รวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 2025

navigate_beforeย้อนกลับ

0 

มหากาพย์รีวิวCleansing Water เปรียบเทียบ12 ยี่ห้อ เพื่อหาสุดยอด คลีนซิ่ง วอเตอร์ ที่ปลื้ม

มหากาพย์รีวิวCleansing Water เปรียบเทียบ12 ยี่ห้อ เพื่อหาสุดยอด คลีนซิ่ง วอเตอร์ ที่ปลื้ม
สวัสดีค่ะ การคลีนซิ่งเครื่องสำอางเป็นด่านแรกของการทำความสะอาดผิว เพื่อผิวที่มีสุขภาพดี เหตุเพราะปุ๊กมีผิวที่รูขุมขนกว้าง แต่ขาดน้ำ ทำให้ต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะไม่อุดตันรูขุนขน ไม่ก่อให้เกิดสิว และไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวหน้าด้วย และด้วยความเลือกเยอะ ก็เลยหาข้อมูลจากgoogle แล้วก็ตะลุย ซื้อ ซื้อ ซื้อCleansing Water มันทุกยี่ห้อที่คิดว่าน่าลอง และนี่ก็เป็นรีวิวมหากาพย์ครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะ มันก็จะเยอะ ๆ หน่อย โฮ๊ะ ๆๆ
อันที่ไปช๊อปมา มีความตามล่าหาคลีนซิ่งที่อยากลอง
และเมื่อมารวมกับที่มีอยู่และใช้อยู่ ก็จะเป็นกองทัพ Cleansing Water12 ยี่ห้อเรียงตามลำดับจากซ้ายไปขวาดังนี้ค่ะ
1.Bioderma Sensibio H2O Solution Micellaire ฝาสีชมพู เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองและแพ้ง่ายใช้เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งใบหน้า
2.Mizumi Smooth Cleansing waterสูตรลดแรงเสียดสีผิว Double Micelllar ทำความสะอาดครีมกันเเดด เเละเครื่องสำอางกันน้ำได้ ลดการอุดตันผิว 
3. Biore Perfect Cleansing Water Smooth Bright Skin Oil Clear สูตรน้ำแร่คลีนซิ่งสำหรับผิวผสม-ผิวมัน เช็ดสะอาดทั้งเมคอัพ และลดแบคทีเรียลดสิวด้วย
4.Collection Makeup Remover Cleansing Waterสูตร Micellar ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว
5. Nu Formula Mineral Cleansing Water For Sensitive SkinMicellar + ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ผสานน้ำแร่บริสุทธิ์ชนิดเย็นจากแหล่งธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย Sensitive สามารถใช้ได้
6.Plante System Aknorm Cleansing Micellar Water คลีนซิ่งน้ำแบรนด์ฝรั่งเศส Micellar water ที่เหมาะกับผิวมัน อ่อนโยนเช็ดเครื่องสำอางได้ทั้งใบหน้า
7. Smooth E Cleansing water (ซื้อมาใช้นานแล้วกำลังคิดจะเปลี่ยน )Micellar Solution เช็ดเครื่องสำอาง มีNiacinamideลดการสะสมของเมลานิน เช็ดได้ทั่วใบหน้า ทั้งตาและปาก
8.BifestaBrightupCleansing Lotion (ซื้อมาเก็บไว้ในสต๊อก ตอนนี้เหลือขวดสุดท้ายแล้ว) สูตรฺBrightup เช็ดเมคอัพได้สะอาดหมดจด พร้อมสารบำรุงผิวให้กระจ่างใส ให้เนียนนุ่ม
9.Hanajirushi Deep Cleansing Lotionโลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (100% Oil-free) Hydrolyzed Collagen คืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ทำความสะอาดได้รวดเร็ว และไม่ระคายเคืองสำหรับผิวบอบบาง
10.Dove Wipe-off Cleansing Cleansing Micellar Water เทคโนโลยีล่าสุด ทริปเปิ้ล-เพียวริฟายด์ วอเตอร์ ผสานNutriumMoisture มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง บิวตี้ เซรั่ม ทำความสะอาดอย่างหมดจด เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง
11. Garnier Micellar Cleansing Waterสูตรสำหรับผิวธรรมดา-แพ้ง่าย (สีชมพู)ใช้ได้ทั้งบริเวณใบหน้าและรอบดวงตา ปราศจากน้ำหอม จึงเหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
12. Purevivi Cleansing Lotion เหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่ายปราศจากน้ำหอมสีพาราเบนแอลกอฮอลล์และน้ำมัน
กองทัพคลีนซี่ง วอเตอร์ทั้ง12 ยี่ห้อก็จะมีหลากหลายสูตร แต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน แต่งหน้าสวยแล้ว ก็ต้องเลือกคลีนซิ่งดีดี ที่ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกและที่สำคัญต้องเหมาะกับผิวเรา หน้าจะได้สวยใส สิวไม่มี

