Summer Everyday Makeup Look แต่งหน้าคุมมัน สวยท้าแดดได้แบบเมคอัพไม่เยิ้ม

สวัสดีจ้า จ้าจริงๆกับแดดประเทศไทย เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วด้วย - - (ขอบ่น) ไหนๆ ก็เข้าหน้าร้อนละ เชื่อว่าสาวๆคงแอบกังวลใช่ป่ะ เราก็เป็นนะ เพราะอากาศแบบเนี้ย แต่งหน้าสวยๆทีเดินออกมาแค่ปากซอยหน้าก็มันเยิ้มละ เติมแป้งไปหน้าก็เป็นคราบอี๊กก อ๋อยย จนเรามาเจอหนทางสว่าง เพราะเรามีกันแดดคุมมันขั้นเทพที่ไม่ทำให้หน้ามัน แถมแต่งหน้าติดทนมาบอกต่อด้วยแหละ พูดแค่นี้ต่อมเผือกก็เริ่มทำงาน อยากรู้ใช่มั้ยคะว่ากันแดดคุมมันขั้นเทพคืออะไร งั้นวันนี้และรีวิวฉบับนี้ขอมาเอาใจสาวๆที่รักการแต่งหน้าซะหน่อย กับsummer everyday lookง่ายๆตามสไตล์เรานะ (ไม่ชอบไม่ว่าแต่อย่าด่ากันแรงเน้อ)

รีวิวแต่งหน้า ก็มาดูอุปกรณ์แต่งหน้าของเราในวันนี้กันก่อนเลยละกัน

ไม่พูดพร่ำทำเพลง อันดับแรกเหนือสิ่งอื่นใดในการแต่งหน้า คือต้องทากันแดดก่อนเด้อ และนี่คือสิ่งที่เราได้เกริ่นไปเมื่อตอนต้น กับกันแดดคุมมันขั้นเทพที่เราเลิฟสุดตอนนี้ NIVEA SUN Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ เค้าเป็นกันแดดสูตรลดความมันสำหรับผิวหน้านะ ตามคำเคลมคือสามารถใช้ทาได้ทุกๆวัน เนื้อครีมบางเบา อีกอย่างตัวนี้คุมมันได้นานถึง6 ชม.แม้จะอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนสุดๆ ตัวกันแดดเป็นหลอดยาวๆแบบพกพาง่าย

เนื้อเซรั่มที่บีบออกมาจะดูหนาหน่อยนะ สีออกเหลืองอ่อนๆ(ในรูปอาจจะมองไม่เห็นสีเท่าไหร่) แต่พอเกลี่ยไปรู้สึกได้เลยว่าบางเบาจริงๆและซึมเข้าผิวได้ง่ายดายเหมือนไม่ได้ทาอะ ชอบๆๆๆ

อะๆ พูดมาเยอะมาเริ่มแต่งหน้ากันเหอะ ทำการบีบกันแดดแค่พอประมาณนะคะ แล้วก็ปาดลงหน้าเลยจ้า (แบ่งเป็นจุดละค่อยเกลี่ยก็ได้นะ) หลังจากทากันแดดแล้ว ก็ตามด้วยการลงแป้งเลย หลายคนคงสงสัยทำไมไม่ลงรองพื้น นู้นนี้นั้น ต้องบอกก่อนนะว่าปกติเราไม่ค่อยชอบลงรองพื้นหรืออะไรที่มันหนักหน้าอะ พอทากันแดดเสร็จก็จะลงแป้งต่อเลย

ลงแป้งแล้ว ก็เขียนคิ้วสิรออะไร เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้านะจ๊ะ เราเลือกใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติไม่เข้มมากขนเกินไป ส่วนทรงคิ้วเราจะชอบทรงโก่งๆที่หางคิ้วค่ะ

คิ้วเสร็จ ต่อที่ตาค่ะ สี eye shadowสีที่เราเลือกใช้ และใช้บ่อยมากกกจะเป็นสีออกส้ม(ชิมเมอร์เล็กๆ)ค่ะ เวลาสะท้อนแดดจะได้เห็นเปลือกตาชัดเจนขึ้นมาหน่อย บางทีก็จะใช้สีน้ำตาลทาที่หางตาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้สีที่หางตาดูเด่นขึ้นมาอีกนิด (เป็นความชอบส่วนตัวแหละ)

