คนที่ผิวหน้าแพ้ง่ายคงรู้สึกว่าโลกไม่รักเราตลอดเวลา
เพราะด้วยหน้าที่แพ้ง่าย อากาศเปลี่ยนผื่นก็ขึ้น ผดก็ขึ้น สิวอักเสบก็ขึ้นมา
ทำให้ผิวหน้าของคุณไม่เรียบเนียน ไม่กระจ่างใส แถมยังหมองคล้ำอีกต่างหากค่ะ
เรื่องความหมองคล้ำเป็นเรื่องที่ว่าไม่ได้จริงๆค่ะ
ด้วยแดดประเทศไทยที่รุนแรงเหลือเกิน รังสี UVA และ UVB
ก็พร้อมจะแผดเผาหน้าของเราตลอดเวลา
แต่สาวๆที่หน้าแพ้ง่ายก็ยังมีความกลัวที่จะเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดกันค่ะ
เพราะกันแดดส่วนใหญ่มีสารเคมี ทำให้ผิวของคุณสาวๆที่แพ้ง่ายอยู่แล้ว
เกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าปกติซะด้วยซ้ำ
เราก็เป็นนหนึ่งที่ผิวก็ค่อนข้างที่จะแพ้ง่ายเหมือนกัน
เราเลยสู้ตายมากที่จะหาครีมกันแดดที่ถูกกับหน้าเรา เรายอมพลิกหาเลย
เพราะนอกจากเราจะต้องบำรุงหน้าของเราด้วยครีมบำรุงอยู่แล้ว
ซึ่งครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายมีขายเยอะแยะเลนค่ะ แต่ครีมกันแดดล่ะ ?
หาค่อนข้างยากเหมือนกันค่ะ
จนเราเจอกันแดดที่ใช้แล้วไม่แพ้
เราเลยมารีวิวให้เพื่อนๆเห็นกันค่า
เป็นตัวนี้เลย
La-roche posay Anthelios ultra-light Fluid เป็นโลชั่นกันแดดสำหรับผิวหน้าค่า
ตัวนี้มี SPF50+/PPD42/PA++++
ซึ่งจะมีส่วนช่วยป้องกันผิวจากรังสี
Long-UVA ค่า
เป็นโลชั่นที่เหมาะกับคนที่ผิวระคายเคืองง่าย
แพ้ง่ายมากๆหรือผิวที่มีแนวโน้มไวต่อแสงแดดคือ
ผิวที่แพ้แสงแดดโดยเฉพาะเมื่อเผชิญแสงแดดจัด โลชั่นอันนี้ผ่านการทดสอบความคงทนต่อแสง
(Photostable), Non-comedogenic ด้วยค่า
แล้วก็ได้ผ่านการทดสอบแล้วจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณโดยเฉพาะค่ะ
ว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อสาวๆที่ผิวแพ้ง่ายแน่ๆ เพราะว่าปราศจากน้ำหอม
แล้วก็ไม่มีพาราเบนด้วยนะ
ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อ
Fluid ค่ะ
เป็นเนื้อที่ไม่ใช่ครีม แต่ก็ไม่ใช่น้ำค่ะ จะอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 อย่างนี้
เนื้อจะค่อนข้างแห้งเร็วค่ะ
ไม่เหนียวเหนอหนะเท่าไหร่นะ ซึมเร็วมากๆ ไม่ได้กองอยู่บนหน้าเราเหมือนครีมบางตัว
ที่ทำให้เราหน้าเหนียวค่ะ
ก่อนใช้ทาบนหน้าเราก็เขย่าก่อนนิดนึงนะคะ
แล้วทาให้ทั่วหน้าเลย
หลังจากลงบนหน้าแล้วค่ะเราจะเห็นได้ชัดเลยว่าเนื้อตัวนี้เบาบางมากๆ
ไม่ทำให้หน้าเราเหนียวด้วยค่า และที่สำคัญ เนื้อมันทำให้หน้าเราลอยจ้า มันจะเนียนกับผิวไปเลยยยยยยยย
ปกติกันแดดจะเนื้อสีขาวแล้วเหนียวมาก
ทำให้หน้าเราขาว แต่อันนี้ไม่ค่า สีผิวกลืนไปกับหน้าเลยค่า
อีกอย่างก็คือไม่ทำให้เราแพ้ด้วยค่ะ
ใครที่หน้าผิวแพ้ง่ายกำลังมองหากันแดดดีๆสักตัว
เราแนะนำตัวนี้เลยค่า