ปุ๊กไม่มีความรู้เฉพาะด้านสกินแคร์นะคะ ขอรีวิวตามความรู้สึก ประสิทธิภาพการทำความสะอาด + ความอ่อนโยน + ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ + ความรู้สึกส่วนตัวที่ได้หลังจากการใช้ เครื่องสำอางที่จะมาทดสอบ มีดังนี้ค่ะ1. ลิปสติก 2. บลัสออน 3. อายไลเนอร์ 4. มาสคาร่ายกที่1 ทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดเครื่องสำอาง6 ยี่ห้อแรก เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา Bioderma,Mizumi,Biore, Collection,Nu Formula,Plante System
หยดคลีนซิ่งใส่สำลี แล้วแปะทิ้งไว้1 นาทีเช็ดรอบแรก ยี่ห้อที่เช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีที่สุด3 อันดับแรกคือ Biore, Collection,Nu Formulaเช็ดรอบที่2 ยี่ห้อที่เช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีที่สุด3 อันดับแรกคือ
Biore, Collection,Nu Formula
= = = = = = = = = = = = = = =6 ยี่ห้อต่อมา เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
Smooth E,Bifesta ,Hanajirushi, Dove,Garnier,Purevivi
หยดคลีนซิ่งใส่สำลี แล้วแปะทิ้งไว้1 นาทีเช็ดรอบแรก ยี่ห้อที่เช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีที่สุด3 อันดับแรกคือ
Hanajirushi,Dove,Garnierเช็ดรอบสอง ยี่ห้อที่เช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีที่สุด3 อันดับแรกคือ รอบนี้เช็ดสะอาดดีเกือบทุกยี่ห้อเลย,ยกเว้นPureviviยังคงเห็นมีรอยลิปสติกจาง ๆ
= = = = = = = = = = = = = = = = =

°• ที่มาที่ไปของการทดสอบวัดความชุ่มชื้นของผิว°•
เหตุผลที่ลงทุนซื้อเครื่องวัดความชุ่มชื้นของผิวมาทดสอบคือปุ๊กอายุ40แล้วค่ะ แต่ที่ใคร ๆ เห็นว่ายังดูอ่อนเยาว์เพราะปุ๊กใส่ใจเรื่องความชุ่มชื้นของผิวน้ำคือองค์ประกอบหลักของร่างกาย ซึ่งถ้าผิวอิ่มน้ำ ผิวจะไม่เหี่ยวชะลอการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำผิวที่มีความชุ่มชื้นช่วยให้การบำรุงสกินแคร์ซึมลงสู่ผิวได้ลึกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ยกที่2 ทดสอบประสิทธิภาพการคงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังคลีนซิ่ง
ซึ่งงานนี้ปุ๊กมีตัวช่วย นั่นคือ “เครื่องวัดระดับความชุ่มชื้นของผิว”
นี่ตั้งใจมาก บอกเลยลงทุนสั่งเครื่องฯ จากเน็ต ...เครื่องมือพร้อม จะรออะไร ลุยกันต่อเลยค่ะ
6 ยี่ห้อแรก เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา Bioderma,Mizumi,Biore, Collection,Nu Formula,Plante System
หยดคลีนซิ่งใส่สำลี แล้วแปะทิ้งไว้1 นาทีดึงสำลีออก15 วินาที แล้วจึงวัดความชุ่มชื้น
Bioderma คงความชุ่มชื้นของผิว62.9%
Mizumi คงความชุ่มชื้นของผิว50.6%
Biore คงความชุ่มชื้นของผิว56.7%
Collection คงความชุ่มชื้นของผิว 52.5%
Nu Formula คงความชุ่มชื้นของผิว54.3%Plante System Aknorm Cleansing Micellar Water 64.2%6 ยี่ห้อต่อมา เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา Smooth E,Bifesta, Hanajirushi, Dove,Garnier,Purevivi
หยดคลีนซิ่งใส่สำลี แล้วแปะทิ้งไว้1 นาทีดึงสำลีออก15 วินาที แล้วจึงวัดความชุ่มชื้น
Smooth E คงความชุ่มชื้นของผิว47.3%
Bifesta คงความชุ่มชื้นของผิว49.5%
Hanajirushi คงความชุ่มชื้นของผิว72.8%Hanajirushi คงความชุ่มชื้นของผิว72.8%Garnier คงความชุ่มชื้นของผิว50.6%Purevivi คงความชุ่มชื้นของผิว50.1%เปรียบเทียบผลการทดสอบการเช็คเครื่องสำอางออกได้ดี6 อันดับ คือ Biore,Collection,Nu Formula,Hanajirushi, Dove, Garnier

เปรียบเทียบผลการทดสอบการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ดี 6 อันดับ คือ
Hanajirushi,Plante System,Bioderma, Biore, Nu Formula, Collection

สรุปการรีวิว ตามความรู้สึกที่ได้ทดลองใช้กับใบหน้า และทดสอบกับเครื่องวัดความชุ่มชื้นผิว
1.Bioderma Sensibio H2O Solution Micellaire: ผลิตภัณฑ์แบรนด์ฝรั่งเศส ผลิตในประเทศฝรั่งเศส
ฝาสีชมพู เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองและแพ้ง่ายใช้เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งใบหน้า
ความรู้สึกหลังใช้: ไม่มีกลิ่นน้ำหอม ไม่เหนอะหนะผิว ไม่ระคายเคือง อ่อนโยน เช็ด Make Up ที่ตาแล้วไม่แสบตา แต่ยังเหลือคราบลิปสติกเล็กน้อย(จากการทดสอบ)
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: ได้62.9% ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะหลังใช้ผิวไม่แห้งตึง
คะแนน: 4.5/5 (เช็ดลิปสติกกันน้ำออกไม่หมดจด และค่าความชุ่มชื้นรองจากHanajirushi)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
2.Mizumi Smooth Cleansing water : ผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทย ผลิตในประเทศไทย สูตรลดแรงเสียดสีผิวDouble Micelllar ทำความสะอาดครีมกันเเดด เเละเครื่องสำอางกันน้ำได้ ลดการอุดตันผิว
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดผิวได้ลื่นดี แม้สำลีที่หยาบก็ไม่ฝืดผิว แต่แสบตา เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำออกไม่ดีเท่าไหร่เช็ดเสร็จจะมีความรู้สึกหนึบๆที่หน้าแต่ไม่เป็นไรเราสามารถล้างหน้าด้วยโฟมอีกครั้ง 
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น:ได้50.6% ก็ได้กลาง ๆ นะคะ ไม่ถือว่าแย่เท่าไหร่
คะแนน: 4/5 (หนึบผิว และค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
3. Biore Perfect Cleansing Water Smooth Bright Skin Oil Clear : เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น ผลิตในประเทศเวียดนาม
สูตรน้ำแร่คลีนซิ่งสำหรับผิวผสม-ผิวมัน เช็ดสะอาดทั้งเมคอัพ และลดแบคทีเรียลดสิวด้วย
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำออกง่ายดีมากค่ะ ไม่แสบตาด้วย ให้ความรู้สึกสบายผิว ผิวไม่มัน
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: ได้56.7% ไม่มากไม่น้อยค่ะ แต่ก็ไม่แห้งจนรู้สึกตึงผิวนะ
คะแนน: 4/5(ค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
4. Collection Makeup Remover Cleansing Water: ผลิตภัณฑ์แบรนด์อังกฤษ ผลิตในประเทศไทย
สูตร Micellar ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว
ความรู้สึกหลังใช้: เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายดีมากค่ะ ดีติด 6 อันดับตามรูปที่เราทำเปรียบเทียบไว้ แต่แสบตาอะ ไม่เป็นไรให้อภัยเพราะถูกดี จัดโปรโมชั่นบ่อย อย่างที่ซื้อมานี่ก็โปร ซื้อ1 แถม 1
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 52.5% เกิน50% ก็ถือว่าดีค่ะ เพราะตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว
คะแนน: 4/5 (แสบตา และค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
5.Nu Formula Mineral Cleansing Water For Sensitive Skin : ผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทย ผลิตในประเทศไทย Micellar + ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ผสานน้ำแร่บริสุทธิ์ชนิดเย็นจากแหล่งธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายSensitive สามารถใช้ได้ 
ความรู้สึกหลังใช้:รู้สึกเช็ดออกง่ายดีมากค่ะ ไม่ต้องถูแรงๆเช็ดเสร็จรู้สึกสบายผิวแทบไม่ต้องล้างหน้าซ้ำ ผิวไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 54.3% แม้ค่าความชุ่มชื้นจะไม่สูงมาก แต่ด้วยสูตรน้ำแร่ ผิวไม่เหนอะหนะดีนะ
คะแนน: 4/5(ค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
6.Plante System Aknorm Cleansing Micellar Water: ผลิตภัณฑ์แบรนด์ฝรั่งเศส ผลิตในประเทศฝรั่งเศส
คลีนซิ่งน้ำแบรนด์ฝรั่งเศสMicellar water ที่เหมาะกับผิวมัน อ่อนโยนเช็ดเครื่องสำอางได้ทั้งใบหน้า 
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางไม่กันน้ำออกดีนะ แต่พวกลิปสติกกันน้ำเช็ดไม่ค่อยออก ไม่ระคายเคืองผิว หลังเช็ดรู้สึกผิวโล่งดี คงเพราะเหมาะสำหรับผิวมัน ค่ะ
