สาวๆค่า
เกิดมาเป็นผู้หญิงอะใครๆก็อยากสวยน่ามองตลอดเวลาต่อให้บุกป่าฝ่าดงยังอยากเป๊ะปังอยู่เสมอแต่ผิวหน้านี่ไม่เป็นใจจะทำยังไงได้แหละเนอะ...
ถ้าใครเป็นหนึ่งในแก๊งสาวหน้ามันล้อมวงเข้ามามุงกระทู้นี้เร็วววววว!เราได้ลองผิดลองถูกมามากมายเว่อร์จนได้คัดสรรThe
Best Of Sunscreenที่เป็นสุดยอดครีมกันแดดที่ดีที่สุดมาไว้ในกระทู้นี้แล้วเอาเป็นว่าคนหน้ามันแบบเรานี่ขอบอกว่าด๊อนวอรี่จ้า! สาวๆจะไม่เบื่อหน่ายกับการทาครีมกันแดดให้เหนียวเหนอะหนะจนต้องหยิบซับมันมาคอยซับตลอดเวลาให้รำคาญใจแน่นอนที่สำคัญแต่ละชิ้นหาง่ายแถมราคาน่าคบทั้งนั้น
และนี่คือโฉมหน้าของ 6ไอเท็มครีมกันแดดที่เรากำลังจะแถลงการณ์ความดีงามให้เพื่อนๆได้รับรู้กันณบัดนี้ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีหน้าตาขนาดตัวเนื้อครีมและประสิทธิภาพที่ดีเด่นต่างกันไป
มา Swatchเนื้อครีมของแต่ละแบรนด์ให้ดูกันนะต้องขอบอกก่อนว่าทั้ง 6ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีหลายแบบทั้งแบบเซรั่มแบบเนื้อครีมไปจนถึงเซรั่มแบบน้ำนมซึ่งเราพยายามเลือกให้เห็นแตกต่างเพื่อนๆจะได้เห็นความดีของแต่ละตัวและเลือกใช้ตามความชอบจ้าซึ่งกระทู้นี้เราจะทดสอบประสิทธิภาพความคุมมันโดยใช้ซับมันแบบฟิล์มสีอ่อนเพื่อให้เห็นกันชัดๆจะๆไปเลย
อะแฮ่มๆ
มาถึงตัวแรก
เห่อสุดๆ
เพราะกระแสสปอยล์จากคนรอบตัว
ทั้งจากพี่สาว
และแม่เราที่ใช้อยู่
ต้านทานไม่ไหวจริง
เลยสอยมาครอบครองซะเลย
ANESSA Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++กันแดดที่มาในรูปแบบขวดสีทองวาวอย่างหรูหรา
55555ขนาด
60 ml.สนราคาที่
859บาท
ตอนแรกเห็นราคา
ก็ขาสั่นอยู่
แต่ความอยากมันมีมากกว่าก็กำตังค์ไปซื้ออย่างกล้าหาญ
ลองมาคิดเล่นๆ
ราคาก็ตกหน่วยละ
บาท
เฉลี่ยมาราคาต่อหน่วยก็ดูแพง
แต่ก็คุ้มกับปริมาณที่ได้อยู่ 555
จุดเด่นของอาเนสซ่านี้นางเคลมว่านางเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนมที่เนื้อบางเบา Very Water Resistantหรือภาษาชาวบ้านเข้าใจง่ายๆก็กันน้ำได้อย่างดีเสมือนซองใส่มือถือกันน้ำช่วงสงกรานต์เลย
55555 คือประสิทธิภาพกันน้ำอยู่ใน
Levelที่สามารถจอยกับการกิจกรรมกลางแจ้งและการออกกำลังกายได้เลย
สามารถบำรุงผิวหน้ายันผิวกายเลยเอ้อออ!และที่ปังสุดคือเมื่อผิวโดนเหงื่อหรือน้ำ ตัวกันแดดจะทำปฏิกิริยากันแดดได้ดีขึ้นจะเห็นได้ว่าเนื้อมันเหลวและบางเบามากเกลี่ยไม่กี่ทีซึมว๊าบบบบบ!เบาสบายหน้ามาก
ท้ามาก็ต้องลองของหน่อย!เราเลือกทาวันนี้ที่มีนัดไปเจเจกับเพื่อนแค่นึกว่าอากาศร้อนๆแดดเปรี้ยง
ตาลายขนาดนี้เหงื่อจะแตกขนาดไหนเห็นน้ำมันส่วนเกินบนซับมันอย่าพึ่งตกใจไปนี่คือสภาพ
หลังลุยสมรภูมิมลพิษนอกบ้าน 12ชั่วโมงนะคะคุณขา...ถ้าบอกว่าครีมกันแดดไหนผ่านไปทั้งวันหน้า
