ในเดือนธันวาคมของทุกปีมักจะมีการจัดลำดับให้กับสิ่งต่างๆ
ซึ่งวันนี้เราอยากจะลองจัดอันดับดูบ้าง
ในฐานะที่เราเป็นผู้หญิงที่รักในการแต่งหน้า และคลีนซิ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้สะอาด
ซิ่งคลีนซิ่งสมัยนี้ปรับสูตรใหม่เป็นไมเซล่ากันเกือบทุกยี่ห้อ
แต่คลีนซิ่งไมเซล่ายี่ห้อไหนเป็นThebestที่เราชอบและดีที่สุดในปี
2017ระหว่าง
Nivea
White
Oil Control Make Up ClearMicellarWater
และ
Garnier
Micellar Cleansing Water Pure Active
1.เปรียบเทียบราคาและปริมาณ
Nivea White Oil Control Make Up Clear
MicellarWater:ปริมาณ
200ml.
ราคา
189 บาท เฉลี่ยแล้วเท่ากับ 0.945 บาท/ml.
Garnier
Micellar Cleansing Water Pure :ปริมาณ
400ml.ราคา 249 บาท เฉลี่ยแล้วเท่ากับ 0.622 บาท/ml.
2.คุณสมบัติ คำเคลมของทั้ง2
ยี่ห้อ
เปรียบเทียบราคากับปริมาณกันแล้วก็ดูคุ้มค่ากันสุดๆ
เลยใช่มั้ยคะ ทีนี้เรามาดูต่อกันดีกว่าคลีนซิ่งไมเซล่าแต่ละตัวมีคุณสมบัติดึงดูดแค่ไหนค่ะ
MicellarWater:ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ
สำหรับผิวผสม–ผิวมัน คล้ำเสีย เป็นสิวง่าย
ผิวสะอาดหมดจด ด้วยพลังอนุภาคไมเซล่าออกซิเจนบูสท์ ลงลึกถึงร่องรูขุมขน
เพื่อดูดจับเมคอัพติดทน
Garnier
Micellar Cleansing Water Pure :นวัตกรรมใหม่
ครั้งแรกของสุดยอดประสบการณ์การทำความสะอาดเครื่องสำอางรวมทุกคุณสมบัติในหนึ่งเดียว
สูตรเพื่อผิวผสมและผิวมันโดยเฉพาะ
พิเศษด้วยไมเซล่าเทคโนโลยีทำหน้าที่เสมือนม่เหล็กที่ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง
3.เดินทางมาถึงขั้นตอนทดสอบในเรื่องของพลังการดูดซับเครื่องสำอางของไมเซล่าแต่ละตัวแล้วนะคะ
ซึ่งเราจะใช้อายไลน์เนอร์
รองพื้น และลิปสติกวาดลงบนแขนแล้วจะนำสำลีที่ชุมไปด้วยคลีนซิ่งไมเซล่าทั้ง
2 แบรนด์วางลงเบาๆ เป็นเวลา 15 วินาที เพื่อดูการดูดซึมของเครื่องสำอางค่ะ
MicellarWater:สามารถดูดซับเครื่องสำอางได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
ขนาดวางเบาๆ แค่ 15 วินาทีเอง ยังมีเครื่องสำอางติดมาขนาดนี้เลย
ที่สำคัญผิวบริเวณที่โดนตัวนี้ไม่แห้งตึงด้วยค่ะ
Garnier
Micellar Cleansing Water Pure :ตัวนี้ก็สามารถดูดซับเครื่องสำอางในระดับที่โอเคเลย
ในระยะเวลา15วินาที
ก็มีเครื่องสำอางติดขึ้นมาเหมือนกับตัวแรกเลยค่ะ
ถ้าถามเราว่าทำไมถึงชอบคลีนซิ่งของทั้ง2ตัวนี้
เอาเป็นข้อๆ เลยนะจะได้เห็นภาพกันอย่างชัดเจนเลยนะคะ
ในเรื่องราคาและปริมาณคุ้มค่าและเหมาะสมค่ะ น้องๆวัยเรียนสามารถซื้อได้
ราคาสามารถเข้าถึงได้ และที่สำคัญของถูกและดีทำไมเราต้องจ่ายแพงกว่า
2. กลิ่นไม่แรง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
ที่ไม่มีโอกาสที่จะระคายเคืองแน่ๆ
3. การดูดซับเครื่องสำอางถือว่าทั้ง 2ทำดีมากค่ะ
แต่ของNiveaถ้าดูจากรูปจะเห็นว่ามันมีพลังดูดเครื่องสำอางได้สะอาดกว่า
ทำให้ใช้สำลีน้อยมากๆ เลย (ไม่เปลือง) และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ
และที่สำคัญนะคะ คลีนซิ่งทั้ง 2 ตัวนี้
ยังช่วยลดความมันสะสมบนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ ลดสาเหตุของการเกิดสิว
สุดท้ายผิวหน้าไม่แห้งตึงดูชุ่มชื้นตลอดเวลาค่า
คือนางดีทั้งคู่เลยแหละ
แต่ถ้าจะให้เราเลือกล่ะก็ คลีนซิ่งตัวที่เราแอบมีใจเอนเอียงให้
ก็คือตัวนี้เลยแท๊แดดดดด....
เราเลือกNive
White Oil Control Micellar Waterค่ะ เพราะรู้สึกว่าตัวนี้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ไวดูจากการทดลองได้
ใช้แล้วไม่เปลืองสำลี