกับคุชชั่นหรือรองพื้นหลายๆแบรนด์ที่บิ๊วลองมา คือให้เป็นอันดับต้นๆเรื่องการคุมมันเลยค่ะ
กิมมิคเก๋ๆที่ใช้ได้จริง พัฟไม่ตกจริง ไม่มโนค่ะ
บิ๊วแอบเก็บผลก่อนเช็ดเมคอัพมาฝากกันด้วยค่ะ คือจะบอกว่า ชอบผิวระหว่างวันมากๆ
คือผิวไม่หยา ไม่เยิ้มเลย ที่สำคัญคือพอผิวมีน้ำมันออกมาแล้วยิ่งสวยฉ่ำ ไม่ค่อยตกร่อง
แล้วเนียนสวยเป๊ะทั้งวันเลย ประทับจิตประทับใจมากค่ะ
ที่ชอบอีกข้อคือตลับเค้าเปลี่ยนรีฟิลง่ายมากค่ะ ไม่ต้องมาดันด้านล่างให้กระเด็นกระดอน
ถูกใจคนโก๊ะๆ ซุ่มซ่ามมากค่ะ
เอาเป็นว่าขอให้คะแนนทิ้งท้ายกันหน่อยค่ะ
| คะแนน |
ผิวสวยเป๊ะ : 9.5
ปกปิด ติดทน : 9
ราคา : 9
รวม : 9
เลิฟมากค่ะ หมดแล้วซื้อต่อแน่นอนค่าาา
หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ
วันนี้บิ๊วต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้มีไอเทมชิ้นไหนน่าสนใจ อะไรดี อะไรเด็ด เราจะกลับมารีวิวกันอีกเร็วๆนี้ค่ะ บ๊ายบายย~~~