Must have ! สกินแคร์ราคาไม่แรง แต่ช่วยชีวิตผิวบอบบางได้เริ่ดเว่อร์!

เพราะความบอบบาง นำทางสู่ความพ่ายแพ้! แต่ไม่แคร์ค่ะ เพราะชีวิตเราจะไม่ยอมเป็นผู้แพ้ เราก็เลยไปเสาะหา ลองผิด ลองถูก ก็ได้พบทางสว่างแล้วจ้า555555 ไม่ใช่เครื่องพระ แต่เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวบอบบางอย่างเรา ที่ตอนนี้ยกให้เป็น Must have Item ประจำบ้าน!!! ไปแล้ว บอกเลยว่าแต่ละตัวเมื่อเทียบกับความดีงามที่นางมอบให้กับผิวหน้าของเราแล้ว พูดได้เลยว่าคุ้มลื้มมมม จะมีอะไรบ้าง ลองดูกันเลยจ้า

1. Smooth E Physical Sunscreen White Extra Fluid SPF50+ PA+++

มาที่ตัวแรกกันเลยค่า จะบอกว่าคนที่เป็นผิวแพ้ง่าย จะไม่ค่อยชอบทาครีมกันแดดกัน เมื่อก่อนเราก็คือหนึ่งในนั้น เพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น ไม่อยากจะทาครีมอะไรเยอะบนหน้า เพราะเสี่ยงต่อการแพ้มากยิ่งขึ้น แต่จริงๆแล้วมันจำเป็นมากกก ถึงไม่ออกแดดก็ต้องทา ก็เลยหาครีมกันแดดพวกเวชสำอางมาใช้ ก็ยังมีแพ้ มีคัน สิวขึ้นนะ แต่สุดท้ายก็มาเจอเจ้าตัวนี้ ใช้ไปกี่ขวดแล้วนับไม่ถ้วน เป็นขวดปั๊มกดง่าย มันอ่อนโยนมากกกก บนขวดบอกว่า 100%Non-chemical Sunscreen ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% ตัวนี้คุมมันด้วย ทาแล้วช่วยปรับให้หน้าสว่างขึ้นเบาๆ ตามภาพขวามือ ระหว่างวันหน้าไม่มีมัน ซับมันไม่ต้องใช้ สิวไม่มีขึ้นเพิ่ม เริ่ดจริง นี่ก็ว่าจะลองหาอย่างอื่นของยี่ห้อนี้มาใช้บ้างละ

2. Cetaphil Oily Skin Cleanser

ต่อไปเป็นเจลล้างหน้า ด้วยส่วนผสมของNon Ionic และMoisturizing Film ที่ทำให้หน้าชุ่มชื้น ตัวนี้เป็นเจลใสๆ ไม่มีฟอง เอ้ออ..คนผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าแบบมีฟอง หรือสคลับน้า เพราะมันยิ่งจะเสียดสีหน้า เสี่ยงต่อการแพ้ ตัวนี้เป็นสูตรผิวมัน ลองใช้ไปเรื่อยหน้าก็มันน้อยลงนะ สัมผัสได้ ผดก็น้อยลงด้วย ตอนล้างเสร็จหน้าไม่แห้งนะ มันจะเหมือนมีอะไรมาเคลือบที่ผิวหน้า ล้างสะอาด เราใช้แล้วรู้สึกว่าผดน้อยลงด้วย

3. Fresh drop Pure Mineral Spray

ตัวนี้เป็นสเปรย์ที่เราใช้ฉีดแบบพร่ำมากๆ อาบน้ำเสร็จก็ฉีด หลังแต่งหน้าก็ฉีด ระหว่างวันอากาศร้อนๆ หรือไปตากแดดก็ฉีด เพราะอันดับแรกคือนางให้ความสดชื่นนนนนน และนางเป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ ผสานคุณค่าจากมะเขือเทศสดTomato Extract อุดมด้วย ไลโคพีน, Vitamin C , Antioxidants และLicopersioin ที่ช่วยลดแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว หัวสเปรย์ฟุ้งดี เราใช้แล้วก็ช่วยเรื่องลดอาการแพ้นิดหน่อยนะ แต่อย่างที่บอกว่าใช้แล้วสดชื่น ไม่แพ้ ไม่คัน สิวไม่ขึ้น ก็รักแล้ว

4. Eucerin Dermo Purifyer Toner

โทนเนอร์ตัวนี้นอกจะเหมาะกับผิวบอบบางแล้ว คนที่ชอบสิวขึ้นแบบไม่รู้สาเหตุก็เริ่ด เช็ดเพื่อความสะอาดล้ำลึกอีกที(เพราะเราอยากมั่นใจสุด) หลังจากลางหน้า มันช่วยลดพวกสิวอุดตัน สิวอักเสบไม่มีขึ้น หน้าไม่แห้ง ไม่แสบ แต่ตัวนี้มีกลิ่ยของแอลกอฮอล์เบาๆ ถ้าใครแพ้ก็อาจจะต้องลองที่ท้องแขนก่อน แต่เราก็เป็นผิวบอบบางนะ แต่ไม่มีอาการแพ้ เราจะชอบเอาไปแช่เย็นๆ แล้วเทใส่สำลีออกมาเช็ดเช้า-เย็น หลังล้างหน้า รู้สึกสดชื่น เย็นสบายหน้าสุดๆ

5. YVES ROCHER Sensitive Vegetal Anti-Redness Cream

หลังจากเช็ดโทนเนอร์ไปเรียบร้อยแล้ว ก็มาที่ครีมทาหน้ากันค่า ตัวนี้เหมาะกับผิวบอบบางแบบสุดๆ ตัวนี้จะช่วยลดลอยแดงจากการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่มีกลิ่น เกลี่ยง่าย จากภาพจะเห็นว่าผิวยังมีความชุ่มชื่นวาวๆอยู่ แต่นางซึมไวมาก เราใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ผิวดูอิ่มๆฟูๆ พวกรอยแดง หรือเวลาไปแพ้แดดหรืออะไรมา ทาตัวนี้ก็ช่วยลดอาการนี้ได้ แต่ว่าไม่ได้ช่วยเรื่องสิวนะ คนผิวบอบบางต้องโดนค่ะตัวนี้

หมดแล้วจ้า จะบอกว่าสิ่งพวกนี้คือเราใช้ทุกวัน แบบขาดม่ายด้ายยยยยยยย ใช้มานานแล้ว ผิวหน้าเรามันดีขึ้นจริง แบบเข็งแรงขึ้น สิวขึ้นน้อยมาก เลยมาแชร์ให้ฟัง เผื่อใครยังไม่เจอตัวที่ถูกใจ กระทู้เราอาจจะเป็นตัวชี้แนะได้5555555 (เว่อร์มาก) อะๆ…ใครใช้ตัวไหนอยู่ลองมาแชร์กันบ้าง มาแลกเปลี่ยนกัน เผื่อมีตัวไหนดีอีก จะได้ลองไปซอยมาใช้บ้าง^^

กันแแดน่าลองมากค่ะ
5 ก.ค. 2560 เวลา 22:54 น.
6 ก.ค. 2560 เวลา 15:33 น.