เฮ่โหล่วเกิลลลล สวัสดีชนีสายปาร์ตี้ทุกคนนะคะ เราเป็นคนนึงที่ ติดเที่ยว สายปาร์ตี้ขั้นสุดค่ะ ชอบกินชอบดื่ม
นอนดึก ตื่นเช้า เพราะต้องทำงานด้วย บางทีทำงานเหนื่อยๆ การพักผ่อนของเราคือการดื่มค่ะ ซึ่งผลที่ตามมา
คือหนังหน้าเราแย่มากค่ะ ผิวเหี่ยวๆกร้านๆ รูขุมขนกว้าง เพราะแอบสารภาพนะว่า บางทีดื่มถึงเกือบเช้า
กลับไปก็นอนเลยค่ะ ไม่ได้ล้างหน้าด้วยซ้ำ >< สภาพหน้าเราเลยย่ำแย่มากๆ ถึงขั้นเพื่อนทักว่าหน้าแก่ขึ้น
ตอนนั้นคือช็อคมาก เราก็เริ่มเปลี่ยนตัวเองค่ะ ถ้าเลิกดื่มไม่ได้ ก็ต้องเริ่มดูแลตัวเองค่ะ
ไอเท็มเด็ดๆที่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยยยย
อย่างแรกคือออ น้ำเปล่าค่ะ
น้ำเปล่าธรรมดานี่แหล่ะ เพราะหลังจากเราดื่มไปแล้ว แอลกอฮอล์มันจะดูดน้ำในร่างกายเราออกค่ะ ทำให้ผิวเราเเห้ง
ลองสังเกตดูก็ได้ค่ะ ถ้าวันไหนดื่มหนัก ตื่นมาจะคอแห้ง หน้าจะเหี่ยวๆแห้งๆค่ะ ฉะนั้น เราต้องดื่มน้ำเยอะๆค่ะ
เเนะนำให้ดื่มตั้งแต่ก่อนนอนเลย ตื่นเช้ามาก็เตรียมน้ำเปล่าไปว้ข้างเตียงนอนเลยค่ะ ตื่นมาก็ดื่มก่อนเลย จะช่วยได้เยอะค่ะ
อย่างที่สองคือ ทานอาหารบำรุงผิวค่ะ
พวกผักผลไม้ มะเขือเทศ ส้ม แตงโม นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วก็จะช่วยให้สดชื่นขึ้นจากอาการเมาค้างได้ด้วยค่ะ
อย่างที่สามคือ ครีมบำรุงผิวค่ะ
พยายามทาครีมบำรุงผิวเยอะๆนะคะ เพราะหลังจากเราดื่มไปแล้ว ผิวเราจะแห้งลงมาก บางทีถึงขนาดหยาบกร้านเลยก็มี
อย่างเราผิวกายเราใช้วาสลีนทาค่ะ ส่วนผิวหน้าเราใช้ครีมลิฟของวิกกี้นะคะ เพราะครีมสองตัวนี้ทาได้ทั้งเช้าเย็นเลยค่ะ
อย่างครีมวิกกี้ นอกจากจะทาเช้าเย็นได้แล้ว เราเอามาทำมาส์กก่อนนอนได้ด้วยค่ะ ทำให้ผิวหน้าเราใสขึ้นเยอะ
ข้อสุดท้ายคือ การแต่งหน้ากลบค่ะ
บางวันเรานอนน้อย ตื่นมาเจอหน้าตัวเองคือตกใจมาก เบ้าตาดำเป็นหมีแพนด้า เราต้องใช้คอนซิลเลอร์กลบค่ะ
เราชอบใช้ของmakeup revolution เพราะมีสีให้เลือกเยอะดีค่ะ แต่งกลบเบ้าตาก็ช่วยให้ดูสดชื่นได้ค่ะ
จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับไอเท็มที่ชนีสายปาร์ตี้ต้องมีค่ะ บ๊ายบาย