งบน้อยก็สวยได้ สูตรลดริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยสมุนไพร

เมื่ออายุก้าวมาถึงจุดหนึ่ง สักช่วง 20 ปลาย ๆ จากผิวหน้าที่เคยใสกิ๊งตึงเปรี๊ยะ ก็เริ่มจะสังเกตเห็นริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยเล็กๆ มาทักทายบนผิวหน้ากันแล้ว เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เลยทีเดียวใช่ไหมคะ วันนี้ขอนำสูตรลดริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยสมุนไพร ด้วยวิธีง่ายๆทำได้ที่บ้าน ช่วยจัดการริ้วรอยให้ชะงักมาฝากกันค่ะ

1. ว่านหางจระเข้ + ดินสอพอง + นมสด...สูตรพอกหน้าลดริ้วรอย อิ่มน้ำ ผิวอิ่มเต็ม สูตรนี้มีวิธีทำคือ นำเนื้อว่านหางจระเข้บด 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1½ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองว่าหน้าของคุณสาวๆ จะอิ่มน้ำมากขึ้น เพราะว่านหางจรเข้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวของเราให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้น

2. ใบบัวบก + นมสด ...สูตรพอกหน้าลดริ้วรอย แบบต้านเมลานินได้อยู่หมัด สูตรนี้ง่ายมาก เพียงแค่นำใบบัวบกมาปั่นรวมกับนมสดเอาแบบหนืดๆ ไม่เหลว จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20–30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำสัปดาห์ละ 2–3 ครั้ง ในใบบัวบกมีสารอาร์บูติน ทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำ ช่วยให้ผิวของเราขาวกระจ่ายใสขึ้นนั่นเอง

3. น้ำผึ้ง +มะนาว...สูตรลับพอกหน้าลดริ้วรอย แบบเกลี้ยงเกลาไฉไล เรียกว่าสูตรพอกหน้ามหัศจรรย์กันเลยทีเดียว เพราะสามารถใช้ได้ตั้งแต่ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการเกิดสิวสิวอักเสบ และทำให้หน้าใส เพียงแค่นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันไม่ให้เหลวเกินไป นำมาพอกหน้าไว้ประมาณ10–15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยผิวหน้าเกลี้ยงเกลาลดริ้วรอยบนใบหน้า

4. กล้วยหอม + น้ำผึ้ง...สูตรพอกหน้าลดริ้วรอย แบบกล้วยๆ สูตรนี้กำลังเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสูตรนี้จะข้นพอดีทำให้พอกหน้าได้ง่าย วิธีการทำง่ายมาก เพียงแค่นำกล้วยหอม 1 ลูก ผสมกับน้ำผึ้งคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้ถึง 3–4 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากกล้วยหอมมีวิตามินอยู่หลายชนิด และยังมีแมกนีเซียมที่จะช่วยลดริ้วรอย ใบหน้าของเราจึงดูอ่อนกว่าวัย

5. โยเกิร์ต...สูตรพอกหน้าลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับ สูตรนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ใบหน้าชุ่มชื่น ลดริ้วรอย ยังช่วยลดอาการไหม้จากการออกแดดนานๆ วิธีทำคือใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันจะช่วยลดริ้วรอยและกระตุ้นให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส

การพอกหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า แต่จำเป็นต้องทำเป็นประจำและต้องใช้เวลานะคะ ถ้าไม่อยากให้มีริ้วรอยบนใบหน้าควรพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ทาครีมบำรุงผิวหน้าอยู่เสมอก็จะช่วยให้หน้าสวยๆห่างไกลจากริ้วรอยได้อีกทางค่ะ

ขอบคุณสูตรพอกหน้าจากhttp://sukkaphap-d.com

WoW
8 ก.พ. 2561 เวลา 20:53 น.
กำลังต้องการสูตรเลยคร้า
9 ก.พ. 2561 เวลา 18:51 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล