สวัสดีค่าาาเนื่องจากช่วงหลังมานี้เริ่มจัดการสิวบนหน้าอย่างจริงจัง
หลังจากที่ปล่อยให้สิวบุกหน้าโดยที่ไม่ค่อยได้ดูแลมาสักพักใหญ่
(เพราะความขี้เกียจล้วนๆ ค่ะฮ่าๆๆ)
วันนี้เราเลยอยากจะแชร์ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้แล้วหนังหน้าเราดีขึ้น เผื่อสาวๆ
ที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่ตอนนี้จะเอาไปซื้อตามกัน
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่าเราเป็นคนหน้ามัน
เป็นสิวง่ายมว้ากก กินของทอดของมันนิดๆ หน่อยๆ หรือละเลยขั้นตอนการล้างหน้า เช็ดเครื่องสำอางล้วกๆ
สิวก็บานจ้าาาา!
ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตันบลาๆๆ
อีกอย่างเราเป็นคนที่ขี้เกียจทาครีมบำรุง จนบางวันก็ลืมทาไปเลย
(นี่แหละตัวการที่ทำให้สิวผุด)
ที่สำคัญตัวเองรู้สึกว่าจะใช้ครีมตัวไหนก็ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่
แถมบางตัวหน้ายังมันเยิ้มไปอีกกก!!! แต่วันนี้เราเจอไอเท็มปราบสิว
ตัวที่คิดว่าเหมาะกับผิวเราแล้วล่ะ (อยากกะเจอเนื้อคู่) เอาล่ะค่ะ
เผื่อไม่ให้เสียเวลา ตามมาดูเลย!
Clinda-M
เป็นสิว ก็ต้องมียาแต้มสิว
ซึ่งตัวนี้ไม่รู้ซื้อเป็นหลอดที่เท่าไหร่แล้ว หมดก็ซื้อ เราใช้ตัวที่เป็นน้ำนะคะ
เพราะตามที่บอกก็คือเป็นสิวอักเสบบ่อย และตัวนี้ก็ละลายสิวได้ดี
เวลาทาจะรู้สึกยุบยิบเบาๆ ส่วนใหญ่เราจะใช้ตอนกลางคืน (จริงๆ
ทาได้ทั้งเช้าและเย็นนะคะ) พอตื่นมาจุดที่ทาจะแห้งลอกหนักมาก นี่แหละข้อเสียของClinda-Mซึ่งไม่แคร์ค่ะ
ขอแค่สิวยุบเราก็อุ่นใจ ถ้าให้แนะนำก็คือพยายามทาเฉพาะบริเวณหัวสิว เป็นจุดๆ ไป
อยากทาเป็นวงกว้าง เพราะถ้าลอกเป็นดวงใหญ่ๆ เวลาแต่งหน้าไม่โอเคแน่ๆ
Benzac AC 5%ตัวนี้เป็นยาฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบค่ะ
จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตันด้วย ที่จริงBenzac ACจะมีความเข้มข้นตั้งแต่
2.5, 5และก็
10ซึ่งก่อนหน้านี้เราใช้
2.5แต่กลัวไม่ซะใจเลยเอา
ไปเลย เพราะเป็นคนหน้าหนา ไม่ค่อยแพ้อะไรเท่าไหร่555
โดยเราขอแนะนำให้ใช้วันละครั้งก็เอาอยู่แล้ว
ก็คือช่วงก่อนล้างหน้าในตอนเย็นนั่นเอง แค่ทาตัวนี้บางๆ ให้ทั่วไปหน้า
(เว้นรอบตา/ปาก/ขอบจมูกนะคะ) หรือใครทาแค่บริเวณที่เป็นสิวก็ได้ค่ะ
จากนั้นทิ้งไว้สัก10นาทีแล้วล้างออก
ตัวนี้อาจจะใช้คู่กับDifferinที่เอาไว้ทาก่อนนอนก็ได้ด้วยจ้า
น้ำเกลือKlean
&Kareทั้งถูกและดูไม่มีพิษมีภัย
น้ำเกลือเช็ดหน้าตัวนี้ จะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้นนั่นเอง
ส่วนใหญ่จะใช้หลังล้างหน้าเสร็จ จะให้ความรู้สึกว่าหน้าเราสะอาดจริงๆไรงี้
และแอบกระซิบว่าจะใช้หลังหัวสิวหลุด (หรือหลังบีบสิวเสร็จนี่แหละ
เป็นนิสัยเสียที่แก้ไม่หาย555)
สามารถใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าทำความสะอาดสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคได้ดีล่ะค่ะ
สำหรับน้ำเกลือ
ส่วนตัวมองว่าไม่สามารถแทนโทนเนอร์ได้100% นะ
คือช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ก็จริง
แต่น้ำเกลือไม่ได้มีตัวบำรุงผิวหน้าอะไรเป็นพิเศษ
EucerinDermo
PURIFYER Day Mat Whiteningสำหรับครีมหรือพวกมอยซ์เจอร์ไรส์เซอร์ทั้งหลาย
งานลงทุนต้องมาค่ะ คือเล่าก่อนว่าก่อนหน้านี้เป็นคนใช้ครีมมั่ว ตามกระแสไป
