ไฮ~~~ สวัสดีจ้าสาวๆ
วันนี้จะมาขอรีวิวไอเท็มเด็ด
เป็นสกินแคร์ที่เราใช้อยู่แทบจะทุกวัน ใช้แล้วดีงาม จนอยากบอกต่อ
ซึ่งสกินแคร์ส่วนใหญ่ที่เราใช้ก็ไม่ได้ราคาแพงเวอร์อะไรมาก
เพราะเราเน้นที่เหมาะกับผิวเราจริงๆ และใช้แล้วผลลัพธ์ออกมาดีจริงๆ
บางอันใช้มาตั้งแต่สมัยมหา’ลัยแล้ว แล้วใช้ต่อมาเรื่อยๆ
เอาเป็นว่า มาดูกันเลยดีกว่าจ้า ว่ามีอะไรบ้าง
ฟื้นฟูหน้าให้ขาวกระจ่างใส
Item
1 |Smooth E White BabyFace Cream
เนื้อโปรดักท์
: เป็นเนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายอยู่นะ แถมซึมเร็วด้วย
: 300 กว่าบาท
เลือกตัวนี้เพราะว่าเพื่อนเราที่แนะนำว่าตัวนี้ใช้แล้วขาวขึ้น
แถมยังปลอดภัยอ่อนโยนไม่กัดผิว ละก็ไม่ทำให้เป็นสิวด้วย เพราะเพื่อนเราหน้าแพ้ง่ายแบบเป็นสิวง่าย
แต่ใช่นี่ไม่แพ้เลย หน้าเราหนากว่าเพื่อนก็ต้องไม่แพ้ด้วยสิ 55555 ช่วงแรกๆ
ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าหน้านุ่มขึ้น เนียนขึ้น พอใช้สักประมาณ 2-3
อาทิตย์ก็เห็นชัดว่ารอยดำจากสิวดูจางลง หน้าขาวกระจ่างขึ้นจนเพื่อนทักว่าไปทำไรมาทำไมหน้าผ่อง
55555 แต่คือไม่ได้ขาวแบบเวอร์ไรนะ แต่ดูขาวแบบสุขภาพดี เนียนขึ้นไรงี้
2 |
Hada labo Arbutin Whitening Lotion
เนื้อโปรดักท์
เนื้อเป็นน้ำที่มีความข้น สีขุ่นหน่อย
500 นิดๆ
ฮาดะ สีน้ำเงิน เรื่องความชุ่มชื้นอาจจะยังสู้สีขาวไม่ได้
ตัวนี้เด่นเรื่องความขาวจ้า ตบทุกวันเช้าก่อนแต่งหน้า แต่ก็ไม่ได้ขาวเวอร์
เพราะพวกน้ำตบเขาออกมาเน้นความชุ่มชื้นมากกว่า เรื่องขาวก็ต้องใช้พวกwhitening
โดยเฉพาะอะ แต่ที่ดีคือใช้แล้วไม่แพ้จ้า ตอนแรกใช้สีขาว
เพราะมีคนแนะนำ แต่ปรากฏว่าใช้ไปได้อาทิตย์กว่าๆ สิวผดขึ้น
เปลี่ยนมาใช้สีน้ำเงินแล้วโอเคเลย
3 | ไอศิกา ทานาคา+คอลลาเจน
ผงละเอียดสีเหลือง
: ประมาณ 40 บาท
ปกติเราใช้ผงขัดตัวทานาคาผสมคอลลาเจนของไอศิกา
แต่อันนี้เป็นผงขัดหน้า วิธีใช้ก็เอามาผสมน้ำเปล่าให้เป็นครีมแล้วขัดเบาๆ ทั่วหน้า
ใช้แค่อาทิตย์ละครั้งพอ เดี๋ยวหน้าจะบางเกินไป
ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าเนียนและนุ่มมากจ้า แต่เวลาล้างต้องล้างดีๆ
ไม่งั้นหน้าเหลืองไม่รู้ด้วย55555
Item 4 |white me up sleeping
pack
เนื้อครีมไม่ข้นมาก
550 บาท
หลังจากมีsleeping mask ก็ลืมมาส์กแผ่นไปได้เลยจ้า อันนี้เราใช้เป็นกระปุกที่ 2 แล้ว
คือดีงามมากจริงๆ ทาก่อนนอน ตื่นมาหน้านุ่ม+ชุ่มชื้นมากกก ใช้ประมาณอาทิตย์กว่าๆ
รู้สึกเลยว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น อันนี้เรามาส์กอาทิตย์ละ 2-3 วันจ้า
Item 5 |GARNIER Light Eye
Roll-On
เป็นน้ำใส
199 บาท
ตัวช่วยให้หายจากตาคล้ำเหมือนญาติแพนด้าจ้า
ใช้มาตั้งแต่สมัยเรียน ยิ่งช่วงที่สอบ ปั่นงานต้องนอนดึก ก็ใช้นี่ช่วยทาก่อนนอน
แล้วตอนเช้า ชอบเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนเอาออกมาทา มันจะเป็นลูกกลิ้งทำให้ทาง่าย
ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกเฟรชมาก เย็นๆ แต่ไม่ได้แสบนะ รู้สึกว่ารอยคล้ำจางลงด้วย
บอกลาหน้าสิว
6 | ผงวิเศษ ตราร่มชูชีพ
ผงสีครีมๆ เหลืองๆ
10 บาท
หลายคนต้องเคยใช้แน่ๆ เลย
เป็นไอเท็มที่แม่แนะนำให้ใช้จ้า เวลาที่สิวอักเสบหรือสีที่มีหัวขึ้น
ก็ผสมน้ำให้ข้นๆ หน่อยแล้วก็แต้มตรงสิว เราแต้มตอนก่อนนอน เช้ามาสิวก็แห้ง
อันนี้บอกก่อนว่าคนที่แพ้sulfa ไม่ควรใช้น้า เพราะจะยิ่งทำให้หน้าเยินจ้า
แต่เราผู้ไม่ค่อยแพ้อะไร ใช้ได้สบายใจเลย
Item
7 |Klerk mountain zinc mineral
water facial spray
น้ำแร่
79 บาท
ช่วงสเปรย์น้ำแร่ฮิตๆ
เราก็ลองซื้อมาใช้หลายยี่ห้อเหมือนกัน แต่ตัวนี้ไม่แพง มีส่วนผสมของซิงค์
ช่วยไม่ให้เกิดสิว ซึ่งเราใช้แล้วก็ไม่ได้แพ้อะไร ซึ่งถือว่าดีงามมากในราคาเท่านี้
ก็จะฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จ แล้วก็มีฉีดระหว่างวันด้วย สดชื่นดีจ้า
8 |SmoothE Acne Hydrogel
เนื้อโปรดักท์
เนื้อเหมือนเซรั่มเบาๆ ไม่ข้นเท่าครีม
200 ไม่เกิน 300
ไอเท็มยอดนิยมของคนเป็นสิวจ้าาา
เชื่อเถอะมากกว่า 90% ต้องเคยใช้ เพราะว่าแต้มสิวแล้วมันยุบจริงๆ นะเออ ทากลางคืน
ตื่นเช้ามาเห็นชัดเลยว่าบวม+แดงน้อยลง ใช้ 2-3 วันสิวก็เริ่มแห้ง
เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้อีกตัวเลย
9 |
the original charcoal deep cleansing nose pore strips
แผ่นฟิล์มสีดำ
: 3 แผ่น35 บาท
อันนี้เป็นมาส์กลอกสิวเสี้ยน
แบบหลุดออกมาเป็นตอเลยจ้า1 ซองมี3 แผ่น
ก่อนใช้เราจะล้างหน้า แล้วเอาผ้าชุบอุ่นๆ มาวางไว้บนจมูกเพื่อเปิดรูขุมขนก่อน
แล้วค่อยแปะแผ่นมาส์ก รอประมาณ10 นาทีแล้วลอกออก
หลุดออกมาเป็นตอเลยจ้า เวิร์คมาก
เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
Item
10 |Nature Republic Soothing & Moisture Aloevera 92% Soothing Gel
เนื้อเจลใส
ประมาณ250 บาท
และนี่คือ โปรดักท์ที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่น =>
เจลว่านหางจระเข้ นั่นเองงงงง ตัวนี้ส่วนใหญ่เราจะใช้ทาก่อนนอนค่ะ
ใช้ทั้งทาหน้า(วันเว้นวัน) และทาตัว พวกข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่มงี้(ทาทุกวัน) มันจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากขึ้น
ไม่แห้ง เราจะเอาไปแช่ตู้เย็น แล้วค่อยเอามาทา
สัมผัสแรกที่เนื้อเจอโดยผิวนี่คือเย็นเลย รู้สึกเย็นสบายหน้ามาก ยิ่งอากาศร้อนๆ
นี่ยิ่งดีงามจ้า
11 |Vaseline Intensive Care
Pure Petroleum Jelly
เนื้อเจล มีความมันวาว
ประมาณ60 บาท
ขุมทรัพย์ของคนที่ปากแห้งผากดุจทะเลทราย
ใช้ดีจริงๆ นะ บ้านเราใช้กันทุกคนเลย เราใช้ทาปากก่อนนอน
ตื่นเช้ามาปากนุ่ม ไม่แห้ง ไม่เป็นขุย แล้วเรารู้สึกว่าใช้แล้วริมฝรปากเนียน นุ่ม
ดูสุขภาพดีด้วย คือดีมาก กระปุกนึงใช้หลายเดือนเลย
เดี๋ยวนี้วาสลีนทำแบบกระปุกเล็กๆ สำหรับทาปากมาโดยเฉพาะ แต่เราว่าออริจินอลดีสุด
Item
ปกป้องผิวหน้า ช่วยให้ผิวแข็งแรง
Item
12 |Biore UV Perfect Milk SPF 50+/PA+++
เนื้อโปรดักท์
เนื้อน้ำนม มีความเข้มข้นหน่อย แต่เกลี่ยง่าย
ราคา
จำไม่ได้ แต่ไม่น่าจะเกิน300 บาท
ตัวนี้เป็นกันแดดตัวเดียวที่เราใช้มาหลายเดือนแล้ว
กันทั้งแดด กันทั้งน้ำ กันทั้งเหงื่อเลยจ้า เวิร์คมาก แต่เราหิ้วมาจากญี่ปุ่นนะ
เรารู้สึกว่าของที่ญี่ปุ่นเนื้อจะข้นกว่าของไทย ซึ่งเราชอบมากกว่า ก่อนใช้ต้องเขย่าก่อนให้เนื้อมันเข้ากัน
เนื้อกันแดดซึมเข้าผิวง่ายมาก หน้าไม่มัน ไม่วาวด้วย
คือทาแล้วเนื้อมันจะกลืนกันสีผิว ไม่ต้องกลัวหน้าลอยหรือมีคราบขาวระหว่างวัน
13 |
Estee lauder advanced night repair
เนื้อเซรั่ม ใส
เราซื้อตัว tester 7ml มา
ราคาไม่เกิน300 บาท
ตัวนี้เล็งอยู่นานเพราะราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
ในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อตัวtester มาใช้ก่อน
ซึ่งตรงตามที่หลายๆ คนมารีวิวเลยจ้า ทาเฉพาะก่อนนอน ใช้มาประมาณ1 อาทิตย์ รู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น เนียน เรียบ และที่สำคัญไม่แพ้จ้า
เนื้อเซรั่มจะเกลี่ยง่าย ซึมเร็วด้วย
ทำความสะอาดผิวหน้า
Item
14 |Garnier micellar cleansing
water
น้ำใส
249 บาท
คลีนเซอร์ลบเครื่องสำอาง
อันนี้ลบได้ทั้งปาก ตาด้วย ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เวลาล้างไม่ต้องถูแรงเลย
แต่ถ้าแต่งจัดหน่อยก็ต้องเช็ดหลายรอบ
เวลาเช็ดรอบดวงตาก็ไม่ได้รู้สึกแสบตาด้วย เลิศตรงนี้
บางยี่ห้อนี่แสบตาจนนึกว่าตาจะบอด
15 |Yves Rocher Purifying
Cleansing Gel
เจลใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆราคา
400 นิดๆ
ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าของYves rocher เป็นเจลใสๆ จริงๆ อันนี้มีเป็นเซตสำหรับคนหน้ามันเลย
แต่เราซื้อมาแค่โฟมล้างหน้าพอ ลองใช้ดู ปรากฏว่าชอบมากจ้า เนื้อเจลมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
แต่เป็นแบบไม่มีฟองนะ คนที่ชอบใช้โฟมล้างหน้าแบบมีฟองอาจจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่
แต่เราใช้แล้วชอบเพราะมันคุมมัน หน้าไม่เมือก5555 แค่ล้างครั้งแรกก็สัมผัสได้เลยจ้า
หมดแล้วจ้าาาา
ใครมีไรก็แนะนำกันมาได้เลยน้า:)