สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เตยมีผลิตภัณฑ์ดีๆ มาแนะนำเช่นเคยค่ะ
ซึ่งไอเท็มที่หยิบมาพูดถึงในวันนี้ จะเรียกว่าเป็นสกินแคร์ก็ดี
หรือเป็นเมคอัพก็ได้ เพราะเค้ามีคุณสมบัติทั้งกันแดด บำรุง และปกปิดรวมไว้ในหลอดเดียวค่ะ
ช่วงนี้เดี๋ยวก็ฝน เดี๋ยวก็แดด สาวๆ หลายๆ คน มักเห็นว่า เอ๊ะ
วันนี้ฟ้าครึ้ม ไม่ต้องทากันแดดก็ได้มั้ง จะบอกว่า จริงๆ ตัวการที่ทำร้ายผิวสวยๆ
ของเรา แท้จริงแล้ว ไม่ใช่แสงแดดอันเจิดจ้า แต่ว่าเป็นรังสีUV ต่างหาก เพราะถึงแม้แสงแดดจะส่องผ่านชั้นเมฆลงมาไม่ได้
แต่ว่ารังสีUV ยังสามารถทะลุผ่านชั้นเมฆลงมาได้กว่า 90% เชียวนะ
เพราะฉะนั้น กันแดดสำคัญมากๆ ใช้ให้เป็นนิสัยได้ ยิ่งดีเลยค่ะ
แต่ก็นะ เรารู้ว่าพวกเธอบางทีก็ขี้เกียจ เพราะเราก็เป็น
ไหนจะต้องบำรุง กันแดด เซรั่มโน่นนี่อีก เสียเวลากันไปเท่าไหร่ ซึ่งวันนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ที่จะเนรมิตรใบหน้าสวยๆ
ให้สาวๆ เป๊ะ พร้อมปกป้องผิวสวยๆ จากแสงแดดได้ในขั้นตอนเดียว กับ ดีเอสเซ่ วัน
มินิท ไบรท์ คุชชั่น พลัส เอสพีเอฟ 50 พีเอ+++ ค่ะ
ดีเอสเซ่เค้าเป็นคุชชั่น ผสมกันแดดที่ผลิตจากโรงงานในประเทศเกาหลี
ซึ่งแน่อยู่แล้วว่าเมคอัพและสกินแคร์ต่างๆ ของที่นี่เค้าขึ้นชื่อมากๆ
โดยไฮไลต์ของคุชชั่นตัวนี้ คือ เค้ามีPrimer ในอยู่ในตัว
ช่วยให้ผิวเงา วาว เปล่งประกาย มีออร่าเป็นธรรมชาติ
และเนื้อครีมเค้าสามารถเปลี่ยนสีให้เข้ากับทุกเฉดสีได้โดยอัตโนมัติ
บอกลาปัญหาหน้าวอก หน้าเทาได้เลย ซึ่งนวัตกรรมนี้มีเฉพาะที่โรงงานเกาหลีเท่านั้นนะ
โรงงานในบ้านเรายังทำแบบนี้ไม่ได้นะจ๊ะ
นอกจากนี้ ดีเอสเซ่ เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสเต็มเซลองุ่น
ทองคำขาว และส่วนผสมอื่นๆ อีกกว่า 14 ชนิด ที่จะตรงเข้าบำรุงลึกถึงเซลผิว
ส่วนในเรื่องคุณสมบัติการกันแดดเค้าก็เริดมาก เพราะดีเอสเซ่มีSPF สูงถึง
50 เท่าPA+++ ป้องกันได้ทั้ง
UVA และUVB ด้วย
ทุกวันนี้เราใช้ดีเอสเซ่ แทนครีมกันแดดได้เลย ไม่ต้องใช้ครีมหลายตัวให้ยุ่งยาก
ประหยัดเงิน แถมประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ
งั้นวันนี้
เรามาลองแต่งหน้า โดยใช้ดีเอสเซ่ เป็นเบส และกันแดด
โดยจะไม่ลงรองพื้นใดๆ ให้ชมกันค่ะ
วิธีใช้ก็เพียงเปิดฝาด้านปลายหลอด
บิดให้กดให้ลงล็อด
เมื่อใช้เสร็จก็บิดกลับคืน เพื่อกันเนื้อครีมหก
เมื่อกดเนื้อครีมออกมา
จะเห็นว่าเนื้อเค้าเป็นสีขาว
แต่เมื่อเกลี่ยไปเรื่อยๆ
เนื้อครีมเค้าจะเปลี่ยนสี กลืนเป็นสีเดียวกับผิวไปเลยค่ะ
เราลองลงบนหน้าแบบแบ่งซีกให้เห็นกันชัดๆ
เลยค่ะ
จะเห็นว่าด้านที่ลงดีเอสเซ่ ผิวจะสว่างขึ้นมา 1 ระดับ ผิวเรียบเนียน
และดูสดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ
ลงทั้งหน้าก็จะได้งานผิวประมาณนี้ค่า
และหลังจากแต่งหน้าเสร็จ
ก็จะได้ลุคแบบนี้เลย
ความรู้สึกหลังใช้ – ในเรื่องประสิทธิภาพการกันแดด
ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว
ช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าได้เยอะมากๆ ปกปิดได้ในระดับนึงเลย อย่างในลุคนี้
เราไม่ได้ใช้กันแดด คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นใดๆ เพิ่ม ลงแค่ดีเอสเซ่ เติมตา ปาก
แก้ม ปิดคิ้ว และมาสคาร่า จบ ออกจากบ้านได้เลยค่ะ สาวๆ
ที่ไม่ชอบการใช้สกินแคร์หลายๆ ขั้นตอน ตัวนี้เราเค้าเอาอยู่จริงๆ นะ
เป็นไงบ้างเอ่ย หวังว่าเพื่อนๆ จะน่าชอบรีวิวนี้นะคะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน
ไว้เจอกันบทความหน้าน้า บ๊ายบาย