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 64.2% ไม่น่าเชื่อค่ะ ระดับความชุ่มชื้นสูงทั้ง ๆ ที่ช่วยลดความมันบนผิวหน้าด้วย คะแนน: 4/5(เช็ดลิปสติกกันน้ำออกยาก)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
7. Smooth E Extra Sensitive Cleansing water (ซื้อมาใช้นานแล้วกำลังคิดจะเปลี่ยน ): ผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทย ผลิตในประเทศไทย Micellar Solution เช็ดเครื่องสำอาง มีNiacinamide ลดการสะสมของเมลานิน เช็ดได้ทั่วใบหน้า ทั้งตาและปาก 
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางสะอาดดี แต่ค่อนข้างผืดผิว, ไม่ระคายเคืองผิวแต่แสบตาค่ะ ใช้แล้วรู้สึกผิวตึงเล็กน้อย
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 47.3% น้อยนะ คะแนน: 3/5 (แสบตา ค่าความชุ่มชื้นน้อย และรุ้สึกผืดผิว)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
8.Bifesta BrightupCleansing Lotion (ซื้อมาเก็บไว้ในสต๊อก ตอนนี้เหลือขวดสุดท้ายแล้ว):ผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
สูตรฺBrightup เช็ดเมคอัพได้สะอาดหมดจด พร้อมสารบำรุงผิวให้กระจ่างใส ให้เนียนนุ่ม 
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางสะอาดดี , ไม่ระคายเคืองผิวแต่สำหรับตายังเช็ดได้ไม่ออกง่ายเท่าไหร่ค่ะ ใช้แล้วรู้สึกผิวตึงเล็กน้อยแต่รุ้สึกผิวแลดูกระจ่างใสดี
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 49.5%
คะแนน: 4/5(ค่าความชุ่มชื้นน้อย)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
9.Hanajirushi Deep Cleansing Lotion :ผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (100% Oil-free) Hydrolyzed Collagen คืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ทำความสะอาดได้รวดเร็ว และไม่ระคายเคืองสำหรับผิวบอบบาง
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายดีมาก แม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ต้องถูแรง ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาด้วยค่ะ ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดแบบที่ไม่ต้องล้างน้ำซ้ำยังได้เลย ไม่ตึงผิวด้วยค่ะ 
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น:72.8% เริ่ดสุดค่ะ เอามงให้นางไปเลย
คะแนน:5/5 (คือดีทุกอย่าง หาข้อเสียให้นางไม่ได้จริงๆ ก็สมกับที่นางเคลมว่าได้รางวัลอันดับ 1 จากCOSME ของญี่ปุ่น2 ปีซ้อนนะคะ)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
10.Dove Wipe-off Cleansing Cleansing Micellar Water ผลิตภัณฑ์แบรนด์อังกฤษ ผลิตในประเทศญี่ปุ่นเทคโนโลยีล่าสุด ทริปเปิ้ล-เพียวริฟายด์ วอเตอร์ ผสานNutriumMoisture มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง บิวตี้ เซรั่ม ทำความสะอาดอย่างหมดจด เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง 
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายดีมาก แค่แปะสำลีแช่ไว้ เครื่องสำอางก็หลุดออก แม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาค่ะ ไม่ตึงผิวด้วยค่ะ 
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น:46.1%แปลกใจ คะแนน:4/5 (ความชุ่มชื้นน้อย)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
11. Garnier Micellar Cleansing Water ผลิตภัณฑ์แบรนด์ฝรั่งเศส ผลิตในประเทศจีน สูตรสำหรับผิวธรรมดา-แพ้ง่าย (สีชมพู)ใช้ได้ทั้งบริเวณใบหน้าและรอบดวงตา ปราศจากน้ำหอม จึงเหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางออกสะอาดง่ายดี ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาค่ะ แต่เมื่อใช้ไปสักพักรู้สึกตึงผิวเล็กน้อยค่ะ 
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 50.6% ก็OK อยู่
ะแนน: 4/5(ค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
12. Purevivi Cleansing Lotion ผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น ผลิตในประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่ายปราศจากน้ำหอมสีพาราเบนแอลกอฮอลล์และน้ำมัน
ความรู้สึกหลังใช้:เช็ดเครื่องสำอางออกสะอาดดี ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาค่ะ
จากการทดสอบเครื่องวัดระดับความชุ่มชื้น: 50.1% ก็ยังOK อยู่
คะแนน: 4/5(ค่าความชุ่มชื้นยังน้อยกว่าที่อยากได้)

