ต้องขอเท้าความก่อนนะคะว่าปกติเป็นคนชอบกลิ่นดอกไม้มากๆ
โดยเฉพาะกลิ่นของดอกมะลิ
สิ่งหนึ่งที่ต้องเสียเงินซื้อตลอดคือสบู่อาบน้ำกลิ่นดอกมะลิยี่ห้อหนึ่งซึ่งราคาค่อนข้างสูง
แต่เพราะชอบมากเลยยอมลงทุนซื้อใช้มาตลอด
วันก่อนไปเดินห้างแล้วสะดุดตากับโซนครีมอาบน้ำเลยคิดเล่นๆว่าถ้ามีสบู่อาบน้ำที่มีกลิ่นหอมใกล้เคียงและใช้แทนกันได้
เราก็คงได้หยุดเสียเงินซื้อสบู่เหลวกลิ่นมะลิราคาแพงทุกเดือนซักที
ดูไปดูมาก็เจอกับเจ้า “สบู่เหลวนกแก้ว” ค่ะ ถูกต้องค่ะฟังไม่ผิด
สบู่นกแก้วที่เราเคยใช้สมัยเด็กๆ ตอนนี้เค้ามีเป็นแบบสบู่เหลวแล้ว ที่สำคัญคือมีกลิ่นให้เลือกหลายกลิ่นแถมที่ขวดยังมีการออกตัวแรงด้วยว่า
“ไม่พอใจยินดีคืนเงิน” หูยยยยยยย เคลมแรงขนาดนี้
วันนี้เลยถือโอกาสมาแชร์ความเก๋ของครีมอาบน้ำตัวนี้หลังจากได้ลองใช้แล้วให้เพื่อนๆได้เห็นภาพกันหน่อยนะคะไม่เคยเห็นสบู่เหลวนกแก้วละซิ
เอาจริงๆสารภาพว่าเราก็เพิ่งเคยเห็นได้ไม่นาน
แอบตกใจอยู่ นางมีสบู่เหลว!
55หน้าตาดีเชียวแหละ
ขวดสวยกว่าแบรนด์นอกบางแบรนด์อีกนะ ไม่โบนะยูว์
สบู่เหลวนกแก้วมีให้เลือกหลากหลายสีมากๆค่ะ
ซึ่งสูตรที่เราเลือกซื้อมาเป็นขวดสีชมพูชื่อว่ากลิ่นบุปผชาติ
มันจะเป็นผสมผสานมวลหมู่ดอกไม้ เป็นกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ที่ลงตัวมากค่ะหน้าตาเป็นแบบนี้เลย
ให้สังเกตนะคะว่าเค้าใช้ชื่อว่า
Parrot Botanicals หรือชื่อไทยว่า “ครีมอาบน้ำพฤกษานกแก้ว”
ใครที่ไม่มั่นใจว่าเป็นยี่ห้อเดียวกับนกแก้วมั้ย มันคือยี่ห้อเดียวกันจ้า
ความจริงแล้วเราใช้เวลาเลือกอยู่นานมาก
เพราะอย่างที่บอกว่ามีหลายสีหลายกลิ่นมากเนื่องจากเค้ารวมเอากลิ่นดอกไม้นานาพรรณมาไว้ในหลายๆ
สูตร ซึ่งในที่สุดเราก็เลือกสูตรสีชมพูมาซึ่งเป็น “กลิ่นบุปผชาติ”
เพราะเป็นกลิ่นที่หอมกำลังดีและขวดที่น่าใช้ด้วย (เรารู้สึกว่าขวดผลิตภัณฑ์ที่ดูดีจะยิ่งทำให้บรรยากาศในการอาบน้ำมันฟีลกู๊ดไปด้วยน่ะค่ะ
เป็นคนมโนเก่งนิดหน่อยค่า >.<)
คราวนี้เรามาดูเนื้อครีมอาบน้ำกันนะคะ
สิ่งหนึ่งที่เราชอบมากๆสำหรับสบู่เหลวนกแก้วตัวนี้ก็คือมันค่อนข้างตีฟองง่าย
ไหลลื่น ไม่รู้สึกเหนียวหนืดหรือถูยาก บวกกับกลิ่นที่กำลังพอดี ไม่ฉุนจมูกและไม่ฉุนแรงจนเกินพอดี
ค่อนข้างลงตัวเลยล่ะค่ะ
ความรู้สึกหลังล้างฟองออกคือรู้สึกสบายผิวสบายตัว
ล้างไม่ยากและล้างได้ออกหมดเกลี้ยง ไม่เหนียวติดผิว
พอล้างออกแล้วผิวรู้สึกชุ่มชื่นและไม่แห้งจนเกินไปค่ะ คะแนนความสะอาดเราให้ 10/10
เลย
ใครที่เป็นคนชอบกลิ่นดอกไม้เหมือนเรา
เราแนะนำสบู่เหลวของนกแก้วตัวนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะอาด เรื่องฟีลกู๊ด
และขวดที่มีรูปลักษณ์สวยงามเหมาะกับการมีไว้ตั้งในห้องน้ำสุดๆ
หลังจากอาบน้ำเสร็จกลิ่นก็ไม่ได้แรงจนฉุนติดตัวมากเกินไป สำคัญที่สุดคือราคาเพียง
55 บาทซึ่งเป็นราคาที่น่ารักมากๆ
คุณภาพครบถ้วนแถมยังถูกกว่าสบู่ที่เราใช้อยู่เป็นประจำหลายเท่าตัว
ใครกำลังมองหาครีมอาบน้ำคุณภาพดีราคามิตรภาพ เราแนะนำเลยจ้า:)
เขามีหลายสี หลายกลิ่น
ไปเลือกลองดมที่หน้าร้านเลยนะจ๊ะ