ไม่มันเลยคืออันตรายเว่อถ้าไปในระยะยาวOMG!สำหรับAnessaเราประทับใจในประสิทธิภาพ
การกันแดดและความคุมมันนะเพราะรู้สึกว่าหน้าไม่มันเยิ้มช่วงปีกจมูกเลยและโดนแดดมาหน้าไม่หมองประสิทธิภาพทั้งหมดคือดีเลยอะแต่ขอให้แค่ 4/5ขอหักตรงที่ว่ากลิ่นแอลกอฮอลล์ฉุนไปหน่อย
และราคาที่สูงจนหวั่นใจไปพร้อมกับตังค์ในกระเป๋าแต่ถ้าใครทรัพย์หนักจัดไปอย่าให้เสียเด้อ
ตัวที่สองกับ Nivea Sun Protect & White
Oil Control Serum SPF50+ PA+++เราเรียกติดปาก
ว่านีเวียฝาเขียวสูตร Oil
Controlมาในแพคเกจแบบหลอดเรียวสีขาวขนาด 30 ml.ราคา279บาทราคาตกต่อหน่วยละ9.3บาท
ราคาน่ารักมากกก<3 จุดเด่นของนีเวียกันแดดฝาเขียวนี่ที่โดนใจเรามีอยู่สองอย่างอย่างแรกคือมีส่วนผสมของ L-Carnitineที่เป็นตัวช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้นานแถมโดนแดดกลับมาไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำจากแดดด้วยแอบบอกๆตัวนี้เหมาะกับคนที่แต่งหน้าทุกวันเพราะไม่มีพาราเบนและน้ำหอมใช้ได้ทุกวันเลยไม่ต้องกลัวว่าใช้ไปในระยะยาวว่าจะมีผลเรื่องอุดตันรูขุมขุนหรือสิวขึ้นไม่มีเลยจ้า
มาพูดถึงเนื้อผลิตภัณฑ์บ้างดีกว่าเนื้อจะเป็นเซรั่มสีขาวเนียนเนื้อบางเบามากดูจากการปาดและเกลี่ยเนื้อที่แขนเนื้อเซรั่มมันกระจายตัวดีเกลี่ยง่ายซึมไวทิ้งไว้สักพักลองสัมผัสดูมันไม่ทิ้งคราบหรือความเหนียวหนืดไว้เลยและแต่งหน้าติดมากขึ้นไม่ได้ทำให้ไบร์ทแบบเปิดไฟนะเพราะดูธรรมชาติๆ หน้าไม่ลอยว่าแล้วก็มาลองทดสอบประสิทธิภาพความคุมมันกันเราจะเริ่มทดสอบการใช้งานตั้งแต่
9โมงเช้าตอนไปทำงานและจะลองซับมันทุกวันช่วงหลังพักเที่ยงหลังจากออกไปกินข้าวเที่ยงข้างนอกมากว่าประสิทธิภาพคุมมันดีงามเบอร์ไหน
และนี่คือสภาพซับมัน
หลังจากออกไปผจญแดดและมลภาวะข้างนอกหลังจากทานข้าวเที่ยงกลับมามีความมันส่วนเกินออกมาน้อยนะ
เกินคาดปรบมือรัวสิคะ!เลยขอให้ 5/5ละกันไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นหรืออะไรที่ทำให้สะดุดเลยให้เต็มละกันถ้าหมดหลอดนี้ก็จะครบ 3หลอดละที่ใช้มา
และก็เดินมาถึงครึ่งทางกันแดดตัวที่ 3ที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ZA True White Perfect Protector SPF50+ PA+++หลอดสีขาวที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับน้องใหม่ดาวิกาในโฆษณาZAมาในขนาด 30 ml.ราคา 279บาทราคาหน่วยละ9.3บาทกรี๊ดดด!ไม่พูดถึงความดีงามก็ไม่ได้แล้ว นางออกตัวว่าเป็นกันแดดแบบ 4 IN 1กันแดดแถมปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะได้ดีคุมมันยาวนาน 12ชั่วโมงและที่เริ่ดสุดคือช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของ Vitamin Cคือใช้แทนเมคอัพเบสได้เลยช่วยให้เมคอัพติดทนยาวนาน
ตัวเนื้อเป็นเนื้อครีมสีขาวลองปาดดูกับผิวแล้วก็ซึมง่ายนะ รู้สึกเบาสบายผิวและช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลย (แต่ไม่วอกนะ)ในส่วนของกลิ่นมีกลิ่นของแอลกอฮอลล์ประทะจมูกอยู่บ้างแต่ไม่ได้มากจนแสบจมูกนะยังรับได้ๆ ลองทาแล้วใช้ออกไปตากแดดมันไม่ทำให้รู้สึกแสบร้อนผิวดีแสดงประสิทธิภาพกันแดดได้ดี
ส่วนด้านความคุมมันที่เคลมไว้มาดูกันดีกว่าว่าเด็ดดวงจริงไหม
ผลทดสอบนี้หลังจากผ่านไป 6-8ชั่วโมงซึ่งออกไปทำนู่นนี่กลางแจ้งก็ยังไม่รู้สึกเหนอะหนะหน้าหรือมีคราบแต่อย่างใดจะเห็นได้ว่ามีน้ำมันส่วนเกินลงบนซับมันไม่ได้เยอะมากถือว่าผ่านนะ!หลอดนี้เป็นหลอดที่ 3แล้วติดใจเบาๆขอมอบให้ 4/5ละกัน
ตัวที่ 4นี้มาพูดถึงL’oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA+++ หลอดสีเขียวกันบ้างดีกว่า เป็นครีมกันแดดสูตร
Matte & Freshควบคุมความมันและลดสาเหตุการเกิดสิวได้ด้วยเพราะเค้าเคลม 100%
Oil - Freeแบบหายห่วงได้เลยเจ้าลอรีอัลแมทช์แอนด์เฟรชนี้มาในหน้าตาของหลอดสีเขียวขนาด 30
ml.ราคา 339บาทก็ตกหน่วยละ11.3บาทแอบแพงกว่า 2ตัวข้างบนนิดนึง
ตัวเนื้อเป็นเนื้อเซรั่มสีขาวสัมผัสแรกลงบนมือก็รู้สึกนะว่ามันเบาบางอ่อนโยนดีเกลี่ยแปปเดียวก็ซึมลงผิวสัมผัสผิวหลังทารู้สึกว่าผิวจะไม่ได้แห้งไปซะแต่ไม่มัน ซึ่งพอหน้าแมทช์แล้วซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าผิวหน้าแมทช์เป๊ะไม่เยิ้มแล้วจะเมคอัพยังไงก็ไม่หลุดระหว่างวันไม่ต้องเติมบ่อยๆโดยเราจะทำการทดลองโดยการซับมันด้วยกระดาษซับมันแบบฟิล์มให้ดูชัดๆเลยหลังจากผ่านไป 8-10ชั่วโมงมาดูกันว่าน้ำมันส่วนเกินจะออกมาขนาดไหนกัน..
ผลการทดสอบหลังใช้มาทั้งวันไม่ต่ำกว่า 6ชั่วโมงเราค่อนข้างชอบมากเลยนะหน้าหลังใช้แมทช์จริงเมคอัพก็ติดทนขึ้นมีหลุดร่อนระหว่างวันบ้างเป็นธรรมดาคือไม่ได้เด้งเป๊ะเท่าตอนเช้าแต่ไม่ถึงขั้น Fade
จนต้องนั่ง
Touch Upระหว่างวันเพราะปกติเราจะไม่แค่ซับมันแค่นั้นจะไม่ได้เติมแป้งหรืออะไรเพิ่มเพราะกลัวเป็นสิวอุดตันแต่ลอรีอัลให้ผลลัพธ์ดีจนเราให้4.5/5นะ (แอบตัดคะแนนด้วยเรื่องของราคาแพงกว่าตัวข้างบน
TT)
โค้งสุดท้ายสำหรับตัวที่ 5นั่นก็คืออออ...แท่แด๊นนน! BioreUv Fresh Milkหรือกันแดดซับมันที่ชาวเน็ตเรียกกันนั่นแหละ
ซึ่งจุดเด่นของตัวนี้นอกจากจะเป็นกันแดดสูตรน้ำนมที่บำรุงผิวหน้าถึงลำคอแล้วยังคุมมันแถมคุณสมบัติหลักคือช่วยกันแดดและกันน้ำและเหงื่อได้เป็นอย่างดีไม่ทำให้หน้าไหลเป็นคราบสามารถสนุกได้กับทุกกิจกรรม
Outdoorเลยและอีกข้อที่น่าจะถูกใจสาวๆออฟฟิศแบบเราคือน้องบิเป็นเมคอัพเบสคุมมันสามารถใช้แทนเมคอัพเบสครีเอทลุคปังๆแบบหน้าแมทช์ได้อย่างสะใจประหยัดเวลาแต่งหน้าไปอีกเยอะ
ปริมาณ30 mlราคา245บาท ตกราคาต่อประมาณก็8.16บาท
สำหรับเนื้อน้ำนมของบีโอเรสัมผัสจะให้ความรู้สึกเป็นน้ำนมจริงๆตัวเนื้อจะเป็นสีขาวขุ่นๆ
