[Review] Helionof A เจลกันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราพากันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายมาแนะนำค่ะ เราเป็นคนที่ชอบลองของใหม่อยู่ตลอดเวลา เมคอัพหรือสกินแคร์อะไรที่ออกใหม่เรานี่ตำตามตลอด และด้วยความที่เราต้องลองอะไรหลายๆอย่างนี้เอง เลยทำให้ผิวของเรากลายเป็นคนผิวแพ้ง่าย พอเปลี่ยนสกินแคร์ทีสิวก็จะตามมา มักจะมีสิวผดผื่นขึ้นมาเต็มเลยค่ะ ล่าสุดเราได้มีโอกาสไปปรึกษาคุณหมอด้านผิวหนังมา คุณหมอแนะนำครีมกันแดดให้ นั่นก็คือHelionof Facial Sunscreen Gel SPF 50 PA+++
แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับกันแดดกัน เราขอพูดถึงการทากันแดดก่อน... หลายๆคนคิดว่าการทากันแดดนั้นไม่จำเป็น แต่สำหรับเราการทากันแดดนั้นสำคัญมาก เพราะในแสงแดดมีทั้งรังสีUVA UVB และรังสีอื่นๆที่สามารถทำร้ายผิวได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดภายนอก หรือแม้กระทั่งอยู่บ้านเฉยๆแสงไฟจากหลอดนีออน แสงจากโทรศัพท์มือถือส่งผลต่อผิวของเราทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รังสีUVA1 ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกกว่า ถึงคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ที่สามารถก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยเหี่ยวก่อนวัย การทากันแดดนั้นสำคัญจริงๆนะ เทอวว์ Helionof Facial Sunscreen Gel SPF 50 PA+++ (เฮ-ลิ-โอ-น๊อฟ-เอ เฟสเชี่ยล ซันสกรีน เจลSPF50 PA+++) เป็นกันแดดเนื้อเจลอยู่ในไลน์เวชสำอาง ส่วนใหญ่มักจะพบขายตามโรงพยาบาลหรือคลินิกผิวหนัง เราก็เพิ่งได้รู้จักตอนไปพบคุณหมอนี่แหละ และจากการที่ศึกษาข้อมูลดูคร่าวๆ เจ้ากันแดดตัวนี้นางมีสารกันแดดหลักที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA-1 รวมไปถึงทุกช่วงรังสีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นUVA-1 UVA-2 และรังสีUVB (อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าUVA-1 นี่อันตรายมากๆ เพราะหากได้รับมากๆก็จะเกิดฝ้า กระ ริ้วรอย และอาจจะเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลย) ไม่มีสารกันเสีย พาราเบน สี น้ำหอม และไม่มีแอลกอฮอล์ ดังนั้นคนที่ผิวแพ้ง่ายจะมีโอกาสในการแพ้ต่ำมาก กันน้ำ และเป็นสูตร Non comedone ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ผ่านการแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำให้มั่นใจได้เลยค่ะว่าปลอดภัยแน่นอน
อ่อ...แล้วถ้าใครเพิ่งไปทำเลเซอร์มา ผิวก็จะมีแผลเปิด ซึ่งห้ามโดนน้ำ ก็สามารถใช้ได้กันแดดตัวนี้ได้นะคะ เพราะไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ไม่ทำให้อักเสบ
หน้าตาของผลิตภัณฑ์จะเป็นกล่องสีขาวเรียบๆ ด้านหน้ากล่องจะบอกเลยค่ะว่าExclusive in Hospital ก็คือ เป็นสูตรเฉพาะโรงพยาบาลเลยค่ะ รอบๆกล่องมีการระบุรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้รวมไปถึงวันผลิตและวันหมดอายุมาอย่างครบถ้วนค่ะ ขวดผลิตภัณฑ์ก็เป็นสีขาวเรียบๆ ไม่หรูหรา ขนาด 30ml. หน้าตาเหมือนเวชสำอางที่ขายตามโรงพยาบาลทั่วไป ฝาเป็นฝาปั้มสุญญากาศกดใช้งานง่าย สะดวกค่ะ เนื้อครีมกันแดดเป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมลงสู่ผิวไว ไม่เหนอะหนะผิว ไม่มีกลิ่น
ลองไปทาที่หน้ากันบ้างดีกว่า... เราจะทาแต้ม 5 จุดบนใบหน้า จากนั้นเกลี่ยให้ทั่ว เนื้อเกลี่ยง่าย ลื่นๆ ให้ความรู้สึกเหมือนทาไพร์มเมอร์ ไม่เป็นคราบขาว ไม่วอก เนื่องจากไม่มีสี
หลังจากที่ทากันแดดเสร็จ เราก็แต่หน้าแล้วออกไปช็อปปิ้งข้างนอกมาประมาณ 4 ชั่วโมง ลองใช้กระดาษซับมันลองซับดู หลังแต่งหน้าเสร็จทันทีจะไม่มีความมันออกมา แต่พอผ่านไป 4 ชั่วโมงมีความมันออกมาเล็กน้อย แต่โอเคเลยสำหรับเราเพราะปกติเราหน้ามันมากกว่านี้ 4 ชั่วโมงนี่ความมันเต็มแผ่นแล้ว
หลังจากที่ได้ใช้ ความรู้สึกส่วนตัวของเรา คือ เราชอบที่เนื้อสัมผัสที่เป็นเนื้อเจล เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะผิวดี เพราะเราไม่ชอบทาอะไรที่เหนอะหนะ ไม่สบายผิว และเนื้อเป็นเหมือนไพร์มเมอร์ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน แต่งหน้าง่าย ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน และช่วยพรางรูขุมขน ไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้มด้วยค่ะ ตอนแรกก็แอบหวั่นๆกลัวนะว่าจะอุดตันรึป่าว แต่ลองใช้มาได้ 2 สัปดาห์แล้วไม่มีการอุดตันเลยค่ะ พวกอาการแพ้ต่างๆก็ไม่เกิดขึ้น โดยรวมแล้วเราชอบนะ เป็นกันแดดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายจริงๆ ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ถ้าใครผิวแพ้ง่ายก็ลองใช้ดูจ้า มีขายตามโรงพยาบาลและคลินิกผิวหนังทั่วไปเลย เมื่อวานก่อนเราแอบเห็นมีขายที่บู๊สท์ด้วยน๊า

น่าใช้ค่ะ
24 ก.ย. 2560 เวลา 22:08 น.
6 พ.ย. 2561 เวลา 5:22 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล