หากจะพูดถึงโลชั่นบำรุงผิวดีๆ ใช้แล้วผิวดูนุ่ม
ดูเนียนเหมาะกับหน้าหนาวตอนนี้สุดๆ ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก
แบรนด์นี้แน่นอน VaselineและNivea ทั้ง
เอาใจคนที่ชอบกลิ่นของโกโก้เดี๋ยวเรามาลองดูกันว่าโลชั่นตัวไหน
มีดียังไงบ้าง ที่สำคัญเป็นโลชั่นอกมาใหม่กันทั้งคู่ ไปยืนดมกลิ่นที่ซุปเปอร์มาแล้วมันอดใจไม่ไหว
ต้องตำมาอย่างละขวด
ขอบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่มีผิวค่อนข้างแห้งพอสมควรทั้งผิวหน้าผิวกาย
แต่พอใช้ไปได้สักพักรู้สึกว่ามันดีทั้ง 2 ตัว เลยอยากจะมาบอกต่อโลชั่นดีๆ 2 ตัว
กลิ่นหอมอ่อนๆของโกโก้ ที่ควรมีติดบ้านไว้กันลักษณะหน้าตาจะเป็นแบบนี้นะ วาสลีนจะขวดสีน้ำตาลแบบโกโก้และมีเม็ดโกโก้อยู่ข้างหน้าขวด
ส่วนนีเวียจะเป็นขวดสีม่วง เป็นโลชั่นแบบOil
In Lotionข้างหน้าขวดเขียนว่าCocoa
& Macadamia oil
และมีรูปเป็นดอกไม้และมีโกโก้แอบๆอยู่หน่อยนึงแบบที่เห็น
มาที่ตัวแรกกันVaseline
intensive Care Cocoa Growขนาด250
mlเราซื้อมา179บาท
ตัวนี้หลายคนเข้าใจว่าจะทำให้ผิวแทน แต่จริงๆแล้วเค้าเป็นสูตรฟื้นบำรุงผิวล้ำลึกต่างๆหาก
อันนี้คัดลอกมาจากหลังขวดบอกว่าตัวนี้เค้าผสานคุณค่าของโกโก้บัตเตอร์100%ช่วยให้ผิวนุ่ม
ชุ่มชื้นตลอดวัน ซึบซาบเร็ว
และไม่เหนียวเหนอะหนะ
ถัดมาเป็นNIVEA
Oil In LotionCoCoa
& Macadamia Oilหลังขวดเขียนว่าเป็นโลชั่นบำรุงผิวกายเนื้อบางเบา
ผสานแมคคาเดเมีย ออยล์ เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้น หอมละมุน
กลิ่นหอมหานจากโกโก้จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย
อารมณ์ดีและช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน24ชั่วโมง
โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ
ในด้านเนื้อโลชั่นนั้น
ลักษณะเนื้อจะเป็นโลชั่นที่ผสมน้ำมันลงในโลชั่นเลยทำให้เนื้อเหลวกว่า
ไม่เหมือนแบบที่เคยเจออ่ะ
ส่วนของวาสลีนจะเป็นเนื้อครีมข้นๆแบบโลชั่นทาผิวทั่วไปที่เคยใช้
ต่อมา เราจะมาทากันให้ดู
ว่าเมื่อลองทาโลชั่นกับผิวจริงๆ แล้วผลที่ได้ออกมาจะเป็นแบบไหน คือฝั่งนีเวียอ่ะ
เนื้อโลชั่นเค้าจะเหลวกว่าพอทาตัวแล้วมันก็จะลื่นซึมไปกับผิวเลย
ให้ความรู้สึกผิวลื่นๆนุ่มๆ
แต่ไม่เหนียว เหนอะหนะ
ใครที่อยากให้ผิวชุ่มชื้นแต่ไม่ชอบอะไรเหนียวๆอันนี้แนะนำเลย
ส่วนของวาสลีนนั้นอย่างที่เห็นคือของเค้าก็เป็นเนื้อครีมหนักๆ
ซึ่งอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าอะไรที่ครีมๆข้นๆ
มันก็จะมีความชุ่มชื้นสูงงงง แต่ว่ามันก็จะมาพร้อมความเหนียวไง
มีความหนึบๆหนืดๆตัว อันนี้เราว่าเหมาะกับคนอยู่ห้องแอร์ม๊ากก ทาก่อนนอนไรแบบนี้
ปล่อยให้ซึมเข้าผิวแป๊บนึง
จะเห็นว่าข้างที่ทานีเวีย เนื้อโลชั่นจะซึมหายไปกับผิวเลย ไม่ทิ้งความเหนอะไว้
มีความสบายผิวมากกว่า
และจะรู้สึกว่าผิวนุ่มๆลื่นๆ ส่วนวาสลีนจะหลงเหลือความมันวาวอยู่ที่ผิวเล็กน้อย
และทั้งสองยังคงให้ความชุ่มชื้นได้ดีเหมือนกัน
หลังจากที่ใช้โลชั่นทั้ง
ตัวสลับกันมาสักพัก เราว่าในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นนั้นทำได้ดีทั้งคู่รู้สึกได้ว่าผิวจะนุ่ม
ๆ เนียน แต่เรื่องกลิ่นแม้ว่าจะเป็นโกโก้เหมือนกัน
แต่กลิ่นไม่เหมือนนะจ่ะ ซึ่งอันนี้เราว่าคงแล้วแต่คนชอบ
เพราะขนาดเรากับเพื่อนเราดมแล้วยังชอบไม่เหมือนกันเลย55555
โดยส่วนตัวถ้าให้เลือกระหว่างโลชั่นโกโก้
ตัวนี้อันไหนหอมสุด เราเลือกของนีเวียมากกว่าเพราะว่ามีความหอมอ่อนๆ
หวานๆ ไม่แรงไม่เลี่ยนไป
ตอนนี้เราใช้สองตัวสลับกันไป
คือนีเวียอ่ะเราเน้นทาช่วงกลางวันมากกว่าเพราะซึมไว ไม่เหนอะผิวแถมเดินไปไหนก็กลิ่นหอมติดตัว
หนุ่มๆหลงแน่นอน ส่วนวาสลีนนานๆครั้งเราจะใช้ทาตอนกลางคืนเพราะเนื้อครีมจะหนาๆ
หน่อย
เอาล่ะจบล่ะ เป็นไงบ้างสำหรับโลชั่นทาผิวกลิ่นโกโก้ที่เอามารีวิววันนี้
ยังไงฝากติดตามเราด้วยน้าาา ถ้าชอบกันก็จะจะมารีวิวบ่อยๆ
สำหรับกระทู้นี้บัยส์ค่าาาาา