สวัสดีค่ะ
เพื่อนๆวันนี้จะมารีวิวกันให้ฟังสำหรับเรื่อง สิว สิว เกริ่นก่อนเลยค่ะว่าเมื่อก่อนทำงานโรงแรมจึงจำเป็นต้องแต่งหน้าทุกวันจัดเต็มทั้งรองพื้นคอนซีลเลอร์และผลิตภัณท์นานาชนิดที่ทำร้ายผิวและเวลาเข้าทำงานกะกลางคืนก็จะเพลียและเหนื่อยกับงานมากกกกกๆกลับมาถึงห้องก็รีบๆล้างหน้าและนอนให้เร็วที่สุดโดยไม่ได้ดูแลรักษาหน้าและบำรุงผิวส่วนไหนเลย...
จากนั้นไม่นานสิวก็เห่อขึ้นมาเรื่อยๆ และผิวก็ยิ่งแย่ลงๆไปทุกที
สิวอุดตันเพิ่มขึ้นแถมสิวหนองด้วยอายคนอื่นมากๆเลยต้องแต่งหน้ากลบเพื่อปกปิด รอย สิว และหัวสิว แถมเจอแขกแขกก็ยังทักอีกว่าทำไมสิวขึ้นเห่อแบบนี้ค่ะ
แถมหัวหน้างานก็ยังชอบทักอีกเหมือนกันอย่างว่างานบริการอ่าเนอะหน้าตาต้องสำคัญที่สุด
ในที่สุดก็รับกับสภาพหนังหน้าของตัวเองไม่ไหวอยากจะกริ๊ดดดด
!!มาดูรูปสิวๆของเราแล้วจะเข้าใจ
งานของเราในตอนนั้นต้องใช้ใบหน้าพอสมควรเพราะต้องพบเจอแขกและลูกค้าทุกวันๆหลังจากเริ่มทนไม่ไหวก็คิดว่าต้องเริ่มไปหาหมอผิวหนังตามคลินิคกดสิวกันไปตามระเบียบโดยทิ้งรอยแดงไว้ที่หน้าแบบนี้เลย
ชีวิตก็วนเวียนไปเรื่อยๆแรกๆมันก็ดีนะ เวลาไปหาหมอ ก็ดีเฉพาะตอนที่หาหมอนี่แหละพอหยุดยาหมอก็กลับมาเห่ออีกแล้ววว!!บางครั้งก็ขึ้นเท่าเดิมบางครั้งก็เห่อหนักขึ้นและทุกครั้งที่ไปหาหมอหมอก็จะให้พักหน้าไม่ลงรองพื้นเพราะจะทำให้สิวอุดตันขึ้นเพิ่ม แต่ด้วยการทำงานที่โดนบังคับให้แต่งหน้าทุกวัน นั้น เราจึงคิดว่าต้องมองหางานใหม่แล้วละงานออฟฟิตที่ไม่จำเป็นจะต้องแต่งหน้าจัดขึ้นในทุกๆวัน และระหว่างรอหางานใหม่นั้น ช่วง2-3เดือนกับเงินที่จะใช้รักษาสิวตามคลินิคก็น้อยลงๆเรื่อยๆก็เลยตัดสินใจ หยุดทุกสิ่งทั้งหาหมอหยุดแต่งหน้าและหยุดมาร์คหน้าปล่อยให้สิวเห่อออกมาสุดๆไม่แกะไม่แตะต้องหน้าสิ่งที่ทำอย่างเดียวตอนนั้นคือล้างหน้าและทาครีมกันแดดตามด้วยแป้งฝุ่นเด็กก่อนออกจากบ้านแต่สิวก็ยังเห่อไม่หยุดสักทีไม่มีท่าทีจะหายด้วยจะเห็นว่ามีสิวเกือบทุกชนิดเรียกว่าbuffetกันเลยทีเดียวสิวอุดตันหัวหนองหัวช้างบลาๆๆเพลียใจไปอี๊กกกกก
นี่ก็พยายามหาสบู่ที่ช่วยรักษาสิวไม่ทำให้เกิดสิวขึ้นใหม่แต่สบู่รักษาสิวแบรนด์แรกที่ใช้เวลาล้างหน้ารู้สึกหน้าสะอาดมากๆแต่ใช้ได้ซักระยะผิวเริ่มแห้งเริ่มลอกและแสบผิว เป็นขุย ก็ต้องหยุดเหมือนเดิมจ้า
เริ่มท้อเลยแหละ
คิดว่าเมื่อไหร่จะหายสักทีจนวันนั้นเพื่อนนัดไปงานเลี้ยงรุ่นกัน
พอเจอเพื่อนครั้งแรกเลยมันทักว่าทำไมสิวขึ้นเห่อจังอายมากๆ รู้สึกไม่มั่นใจมากๆเลยจนหันไปเจอเพื่อนที่เมื่อก่อนสิวเยอะมากๆจนเพื่อนๆเรียกว่า
น้องสิว แต่อวันนี้ที่มาเจอนางหน้าดีขึ้นมากกกกกกเลยเข้าไปถามว่าใช้ยาอะไรอยู่นางก็เลยแนะนำสบู่ตัวนึงของแบรนด์Baby Kissชื่อว่า Good Bye Acne Soapตอนแรกก็ไม่ค่อยกล้าใช้เพราะว่าเห็นเป็นแบรนด์ในโลกออนไลน์แต่สุดทนยังไงหน้าเราก็ไม่แย่ลงไปกว่านี้แล้วเลยตัดสินใจเอาวะลองดูก็ได้ใช้ครั้งแรกก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าแห้งตึงพอลองใช้ได้3ครั้งรู้สึกเลยสิวที่อักเสบมันแห้งขึ้นผิวหลังล้างหน้าไม่แห้งตึงมากผิวดูไม่ขาดน้ำเหมือนแบรนด์ก่อนหน้าที่ใช้จนใช้พอใช้แล้วรู้สึกว่า
ก้อนที่1สิวไม่ขึ้นเพิ่มแต่ตอนนั้นก็ยังไม่มั่นใจว่าใช้ไปนานๆจะดีรึเปล่าเลยลองใช้อย่างต่อเนื่องจนหมด
ดูรูปกันเล้ยยย
อนที่2รู้สึกว่าสิวแห้งจนหมดและรอยดำเริ่มจางหายติดใจมากใช้ต่อเนื่องจนหมด
ก้อนที่3สิวไม่มีเพิ่มและรอบดำจางลงเยอะมากจนเพื่อนๆเริ่มทักว่าหน้าดีขึ้นมาดู After
กันดีกว่า
ส่วนหน้าตาของเจ้า Baby Kissก็จะเป็นสบู่สีขาวก้อนใหญ่ล้างได้นานไม่ละลายเร็วแบบแบรนด์ก่อนๆที่เคยใช้ส่วนฟองก็ไม่มากเท่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อทั่วไปที่เคยใช้
ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่และหน้าก็ดีขึ้นมากจริงๆ ต้องขอบคุณBabykissที่ทำให้คนที่หมดความมั่นใจกลับมามีความมั่นใจอีกครั้งเป็นไงล่ะสาวๆลองมาใช้กันดูนะ
เพื่อจะติดใจเหมือนเราก็ได้