ครบเครื่องเรื่องครีมกันแดดไม่อุดตัน ลดการเกิดสิว สำหรับสาวเป็นสิวง่าย

แดดร้อนเวอร์วังในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ ออก ตกถึงแม้จะใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวก ก็ไม่สามารถปกป้องผิวของเราได้เต็มที่เพราะUVA และUVB สามารถทำร้ายได้แม้แต่ในที่ร่ม ซึ่งแสงแดดกับความร้อนมีผลกับการเกิดสิวไม่น้อย ดังนั้นวันนี้เลยมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดไม่อุดตันมาฝากกันค่ะ

เลือกครีมกันแดดที่ป้องกันทั้ง UVAและ UVB ตัว UVA จะช่วยป้องกันการทำลายผิวชั้นในพวกคอลลาเจน ส่วนตัวUVB ช่วยป้องกันผิวชั้นนอกไม่ให้ถูกเผาจากแดด เมื่อผิวไม่โดนUV มากก็จะลดการกระตุ้นการเกิดสิว มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้บ้าง

เลือกครีมกันแดดที่มี SPFน้อย เนื่องจากSPF สูงจะทำให้การทำความสะอาดหน้ายากขึ้น มีโอกาสเกิดการรตกค้างทำให้อุดตันรูขุมขนและเกิดเป็นสิว และSPF สูงๆจะทำให้หน้ายิ่งมันมากขึ้น แต่ถ้าต้องออกกลางแจ้งนานๆก็สามารถทาครีมกันแดด ไม่มันที่มีSPF สูงๆได้ แล้วค่อยล้างหน้าให้หมดจดโดยการใช้คลีนซิ่งช่วยก็ได้ค่ะ

เลือกกันแดดเนื้อเจล เพราะมันจะซึมเข้าผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามัน

เลือกแบบไม่กันน้ำ เนื่องจากครีมกันแดดที่กันน้ำได้จะมีสารเข้าไปเคลือบผิวหน้าของเราเพื่อป้องกันเหงื่อ สารตัวนี้จำทำให้ล้างออกยาก หากทำความสะอาดหน้าไม่ดีแล้วล่ะก็สิวตามมาแน่นอนค่ะ

สุดท้ายและท้ายสุดอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านกันนะคะ โดยวิธีการใช้นั้นให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีก่อนออกไปเจอแสงแดด เพื่อให้เนื้อครีมซึมลงสู่ชั้นผิวและเป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

thx ka
July 27, 2017
การ์มูร์ กลาเดียน giniv ก็เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและไม่อุดตัน
July 27, 2017
July 29, 2017