แต่งตาเสร็จ ตามมาด้วยการกรีดeyeliner จ๊ะ แต่ถ้าวันไหนรีบๆก็ไม่กรีดนะทาแค่eyeshadowพอ ส่วนของการกรีดอายของเรานั้นนน เราจะเริ่มจากหางตามาก่อนให้เป็นโครงตามต้องการ แต่เราไม่ลากจนถึงขอบตาด้านในค่ะ เพราะอะไรไม่รู้ฮ่าๆ นี่ก็เป็นความชอบส่วนตัวอีกอย่างเหมือนกัน ทำให้ดูเก๋และมีสไตล์ไปงั้น (หรอ)

กรีดeyelinerที่ดูว่าดีและเท่ากันทั้งสองข้างแล้วก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าเพื่อความงอนงามค้า (ขนตาแอบสั้นปัดเพื่อให้ยาวก็ได้เท่านี้แลTT)

ปัดแก้มจ้า สีที่ใช้ก็จะเป็นสีส้มเหมือนกันนะ เราเลือกใช้สีที่มีชิมเมอร์หน่อยๆ ปัดแล้วจะได้ดูเป็นสาวสุขภาพดี ไม่ต้องเยอะนาจาเวลาปัดก็ให้ปัดขึ้นไปตรงบริเวณโหนกแก้ม แต่ถ้าอยากมีแก้มแดงระเรื่อแบบเทรนด์สาวเกาหลีก็ให้ปัดบริเวณเนื้อแก้มใกล้ๆจมูก แล้วแต่ชอบค่ะ

งานหน้า งานคิ้ว งานตา เสร็จแล้วก็เหลือการเติมสีให้ปากอวบอิ่มของเราจ๊ะ ทุกครั้งที่เราจะทาลิปสีเราจะทาลิปมันก่อนทุกครั้ง ทั้งกันแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปากของเรา เพราะเราเป็นคนปากแห้งง่ายเลยต้องทากันไว้ตลอด หลังจากนั้นค่อยลงลิปสี ส่วนลิปที่ใช้เป็นลิปกลอส สีชมพูเนื้อแมทค่ะ ดูสดใสรับหน้าร้อนนนน

แทแด๊... เสร็จแว้ววว everyday lookของเรา (เห็นbefore afterละอย่าตกใจ) ก็ประมาณนี้แหละค่ะเป็นคนไม่แต่งอะไรมาก อุปกรณ์แต่งหน้าก็ไม่มาก เน้นสวยธรรมชาติ^^ และท้าแดดได้แบบหน้าไม่มันเยิ้ม แต่งหน้าลุคนี้เสร็จก็ออกไปเดินเต็ดเตร่ได้ทั้งวันแบบเมคอัฟไม่หลุดอะแกรร เพราะเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันและต้องเน้นๆๆๆ เรื่องของกันแดดขั้นสุด เรื่องนี้สำคัญมากนะจ๊ะสาวๆและหนึ่งในดวงใจที่ต้องซื้อซ้ำและพกไว้ตลอดก็เจ้าครีมกันแดดคุมมัน NIVEA SUN Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++นี่แหละ เราพิสูจน์แล้วกันแดดได้เริ่ดจริง เราให้ผ่านค่า

กันแดดนีเวียน่าสนใจค่ะ
4 ก.ค. 2560 เวลา 20:47 น.
ว้าววติดตามตั้งแต่รีวิวที่แล้วจ้าเดี๋ยวจะลองใช้นีเวียบ้าง
5 ก.ค. 2560 เวลา 19:53 น.
รีวิวละเอียดยิบชอบเหมือนกันคุมทั้งมันคุมทั้งสิว
5 ก.ค. 2560 เวลา 20:42 น.
แต่หน้าติดดีค่ะมาคอนเฟิมอีกเสียงไม่เทาไม่วอกจ้า
5 ก.ค. 2560 เวลา 21:39 น.