ขั้นตอนเเรก ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้
เพราะเป็นขั้นตอนชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้สะอาดหมดจน
จึงควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
โดยตัวที่เราใช่อยู่เป็นปะจำในช่วงนี้ก็คือ
Etude Baking Powder Pore Cleansing Foam
โฟมล้างหน้าผงฟู ตัวนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ล้างคราบเครื่องสำอางตกค้างได้สะอาดหมดจดเเล้ว
ตัวผงฟูเองยังสามารถช่วยขจัดสิวเสี้ยนและความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย
เมื่อล้างทำความสะอาดผิวหน้าเเล้ว ขั้นตอนถัดมาสำหรับคนหน้ามันอย่างเรา
เราก็จะมาส์กโคลนทิ้งไว้ก่อน เพื่อลดความมันบนผิวหน้าและกระชับขุมขนไปในตัวโดยตัวที่เราใช้เป็นประจำคือ Laneige Mini Pore Water Clay Mask
มาส์กไว้เเล้วก็ไปทำโน้นทำนี่ สัก 15-20 นาที ก็ล้างออก
เช็ดหน้าให้พอมาด ก็มาส์กหน้าต่อได้เลยซึ่งขั้นตอนมาส์กหน้าขั้นตอนสุดท้ายนี้เราจะใช้ mask sheet
ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนของการบำรุงผิวแบบจัดเต็มจากเเผ่นมาส์ก (ใช้มาส์คสูตรใด ก็ได้ตามใจชอบ)
ช่วงนี้เราจะใช้มาส์กหน้า Water Angel Gold Silk Mask
ตัวนี้ มาส์กเเล้วช่วยลดริ้วรอย บำรุงผิวให้กระจ่างใส ผิวเเข็งเเรงชุ่มชื่นแบบดี!~
เราจะมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที โดยพอลอกแผ่นมาส์กออกแล้ว ไม่ต้องล้างออก
เพราะบนใบหน้ายังมีเซรั่มจากเเผ่นมาส์กอยู่ ให้นวดวนๆ บนผิว ตบเบาๆเเล้วทิ้งไว้จนเช้า
ทีนี้ใบหน้าของเราก็ได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่ ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะ บริ้ง ใส ดีขึ้น
อีกทั้งยังช่วยให้เเต่งหน้าติดทน หน้าไม่มัน ผิวเปีะไปทั้งวัน มั่นใจได้เลย
3 ขั้นตอนนี้ถ้าให้ดีควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองเวิร์ค ผิวหน้าดีขึ้นจริงๆจ้า