1.Laneige Water Bank Essence EX (3.5/5)
ตัวนี้ เป็นตัวที่ใช้เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาที่นี้เองครับ
เนื่องจากว่า ช่วงนั้น หน้าโทรมมากทำงานหนัก ปาร์ตี้บ่อยด้วยและออกไปเล่นน้ำสงกรานต์อีกตอนนั้น
หน้านี่ดูไม่จืดครับ (สีผิวเข้มมาก) สิวก็มา55555+ เลยไปลองๆเดินๆดู ถามคนรู้จักคนนู้นทีคนนี้ที
เลยได้ตัวนี้มา โดยส่วนตัวผมชอบนะครับ กลิ่นหอมอ่อนๆดี ไม่ฉุนเกินไป
เรื่องของความชุ่มชื้นก็ดีครับ แต่ผิวผมตอนนั้นพังมากมันเลยไม่ได้ทำให้เรื่องหมองคล้ำกลับเข้าสู่สภาวะปกติเท่าที่อยากได้ครับเลยให้คะแนนเท่านี้
2.Hada Labo Retinal Lifting & Firming Lotion(3.5/5)
เจ้าตัวนี้ ผมชอบมากเลยครับ ตัวเนื้อครีมมีกลิ่นนิดหน่อย
แต่เรื่องให้ความชุ่มชื้น ดีมากกกก (ก.ไก่ เกือบหลายตัว) ติดตรงที่ผมไม่ค่อยชอบกลิ่นแบบนี้เท่าไหร่
แล้วก็เรื่องของการซึม อาจจะซึมยากไปซักนิดนึงนะครับ แต่โดยรวมแล้วทาตอนกลางคืนแล้วนอนตื่นมาผิวหน้าคือชุ่มชื้นเลยครับ
ไม่แห้งเพราะตัวผมเองก็นอนในห้องแอร์ประจำ พักหลังๆผมเอาครีมตัวนี้มามาสก์หน้าแทนแบบใช้แผ่นสำลีซับเนื้อครีมแล้วทาบบนหน้าเลยครับทิ้งไว้
แล้วล้างออก หน้านุ่มดีเหมือนกัน
3.Eucerin White Therapy Concentrate-Serum (3.5/5)
ตัวนี้ซื้อมาแบบดูแค่แบรนด์จริงๆครับ คือ เค้าบอกกันมา (เค้าไหนไม่รู้ครับL)
ว่ายี่ห้อนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เลยซื้อมาลองครับ โดยรวมผมว่าเรื่องของความชุ่มชื้น
ซึมง่ายก็ระดับกลางๆนะ กลิ่นเฉยๆครับแต่ไม่แพ้และสิวค่อยๆลดลงดูมันก็คงอ่อนโยนจริงๆ
อันที่จริงผมใช้ตัวนี้คู่กับเซ็ตรักษาสิวของยี่ห้อนี้ร่วมด้วยครับ สิวลดลงจริงครับแต่โดยส่วนตัวผมว่ามันน้อยไปหน่อย หน้าผมบานน ทาแปปๆหมดละ55555+
4.PRIMAPURE Whitening BIRD NEST Vitamin C Essence(4.5/5)
ตัวนี้พึ่งได้ลองเมื่อช่วงต้นปีนี้เองครับใช้มา 4 เดือน ซื้อเพราะเพื่อนแนะนำเค้าใช้ตัวนี้อยู่เห็นว่าดี
เลยไปซื้อมาลอง ตอนแรกก็ลังเลไม่กล้าซื้อเพราะเราไม่รู้จัก แต่สุดท้ายเออลองดูเนื้อเจลกลิ่นหอม
Vitamin C อ่อนๆไม่แรงกำลังดีครับ เนื้อเจลใสๆ ดูเหมือนจะหนืดแต่พอแล้วซึมง่ายมากกก
ก. ไก่ หลายๆตัว 555555+ แอบอวยนิดนึง สังเกตหน้าขาวใสขึ้นเลยไปจัดขวดที่ 2 เลยครับ
ตั้งแต่ใช้มาไม่มีอาการแพ้ หน้าดีขึ้น รอยดำจางลงครับ
5.ESTEE LAUDER Advance Night Repair Synchronized Recovery
Complex II(4.5/5)ตัวสุดท้ายนี้ ยกให้แก่...ตัวนี้เลยครับ ของเค้าดีสมคำล่ำลือจริงๆ
ตัวนี้คือตัวที่กล้าจะซื้อมาลองใช้ตามคำแนะนำตามเว็บบอร์ด ด้วยราคาที่แอบแรงพอสมควรทำให้คิดนาน
สุดท้าย!!! ซื้อมาใช้แล้วติดใจครับ
ช่วงที่พักผ่อนน้อย ตื่นมาคือหน้าเฟรชมากครับหน้านิ่มดีด้วย
เนื้อครีมและกลิ่นดีเลยครับ ตอนนี้ก็ใช้ตัวนี้คู่กันกับหมายเลข 4 (แต่ตัวนี้ทาก่อนนอน)
เหมือนมันเกิดมาคู่กัน คือหน้าหมอง เราก็เน้นหมายเลข 4 หนักๆ ใช้ถี่ๆ ในวันธรรมดา
ส่วนตัวนี้ก็ใช้เวลาไปเที่ยวกลางคืนกลับมา หรือนอนน้อยครับ
ส่วนอันนี้เป็นผิวหน้าผมที่ถ่ายเมื่อช่วงต้นปีครับ ก่อนที่จะซื้อครีมหมายเลข
4 และ 5 พอเอามาลองใช้ด้วยกันเลยลองเอามาวัดผลเลยครับ มาถ่ายหลังจากนั้นประมาณ 4
เดือนครับ'
ปล.ผลของเอสเซ้นส์แต่ละตัว
ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะครับ โดยส่วนตัวนั้น
แฮปปี้กับคู่นี้สุดๆแล้วครับ ถามว่าถ้าหมด ก็คงซื้อมาเพิ่มอีกแน่นอน