ฮัลโหลค่ะซิสส์!
นี่ๆๆ มีเรื่องจะมาเม้าท์รู้ป่ะว่าช่วงนี้โฟมล้างหน้าแบบวิปกำลังมาแรงมากในซีซั่นนี้เลยนะ
เห็นรีวิวว่ามันดีอย่างนู้น ดีอย่างนี้
แล้วเราเป็นคนที่ไม่เค้ย ไม่เคยใช้โฟมล้างแบบวิปมาก่อน
ยิ่งทำให้ต่อมความอยากรู้ อยากลองมันทำงานขึ้นไปอี๊กยิ่งหลายวันก่อนนะ
เราไปเดินเล่นที่ซูปเปอร์ดั๊นหันไปเห็นโฟมล้างหน้าแบบวิป อื้อหื้อ!!นางมีหลายยี่ห้อมากกกกกกค่า…
เห็นแล้วเลือกไม่ถูกจริง ๆ แบรนด์นู้นก็น่าลอง แบรนด์นี่ก็น่าใช้ คือจำไม่ได้ว่ายืนอยู่ตรงนั้นนานแค่ไหน
มารู้สึกตัวอีกทีกล้ามเนื้อขามีอาการเมื่อยล้า
เป็นการทักท้วงให้รู้ว่าหล่อนยืนนานไปแล้วนะ หยิบใส่ตะกร้าสักทีเหอะ!!ด้วยอาการเมื่อยล้านำไปสู่ความพลั้งเผลอมาได้สติอีกทีคือตอนจ่ายตังค์จ้า
ฉันหยิบนางมา3แบรนด์ขอย้ำอีกทีว่า
3ค่ะ
ไม่ใช่1หรือ2แต่อย่างใด
ซึ่ง3แบรนด์นั้นคือ
Nivea
Pearl White caring whip, Dove Beauty Moisture Facial FoamและSenka
Perfect Whipแต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละเอาเถอะ!!เรามาลองให้เห็นความต่างกันแบบชัด
ๆ ไปเลยดูสิ!จะต่างกันแค่ไหน
?? ใครจะเป๊ะปังและควรค่าแก่การไปตำมาที่สุด เริ่มกันได้เล้ย!
1.เปรียบเทียบราคาและปริมาณต่อmlเอาความแตกต่างแรกก่อนเลยแล้วกันนะ
แบบเบสิคสุด ๆ วัดกันด้วยตาเปล่าเนี้ยแหละ
เราเชื่อใครที่เป็นนักช้อปตัวจริงต้องดูเรื่องนี้กันเป็นอันดับแรกทุกคนไหนลองทายกันดูหน่อยสิ
ว่าเป็นเรื่องอะไร ติ๊กต๊อก ๆๆๆๆ หมดเวลา…เฉลย
มันคือเรื่องของปริมาณ และราคาไงล่ะ
ไม่ว่าจะซื้ออะไรเราต้องให้ความสำคัญเรื่องนี้พอ ๆ กับเรื่องของคุณภาพนั้นละ
ส่วนใครอาจมองว่า เห้ย!
ต้องขนาดนั้นเลยเหรอ? งกไปเปล่าแก ?
ม่ายยยย!!ฉันไม่ได้งกนะแก
แต่เพื่อความคุ้มค่าของผู้บริโภคอย่างพวกเราเรื่องพวกนี้ก็สำคัญเช่นกันนะ เอาละ!มาดูการเปรียบเทียบกันเลยดีกว่า
-Nivea
Pearl White caring whip ปริมาณสุทธิ:
100ml. ราคา: 129บาท
ความคุ้มค่า0.77บาท/ml.