กลิ่นฉุนที่เตะจมูกทำเรามึนเลย @.@“
ลองเอาเนื้อสัมผัสลงบนผิวและเกลี่ยเนื้อซึมง่านดีนะ
พอแห้งแล้วสัมผัสจะแมทช์เหมือนแป้งเบาๆลูบแล้วผิวดูเนียนนุ่มไม่ได้ปรับสีผิวให้ไบร์ทขึ้น
ช่างเหมาะกับอากาศร้อนๆในบ้านเราจริงๆ
สำหรับผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีติดใจอยู่หลายประเด็นอยู่ซึ่งพูดถึงประสิทธิภาพในการกันแดดก่อนเราว่าโอเคเลยนะสำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้านต้องเจอแดดเราจะเชียร์ตัวนี้ละหลายชั่วโมงผ่านไปมีมันช่วง
T-Zoneพอสมควรเลยตามสภาพการใช้งานแหละเนอะเราเลยให้น้องบิเพียง 3/5เท่านั้นเพราะขอหักเรื่องกลิ่นฉุนแอลกอฮอลทำจนมึนตาลายเลย
มาถึงตัวสุดท้ายกันแดดในตำนานอันเลื่องลือของพันทิพนั่นคือเจ้ากันแดดMizuMi UV
Water Serum SPF50+ PA++++กันแดด 5ฟรีสูตรสีฟ้านั่นแหละ เพราะนางปราศจากน้ำมัน /พาราเบน /ไม่มีแอลกอฮอลล์ /น้ำหอมและการใส่สีต่างๆ
คือเอาง่ายๆที่แบรนด์ต้องการจะบอกก็คือยังไงก็ใช้ได้แบบไม่แพ้หายห่วงจ้า สนนราคาอยู่ที่ 890บาท 40
ml.คิดด่วนๆราคาก็ตกหน่วยละ22.25บาทไปดูประสิทธิภาพของนางกันดีกว่า
เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเซรั่มบางเบาสีขาวหลังทาแล้วซึมเร็วมากไม่เหนอะหนะหน้า
และที่สำคัญไม่ขาววอกเป็นลิงเด้อ..แต่บอกก่อนตัวนี้ไม่ใช่
Water Resistantน้า
จะไม่กันน้ำนะจ้ะเราว่าเหมาะกับใช้วันหยุดหรือวันที่ไม่ได้ผจญภัยแบบสมบุกสมบันเท่าไหร่
ประสิทธิภาพความคุมมันก็คือทำได้กลางๆนะไม่ได้หวือหวาฮือฮาอะไรมากมาย
ในส่วนของการกันแดดนั้นส่วนตัวเราโอเคนะทาชิวๆในวันหยุดอยู่บ้านออกไปไกลสุดก็แค่
7-Elevenใต้คอนโดเพราะเนื้อมันเบาบางมากใช้แล้วไม่หนักหน้าเลยเหมือนไม่ได้ทาเพราะวันธรรมดาใช้ผิวมาก็หนักละวันหยุดก็ไม่ใช่ว่าละลเลยไม่ทากันแดดนะแค่เลือกใช้Mizumiในวันหยุดเพราะให้ความรู้สึกปล่อยผิวให้ได้พักดีแต่แอบหักคะแนนตรงที่ว่ามันแอบอุดตันน้าเลยรับคะแนนไปแค่ 3/5จ้า
และนี่คืออันดับทั้งหมดของกันแดดที่เราเลิฟคะแนนก็ตามประสิทธิภาพการใช้งานนั่นแหละหวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์การรีวิวอันยืดยาวของเราน้าเพราะเราตั้งใจทำแบบละเอียดให้เพื่อนๆ
ได้รับข้อมูลที่แท้จริงและประกอบการตัดสินใจในการซื้อกันแดดสักตัวมาใช้เพราะเราเชื่อว่า
ทุกคนแหละ
กว่าจะควักเงินออกมาซื้อสักอย่างได้เราก็ต้องหวังผลลัพธ์ที่ดีจากการซื้อสิ่งๆนั้นมาสุดท้ายไม่ว่าเพื่อนๆจะเลือกใช้ตัวไหน
ตามความชอบและสภาพผิวของแต่ละคนแต่อย่าละเลยการใช้กันแดดโดยเด็ดขาดน้าเพราะแสงแดดมลภาวะทำร้ายผิวเสียมีอยู่รอบตัวรักษาให้สิ่งดีๆอยู่กับเราไปนานๆมันง่ายกว่าการเสียเงินมาฟื้นฟูผิวเยอะเลยสำหรับวันนี้เราไปแล้วน้าขอบคุณที่อ่านกระทู้ของเรามีข้อเสนอแนะอะไรเม้นบอกกันได้เลยจ้า