รีวิวไอเทมที่ใช้แล้วดี อยากบอกต่อ! สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

สวัสดีจ้า เชิญคนที่ผิวแพ้ง่ายมาฟังทางนี้ วันนี้เราจะมารีวิวไอเทมที่ผิวแพ้ง่ายอย่างเราใช้ดีและรู้สึกได้เลยว่าหน้าเราแข็งแรงขึ้นมาก ตอนนี้หน้าใส แต่งหน้าก็สบายมากๆใช้แล้วอยากบอกต่อมานำเสนอกันจ้า โดยวันนี้ที่จะมาแชร์ไอเทมตั้งแต่เช็ดหน้า ไอเทมบำรุง ไปจนถึงครีมกันแดดที่เราใช้เป็นประจำ ซึ่งไอเทมเหล่านี้แหละที่ช่วยให้ผิวหน้าเราที่มักจะขึ้นเป็นผื่นแดง บางทีก็มีอาการแสบ และคัน ให้หายไป
เอารูปหน้าเราให้ดูก่อนนะคะ จะสังเกตเห็นที่บริเวณคางคือผิวเราแพ้ค่ะ แต่ก่อนอาการที่เราเป็นบ่อยๆคืออาการคัน แล้วก็มีผื่นแดงขึ้น แล้วพวกผื่นคันพวกนี้ บางทีตอนนอนก็เผลอไปเกาจนกลายเป็นแผลไปอีกชีวิตไม่โอเคเลย

เริ่มต้นด้วยไอเทมเช็ด เราจะใช้เป็นไอเทมจำพวกคลีนซิ่งวอเตอร์ ก่อนหน้านั้นเราใช้BiodermaSensibio H20 ขวดชมพู แต่เนื่องจากราคามันแพงมากแล้วเราคิดว่าพวกคลีนซิ่งเนี่ยค่อนข้างจะเปลืองสำหรับเรา เพราะเราแทบจะไม่แต่งหน้าเลย จะมีก็แต่พวกแป้งฝุ่นลิปมันแค่นี้ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น Nivea Micellar Waterแทนแต่สำหรับคนที่หน้าแห้ง เราว่าจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะมันจะทำให้หน้าแห้งไปหน่อยอันนี้เราลองใช้แล้วไม่แพ้ ไม่มีน้ำหอม และ0%แอลกอฮอล์จ้า

ถัดมาเป็นวิปโฟมยี่ห้อDove Beauty Moisture Facial Foamอันนี้ราคาประมาณ 180กว่าบาท เนื่องจากเราเป็นคนชอบอะไรนุ่มๆ แล้วอันนี้ก็เป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วย ได้ลองใช้แล้วไม่แพ้

หลังจากล้างหน้าเสร็จเราเลือกใช้Eucerin Ultrasensitive Soothing Care ตัวนี้ซื้อมาใช้ครั้งแรกตอนที่หน้าเราเห่อคันหนักๆ ใช้แล้วหายคันก็เลยติดใจใช้มาเรื่อยๆ เพิ่งมาอ่านสรรพคุณตอนที่จะมารีวิวนี่แหละว่าเค้ามีสารตัวนึงที่ช่วยลดอาการแพ้จำพวก แดง คันได้ทันที แล้วก็ใช้แล้วหน้าไม่เหนียวเหนอะแบบพวกครีมยาทั่วไปด้วย ใครที่มีอาการแพ้แนะนำตัวนี้เลยนะคะ ดีต่อใจ

ตัวต่อมาเป็นคือEucerin Ultrasensitive Concealing Care หน้าตาคล้ายๆกันแต่ตัวนี้จะมีเนื้อครีมสีเขียวเราใช้ตอนเช้า เพราะรู้สึกว่าทำให้แต่งหน้าได้ดีขึ้นแถมยังมีกันแดดเบาๆ ใช้เวลาไปออกกำลังกายนี่เริ่ดมาก ไม่ต้องแต่งหน้าแต่ก็ทำให้หน้าดูกระจ่างใสเบาๆ เพราะใช้ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสเพิ่มเพื่อช่วยปิดพวกรอยแดงต่างๆตอนที่ผิวแพ้ผื่นแดงขึ้น คุณสมบัติก็คล้ายอันเมื่อกี้แหละ คือใช้แทนเบสเขียวไปเลยไม่อุดตัวผิวด้วย

ลองลงที่มือให้ดูนะว่าเป็นยังไง แต่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ใช้แล้วหน้าจะสว่างขึ้นมานิดนึง

สุดท้ายก่อนลงแป้งฝุ่นเราจะลงกันแดด กันแดดที่เราชอบ โปรโมชั่น 1 แถม 1 คือ Mizumi บางเบา แต่แอบขาวนิดหน่อย แต่เราใช้เวลาที่ไม่ได้ออกแดดนานๆนะ เพราะเคยใช้ไปออกแดดนานๆหน้าก็คล้ำลงเลย อีกตัวก็คือกันแดดของ Eucerin Acne Oil Control อันนี้คือปลื้มมาก ไม่มัน คุมมันได้ สิวไม่ขึ้นค่ะ ด้วยแป้งฝุ่นกับลิปมันค่ะ ตอนที่มีอาการแพ้ให้เลี่ยงการแต่งหน้าไปเลย

ตอนนี้เรียกได้ว่าผิวเราแข็งแรงขึ้น อาการแพ้น้อยลงไปเยอะ พวกอาการแสบผิวแทบจะไม่มี สรุปขั้นตอนเรียงไปง่ายๆ คือ
1.ล้างเครื่องสำอาง หรือครีมกันแดดออกให้หมดด้วยคลีนซิ่ง
2.ใช้โฟม หรือเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับสภาพผิว
3.ใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ เพราะครีมพวกนี้จะมีสารที่ช่วยลดอาการแพ้ระคายเคืองได้ รวมถึงการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย
4.ถ้าเกิดอาการแพ้ให้เลี่ยงการแต่งหน้านะคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ลองหาเมคอัพที่คนผิวบอบบางใช้ได้ ดูพวกที่ไม่ผสมน้ำหอม หรือสารกันเสีย
5.อย่าลืมทากันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะแสงแดดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวเราแพ้ได้นะจ๊ะ

ท้ายสุดๆแล้ว อันนี้รูปเราเอง เพราะไอเทมที่ใช้อยู่ดีจริงๆ ตอนนี้ผิวเราไม่แพ้ง่ายหรือเห่อแดงเยอะๆแบบเมื่อก่อนแล้ว เราเลยขอมาบอกเล่าเป็นกระทู้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่มีผิวแพ้ง่ายนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอบคุณรีวิวนะคะ
3 มิ.ย. 2560 เวลา 20:03 น.
เราลองใช้ของเพื่อนแบรนด์ GINIV ถือว่าดีเลย ทำกิจกรรมระหว่างวันหน้าไม่ดรอปเลย สิ้นเดือนนี้ต้องจัด
13 มิ.ย. 2560 เวลา 16:41 น.
เป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน กว่าจะเจอตัวใช้ได้นี่ลำบากเหลือเกิน T^T พอเจอแล้วเราก็ไม่เปลี่ยนเป็นตัวอื่นเลย ตอนนี้เราใช้ครีมบำรุงอยู่ตัวเดียวค่ะเป็นของsnowgirl ช่วยเรื่องผิวหน้าใสขึ้น  ตั้งแต่เราใช้ตัวนี้ก็ไม่มีปัญหาผิวอะไรนะ สิวก็ไม่ขึ้น รอยดำก็หาย

29 ก.ค. 2560 เวลา 20:38 น.
15 ธ.ค. 2560 เวลา 8:59 น.