ตัวไหนบีเออวยหรือเพื่อนใช้ ก็ใช้ตาม ซึ่งผิวหน้าสิวๆ
ของเราก็ไม่ค่อยสะทกสะท้านอะไรเท่าไหร่ พอโตขึ้นมีเงินบ้างแล้ว
ก็ต้องลงทุนซื้อครีมดีๆ หน่อย ซึ่งเมื่อนึกถึงสิวก็นึกถึงแบรนด์นี้ขึ้นมา
เลยลองอ่านรีวิวและซื้อมาใช้ดู
เล่าถึงคุณสมบัติก่อนละกัน
สำหรับตัวนี้เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายค่ะ จะมาช่วยเรื่องลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว
รวมถึงจะช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสด้วย (โอเคตรงจุด
ตอบความต้องการตัวเองดี เลยตัดสินใจซื้อ)
เนื้อครีมเป็นสีเหลืองพาสเทล
มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ทาไปแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเราก็ปลื้มละแป๊ปเดียวนางก็ซึมเข้าสู่ผิว
(คือไม่ต้องเอาหน้าไปผึ่งพัดลมงี้555)
ทาแล้วหน้าดูไบร์ทขึ้นเบาๆ
หลังจากที่ใช้ได้ประมาณอาทิตย์นึง
ผลที่เห็นได้ชัดคือรอยดำจากสิว (หรือที่บีบสิว555)
จางลง หน้าไม่หมอง และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณที่ลอกเป็นขุยหลังจากที่ปราบสิวอย่างหนักในช่วงตอนกลางคืนด้วย
โดยรวมถือปลื้มค่ะ แต่ที่เราชอบตัวนี้อีกอย่างนึงก็คือ
ไม่ทิ้งความมันส่วนเกินบนใบหน้าเท่าไหร่ คือหน้าก็ยังมันอยู่นะคะ แต่มันน้อยลง
พอหน้ามันน้อยลงเมคอัพก็ติดทนมากขึ้น
โอเคเลย...
รูปกระดาษซับมันวันที่ไม่ใช้ครีมตัวนี้กับวันที่ใช้ค่ะ
สำหรับตัวนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเดย์ครีม
เราเลยใช้เป็นสกินแคร์บำรุงตัวเดียวในตอนเช้าหลังจากล้างหน้าเสร็จ
โดยบีบเนื้อครีมพอประมาณ นวดเบาๆ ให้ครีมกระจายทั่วใบหน้า
Innisfree Super Volcanic Pore Clay Maskตัวสุดท้าย (แล้วแต่นะคะว่าใครจะใช้ไม่ใช้)
เพราะตัวนี้เราเองก็เพิ่งใช้ไม่กี่ครั้ง สำหรับเจ้ามาส์กโลน
ที่BAอินนีสฟรีเค้าอยากเสนอมาก
และที่สำคัญเราได้มาฟรี! คือเป็นเซตของแถมจากชอปอินนิสฟรีน่ะ
พอใช้แล้วส่วนตัวคิดว่าโอเคอยู่นะ
เลยอยากบอกต่อ
ซึ่งตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างค่ะ
จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดรูขุมขนอะไรทำนองนี้ ความรู้สึกตอนใช้ก็โอเคเลย
เนื้อผลิตภัณฑ์มีความละเอียดมาก ทาเสร็จก็รู้สึกเย็นๆสดชื่น
พอล้างออกแล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาด ไม่มันดี สำหรับตัวนี้เราใช้อาทิตย์ละครั้ง
วิธีใช้ก็แค่ใช้นิ้ว (ไม่มีไม่พายหรือช้อนใดๆ) ปาดเนื้อโคลนแล้วทาให้ทั่วใบหน้า
จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง (ประมาณ10-15นาที)
ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ระหว่างล้างเราชอบนวดหน้าไปด้วย เพื่อให้หน้าสะอาดให้ได้มากที่สุดค่ะ
สำหรับตัวช่วยเรื่องสิวๆ
ที่เราใช้ก็มีประมาณนี้เลยค่ะ จริงๆ แค่ใช้สกินแคร์ที่ถูกกับผิวหน้าเรา
ยอมลงทุนกับสิ่งที่มาโบกบนหน้าสักหน่อย บวกกับพยายามรักษาความสะอาดให้ได้มากที่สุด
รับรองหนังหน้าก็จะดีขึ้นเองค่ะ แถมไอเท็มบางตัวยังสามารถทำให้หน้าเราดีกว่าเก่าอีกด้วย
ใครที่สิวชอบบุก อย่าท้อแท้ไปนะคะ ลองเอาวิธีของเราไปทำตามกัน เผื่อได้ผล
ไม่ต้องไปพึ่งหมอ เสียเงินเป็นหมื่นๆ ด้วย ส่วนใครมีตัวรักษาสิวอันไหนเด็ดๆ อยู่
มาบอกกันบ้างน้า