- Dove Beauty Moisture Facial Foam
ปริมาณสุทธิ: 130กรัม
ราคา: 199บาท
ความคุ้มค่า0.65บาท/
กรัม
-Senka
Perfect Whip ปริมาณสุทธิ:120กรัม
ราคา: 190บาท
ความคุ้มค่า0.63บาท/กรัม
เปรียบเทียบให้เห็นความฟูและความละเอียดของเนื้อโฟมคราวนี้ถึงคิวของเนื้อโฟมกันบ้าง
เชิญ 3แบรนด์ขึ้นแท่นพิสูจน์จ้า
โอ้ยยยย!คุณขา
เหมือนวิปครีมสุด ๆ เห็นแล้วอดที่จะอยากกินไม่ได้
แล้วกลิ่นของนางแต่ละอันเนี้ยก็หอมไม่แพ้กันอีก ไม่มัวชักแม่น้ำทั้ง5
จัดไปทีละแบรนด์เลยแล้วกันค่า
Dove Beauty Moisture Facial Foam:เนื้อเนียนและแน่นพอๆ
กับนีเวียเลย แต่ฟองเวลาโดนน้ำเราว่าค่อนข้างหลวมกว่าตัวอื่น
มีฟองอากาศค่อนข้างชัดส่วนกลิ่นก็ฟิลลิ่งโดฟเลย คือดมปุ๊บก็รู้ว่าเป็นโดฟ
แต่เราดั๊นไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่
Senka
Perfect Whip:แบรนด์ดังจากแดนปลาดิบ
เนื้อเนียน ค่อนข้างเหนียวๆ หนืดๆ เมื่อสัมผัสกับน้ำฟองเยอะมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
สไตล์ญี่ปุ่น โดยรวมถือว่าโอเคนะ
3.ทดสอบโดยการใช้โฟมล้างหน้าสลับกันไปแต่ละตัว
และบอกความรู้สึกหลังล้างหน้าว่าตัวไหนหน้าดูชุ่มชื่นมากกว่า
เอาล่ะ
เล่นฟองกันมานานแล้ว เรามาทดสอบกันจริงๆ ดีกว่า เราพร้อมที่จะพลีหน้าแล้วจ้า..
เราว่านะแต่ละแบรนด์เป็นวิปโฟมเหมือนกันน่าจะมีประสิทธิภาพเท่าๆ กันนะ
แต่พอเอามาล้างหน้าจริงๆ มันให้ฟิลแตกต่างกันมากอ่ะไปดูกันดีกว่าว่าต่างกันยังไง…
Nivea
Pearl White caring whip:ตัวนี้เราค่อนข้างโอเคตอนที่เทสกับมือ
ยิ่งพอเอามาล้างจริงๆ นี่เลิฟมากเลย
เรารู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื้นของผิวและไม่รู้สึกผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าเลยแถมยังหน้าดูมีออร่าขึ้นด้วยอ่ะ
Dove Beauty Moisture Facial Foam:ตัวนี้เราไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่
นี่แอบกลั้นหายใจตอนล้างด้วยแหละ เราว่าตัวเนื้อโฟมลื่น ๆ เหนอะ ๆ
นิดนึงอ่ะแบบล้างเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่สะอาด มันเป็นฟิลแบบบอกไม่ถูกอ่ะ
Senka
Perfect Whip:แม่สาวญี่ปุ่นตัวนี้
เราว่ามันค่อนข้างออกยากนิดนึง เพราะด้วยตัวเนื้อโฟมมันหนืดใช่ป่ะ
และฟองนางก็เยอะมากจริง ๆ กว่าจะล้างหมด.. หลังใช้แล้วรู้สึกหน้าตึงๆ นิดหน่อย
หลังจากที่เราได้พลีหน้า ทดสอบวิปโฟมจาก3แบรนด์ดังที่เราคว้ามาจากซุปเปอร์มาแบบเบลอๆ
ก็พบว่า เนื้อโฟมของทั้ง3ตัวนั้นโอเคทั้งหมดเลย
ความหนาแน่นพอๆ ทีนี้ก็แล้วแต่สไตล์คนชอบแล้วแหละ
ถ้าพูดถึงความชุ่มชื้นใจเราเอนไปทาง
Nivea Pearl White caring whip
มากที่สุดเลย
เพราะหลังล้างหน้าเสร็จเรายังรู้สึกว่าหน้าเราเด้งดึ๋งเหมือนเดิมอันดับ2ตามมาด้วย
Perfect Whip
เราว่าตัวนี้ก็โอเคนะแต่เราตึงผิวนิดหน่อยหลังจากล้างเสร็จ และอันดับสุดท้าย Dove
Beauty Moisture Facial Foam
ตัวนี้ไม่ถูกกับหน้าเรามากๆ เลย นอกจากกลิ่นจะไม่น่ารักแล้วหน้าเรายังตึงแบบสุดๆ
ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากที่เราเป็นสาวหน้าแห้งก็ได้
สุดท้ายนี้การจัดอันดับครั้งนี้เป็นเพียงความคิดเห็นจากการใช้งานจริงของเราเอง
ซึ่งกับคนอื่นๆ อาจไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ เพราะจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ เนาะ
แต่เราก็หวังว่ารีวิวตัวนี้อาจพอช่วยให้สาวๆ ตัดสินใจได้ว่าควรจะไปตำตัวไหน อิอิ
พอล่ะจบดีกว่า เจอกันใหม่กับรีวิวตัวหน้านะคะ บับบายยยย