แชร์วิธีการเลือกกันแดดที่ถูกต้องจ้า

ทำไมกันแดดต้องเลือกให้ดี ? ต้องเลือกสิคะ เพราะกันแดดนั้นเป็นปราการที่สำคัญของการที่จะปกป้องผิวของเราไม่ให้ไหม้แดดเลยนะ แต่กันแดดนี่มันต่างกันตรงไหน มองด้วยตาเปล่าใครจะไปรู้ เพราะงั้น เรามาดูวิธีการเลือกกันแดดกันเถอะค่ะว่าเลือกแบบไหนที่จะถูกกับการป้องกันที่ดีที่สุด
            เราควรเลือกครีมกันแดดหน้าทีมีค่า SPF 30 หรือมากกว่านั้นค่ะ เพราะครีมกันแดดที่SPF 30 เนี่ย จะมีความสามารถในการกรองแสงแดด รังสีUV ได้ถึง 97 เปอร์เซนต์แน่ะ ยิ่งSPF มาก ยิ่งกรองแสเงได้มาก ทำให้การเผาไหม้ที่ผิวราก็ลดอัตราลงด้วยล่ะค่ะ และข้อสำคัญเลยก็คือเราควรจะเลือกกันแดดที่กันน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์กันแดดหรือโลชั่นกันแดดค่ะ เพราะว่าครีมกันแดดแบบนี้จะช่วยปกป้องผิวเราเวลาเหงื่ออกได้ประมาณ40-80 นาทีแล้วค่อยทาซ้ำ ต่างจากกันแดดทีไม่กันน้ำ ลงน้ำปุ๊บก็หายเกลี้ยงเลยจ้า
            และการจะเลือกกันแดดแต่ละตัวมาใช้ เราควรเลือกกันแดดที่มีการปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม ครอบคลุมคือสามารถกันทั้งรังสี UVA แล้วก็ UVB ไอ้เจ้า uvb นี่หละค่ะตัวดีที่จะทำให้ผิวของเราไหม้ แล้วก็ทำให้เรามีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังด้วยล่ะค่ะ ดังนั้นเราควรที่จะเลือกกันแดดที่มีติดบนฉลากว่าป้องกันทั้งรังสีuva,uvb ส่วนครีมกันแดดตัวไหนไม่ระบุเนี่ย คงป้องกันได้แต่ผิวไหม้ค่ะ เรื่องมะเร็งผิวหนังและผิวแก่ก่อนวัยคงต้องเซย์กู้ดบายจ้า
            เพราะงั้นก็อย่าลืมเลือกกันแดดที่เหมาะกับความต้องการของผิว และต้องเป็นกันแดดที่ปกป้องผิวเราได้อย่างจริงๆจังและครอบคลุมด้วยนะค้า