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
จบแล้วค่ะ มหากาพย์รีวิวCleansing Water เปรียบเทียบ12 ยี่ห้อ เพื่อหาสุดยอดCleansin Water ที่ปลื้ม จากการทดสอบเรื่องความสามารถในการล้างเครื่องสำอาง ความชุ่มชื้นผิวหลังการใช้ และการใช้จริงบนใบหน้าแล้วปุ๊กขอให้คะแนนความปลื้ม
Cleansing Water 3 อันดับแรกดังนี้ค่ะ
อันดับที่1ให้Hanajirushiลบเครื่องสำอางออกได้ดีมาก เช็ดแค่ครั้งเดียวก็สะอาดเลย
ความชุ่มชื้นสูงมาก ไม่แสบตา ไม่ตึงผิว ไม่ระคายเคือง อันดับที่2 ให้Bioderma ลบเครื่องสำอางออกได้ดี ความชุ่มชื้นสูง ไม่แสบตา ไม่ตึงผิว ไม่ระคายเคือง อันดับที่3 ให้Nu Formulaลบเครื่องสำอางออกได้ดี ความชุ่มชื้นปากกลาง ไม่แสบตา ไม่ตึงผิว ไม่ระคายเคืองรีวิวนี้ตั้งใจทำมาก ๆ ทุ่มทุนสุด ๆ อย่าค่ะ อย่าถามเป็นตัวเงิน ขอตัวไปกินมาม่าแป๊บ ....
หวังว่า มหากาพย์รีวิวCleansing Water ครั้งนี้ของปุ๊กจะเป็นประโยชน์ให้สาว ๆ ได้บ้างนะคะ

6 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เยอะมาก ขอบคุณค่ะ
September 17, 2017
ความคิดเห็นที่ 2
โห ขอบคุณสำหรับการรีวิวนะคะ ได้ความรู้เยอะเลย
September 17, 2017
ความคิดเห็นที่ 3
สุดยอด ขอบคุณมากค่ะที่แบ่งปัน
September 17, 2017
ความคิดเห็นที่ 4
เริ่ดเว่อร์
September 18, 2017
ความคิดเห็นที่ 5
สุดยอดเลยค่ะ!!
September 21, 2017
ความคิดเห็นที่ 6
ยังไม่เคยใช้ซักอัน 5555 ตอนนี้ใช้คลีนซิ่งของPonds อยู่อ่า ใช้แล้วไม่แสบหน้า ล้างเครื่องสำอางออกง่ายดี ไม่ต้องขยี้เยอะ
November 23, 2017
What's new
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 2025แนะนำ 7 โฟมล้างหน้า เวชสำอาง ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 เม.ย. 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล