รวมไอเทมเด็ด!! สำหรับ ”ดวงตา” เคล็ดลับตาสวยปิ้๊งๆ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เราเอาใจสาวๆ ที่อยากตาสวยตาหวานเป็นพิเศษ แน่นอนว่าถ้าตาสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ^^

….จริงๆ แล้วคือ ช่วงนี้ใส่แมสก์กันตลอดเวลาปิดบังความสวยไปครึ่งหน้าแล้ว! สิ่งเดียวที่จะช่วยให้เรามั่นใจและสดใสขึ้นได้คือดวงตานี่แหละ วันนี้เราเลยรวมเอาไอเทมที่เกี่ยวกับการดูแลดวงตามาฝากกัน มีทั้งสกินแคร์และเมคอัพเลยน้าาา จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

Za Deep Hydration Eye Gel

ไอเทมแรก เป็นสกินแคร์ก่อน เพราะไม่ใช่แค่เมคอัพที่จะทำให้ตาดูสวย แต่สุขภาพผิวรอบดวงตาเองก็สำคัญนะ เราเลยต้องทาอายครีมทุกวัน และเราก็เลือกใช้เป็นรุ่นนี้ อายเจล สูตร ดีพ ไฮเดรชั่น ของ ZA เค้าเพิ่งทำออกมาได้ไม่นาน เราได้มีโอกาสลองใช้แล้วปรากฏว่าชอบมากเลยใช้ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ คุณสมบัติเค้าก็คือ ลดอาการละคายเคือง การอักเสบ แก้อาการบวมบริเวณรอบดวงตา ได้อย่างรวดเร็ว ใครที่นอนน้อย เป็นสายทำงานดึก หรือคอซีรีย์ ไม่อยากตามบวมหรือตาล้า ใช้แล้วช่วยได้เลย ผิวรอบดวงตาจะชุ่มชื้นขึ้น ไม่บวมด้วย และลดริ้วรอยด้วย

เนื้อครีมเป็นเจลมีเม็ด Gold Micro Bead เนื้อบางเบา ซึมซาบไว เวลาใช้จะต้องวนๆ ถูเบาๆ ให้เม็ด Gold Micro Bead แตกตัวจนซึมเข้าผิวอาจจะใช้เวลาหน่อยแต่ว่าการนวดคลึงเบาๆ ก็เป็นการช่วยผ่อนคลายผิวรอบดวงตาไปตัวด้วยนะ

บำรุงดวงตาแล้วมาต่อที่เมคอัพเลย เริ่มจากพาเลทอายแชโดว์คู่ใจที่ใช้มานานมาก นึกไม่ออกจะแต่งตามแบบไหนก็หยิบพาเลทนี้มาตลอด (ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีขายอยู่รึป่าวเพราะเค้าออกมาเป็นรุ่นพิเศษด้วย) พาเลท NYX Ultimate Edit Petite Shadow Palette สี Warm Neutrals เป็นสีโทนอุ่นๆ น้ำตาล ส้ม มีด้วยกัน 6 เฉดสี สามารถใช้ได้ทุกวัน แต่งได้หลายโอกาสเป็นสีกันตายเลยก็ว่าได้

แต่มากกว่าโทนสีคือ พิกเม้นแน่น สีชัด ไม่เพี้ยนเลย เห็นที่พาเลทสีไหนเอามาทาคือได้สีนั้น แตะนิดเดียวก็สีชัดเว่อร์แล้วติดทนมาก ไม่ค่อยหลุดลอกระหว่างวัน นอกจากนี้ราคายังเบามากๆ ถ้าเทียบกับคุณภาพ เราซื้อมา 300 นิดๆ เท่านั้นเอง ใช้มาเกิน 2 ปีแล้ว

MEILINDA Real Fit Pencil Liner / IN2IT Ultrablack & Ultrabrown

Waterproof Eyeliner Pen

ทาอายแชโดว์ติดขนตาปลอมไปแล้วก็อย่าลืมอายไลน์เนอร์กันด้วยนะ เป็นเคล็ดลับที่เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาเราใช้ 2 ตัวเลยจะเริ่มเป็นของเมลินดาก่อน แท่งนี้เราจะใช้เป็นอินลายเนอร์ เพราะเนื้อนิ่มเขียนแล้วไม่เคืองตาติดทนมากด้วย เป็นรุ่น Real Fit Pencil Liner

ลักษณะจะเป็นดินสอหมุนๆ ใช้งานสะดวก เนื้ออายไลเนอร์นุ่มเขียนง่าย สีชัด ส่วนตัวชอบสีน้ำตาลเข้มนะ(จริงๆ เค้ามีด้วยกัน 2 สีคือสีดำและสีน้ำตาลเข้ม) เวลาเขียนแล้วจะดูเป็นธรรมชาติ ตาไม่ดูดุเกินไป

สุดท้ายเป็นอายไลน์เนอร์อีกอัน ของ IN2IT จะต่างจากของเมลินตา คือ IN2ITจะเป็นเนื้อฟิล์มฟิลแบบปากกาเมจิเลย เราเลยจะชอบเอามาเขียนส่วนหางตาให้วิงค์เล็กน้อย ข้อดีคือเขียนง่าย เส้นเล็ก กันน้ำดีมาก ไม่เลอะไม่ลอกระหว่างวัน เวลาเขียนหนึกก็ไหลลื่นไม่ขาดตอน ทำให้เส้นอายไลเนอร์ที่ได้คมชัดสวยสุดๆ

ลักษณะปากกาจะเป็นแท่งแบบนี้เลย ก่อนใช้ก็เขย่าเล็กน้อยหัวแรงเรียวเล็ก นุ่มไม่แข็ง มีให้เลือก 2 สี คือสีดำและน้ำตาล แน่นอนว่าเราเลือกสีน้ำตาลเหมือนเดิม เพื่อความธรรมชาตินั้นเอง

ชุดต่อขนตา RINN (ริน)

มาต่อด้วยไอเทมที่อยากนำเสนอมากๆ เป็นสิ่งที่เราคิดว่าสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าหรือคนที่อยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาต้องลอง "ขนตาปลอม" ซึ่งเป็นชุดต่อขนตาปลอมที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน (เราสั่งมาจากแอพส้ม) ไม่ต้องไปเข้าร้านแล้ว เราใช้เป็นของ RINN จะบอกว่าต้องแต่ได้ใช้ชุดต่อขนตาเองก็เลิกเข้าร้านไปเลย เพราะว่าในชุดมีอุปกรณ์มาให้พร้อมทั้งขนตาและกาวติดขนตา แถมยังมีขนาดความยาวและทรงขนตาให้เลือกหลายแบบ สามารถเลือกให้ตรงกับความชอบของเราได้ มากกว่านั้นคือขนตานิ่มมากไม่เคือง ไม่เจ็บหนังตา แล้วกาวที่มีมาให้ก็ไม่แสบตาด้วย เราใช้เป็นเบอร์ 11 ให้วอลลุ่มเบาๆ ตาหวานดี

ในเซ็ตก็คือได้ตามนี้เลย 1 เซ็ตสามารถใช้ได้หลาครั้ง เติมได้ตามต้องการ วิธีติดไม่ยากกอย่างที่คิด ในกล่องเค้ามีคู่มือมาให้หรือสามารถดูได้ในยูทูบนะเสิร์ทว่า RINN คลิปสอนต่อขนตาด้วยตัวเอง เค้าสอนให้อย่างละเอียดเลยจ้า แค่ยอดกาวลงในวงแหวนแล้วใช้แหนบคีบขนตาปลอมจุ่มกาวแล้วติดไปที่ขนตาเราให้ห่างจากโคนขนตา 1-2 มิลลเมตร แค่นี่เอง ความคงทนจะอยู่ได้ประมาณ 2-4 อาทิตย์เลยนะ แล้วแต่การดูแลของเราด้วย

และอีกอย่างที่เรามั่นใจใช้ของแบรนด์นี้คือกาวเค้ามีคุณภาพมากๆ มีเลขจด อย. เรียบร้อย อันนี้สำคัญมากๆ เพราะว่าตอนนี้มีขายกันเยอะบางทีก็ไม่ได้มาตรฐานต้องระวังนะ ...เซคนึงไม่แพงด้วย ราคา 290 บาท อุปกรณ์ครบพร้อมใช้ แต่ว่าหากอยากได้เจลถอดขนตาต้องซื้อแยกนะในเซ็ตจะมีแค่ชุดสำหรับต่อขนตาเท่านั้นจ้า ^^

และทั้งหมดนี้คือไอเทมสำหรับดวงตาที่เราเอามาฝากกัน ใครอยากมีดวงตาสวยสดใส ต้องลองไปหามาใช้ดูนะ โดยเฉพาะขนตาปลอม RINN เราแนะนำมากๆ ถือเป็นทางลัดความสวยของดวงตาเลยอ่ะและที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะ ….สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวก่อนนะ คราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาฝากกันอีกรอติดตามกันด้วยน้าาา บ้าย บายจ้า :)

🧡❤️
ขอบคุณที่มาแชร์ค่า