REVIEW :: แชร์ประสบการณ์สิวๆ ที่รู้แล้วต้องจดกับ 2 สกินแคร์สู้สิว ที่ใช้แล้วสิวหาย หน้าพังแค่ไหนก็เอาอยู่!

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ขอมาคุยเรื่องสิวๆ ของเรากันบ้างกับการรักษาสิวด้วยไอเทมที่ช่วยให้สิวหายโดยเฉพาะ อ่ะพูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าเราก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเห็นผล บอกเลยว่าเป็นคนชอบลองจริงๆ เพราะส่วนตัวแล้ว เราก็เป็นสิวเรื่อยมาเลยค่ะ คืออาจจะไม่เป็นหนักแบบคนอื่นๆ แต่ก็เคยมีช่วงเวลาที่สิวทำร้ายสุดๆ เหมือนกัน เลยจะมีอันต้องเสียทรัพย์กับสกินแคร์สายสู้สิวอยู่ร่ำไป งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

2 ไอเทมที่เราอยากมาแนะนำในวันนี้ เป็น 2 สกินแคร์จากแบรนด์raksanan“รักษนันท์”ที่หลายๆ คน ไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่เจ้า 2 สกินแคร์ที่ว่านี้เค้าเป็น เวชสำอางจากธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งจุดเริ่มต้น ก็มาจากการที่แบรนด์เค้าต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวเรื้อรัง โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่ใช้อะไรก็ไม่หาย กลับมาเป็นซ้ำๆ

ซึ่งตัวของเจ้าของแบรนด์ที่เป็นเภสัชกรก็ประสบปัญหานี้ เลยได้เริ่มพัฒนาสูตรขึ้นมาค่ะ คือแค่ฟังแบรนด์เล่า เราก็รู้สึกอยากลองแล้วอ่ะ คือตอบโจทย์เรามาก! และเพราะเหตุนี้ แบรนด์เลยได้พัฒนาเวชสำอางที่ดีที่สุดในการดูแลผิว ที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาวออกมาเป็น 2 ตัวด้วยกันค่ะ คือANTI ACNE CLEANSER(แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์) และACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM(แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม) เป็นคลีนเซอร์ และครีมบำรุงผิวค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า แจนใช้ 2 ตัวนี้เป็นหลักเลย แต่ก็มีมาส์กหน้าบ้างในบางวัน ทาที่แต้มสิวบ้าง ในวันสิวปะทุ แต่หลักๆ คือ 2 ตัวนี้ค่ะ
ANTI-ACNE CLEANSER(BioSulphurTMSOAP)(แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์)

มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลย เป็นคลีนเซอร์สำหรับล้างหน้า อย่างที่บอกว่า สูตรนี้เค้าเป็นสูตรของคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งเค้าจะมีความพิเศษกว่าคลีนเซอร์ทั่วไปตรงที่ เค้าใช้นวัตกรรมBIOTECHNOLOGYภายใต้ลิขสิทธิ์ของPaques, The Netherland(ระบบTHIOPAQ®)ทำให้Sulphurมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถละลายในน้ำได้ ซึ่งแตกต่างจากผงSulphurทั่วไป จึงมีประสิทธิภาพสูง สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วิจัย/พัฒนา/นำเข้า จากประเทศเยอรมัน

นอกจากนี้ส่วนประกอบหลักๆ ของตัวคลีนเซอร์นี้ก็คือSulphurซึ่งเป็นแร่ธาตุธรรมชาติที่พบมากเป็นอันดับ1ในน้ำแร่ออนเซ็น หรือน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่นิยมแช่เพื่อรักษาโรคผิวหนัง และในแนวทางการรักษาสิว โดยมาคมแพทย์ผิวหนังSulphurถูกนำมาใช้รักษาสิว เนื่องจากมีฤทธิ์Anti-BacterialAnti-Fungalช่วยลดความมัน และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

ด้านหลังเค้าก้จะบอกรายละเอียด ส่วนผสม และวิธีใช้ไว้ให้อย่างชัดเจนเลยค่ะ มาในขวดแบบปั๊มใช้งานง่าย ปริมาณ 80ml.ขวดหนึ่งก็ใช้ได้นานเลยค่ะส่วนประกอบข้างขวด:: WATER, HYDROXY ETHYL CELLULOSE, COCAMIDO PROPLY BETAIN, PROPYLENE GLYCOL, AMMONIUM LAURYL SULFATE, SULPHUR, TRIETHANOLAMINE, PHENOXYETHANOL
ซึ่งตัวคลีนเซอร์นี้เค้าเป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายปราศจากสี (Color-free), ปราศจากน้ำหอม (Fragrance-free),ปราศจากแอลกอฮอร์ (Alcohol-free),ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-free),ปราศจากสารกันเสียที่มีส่วนผสมของพาราเบน (Paraben-free) และปราศจากสารซักฟอกSLS(ใช้สารสร้างฟองจากธรรมชาติ กรดไขมันมะพร้าว) ซึ่งตัวนี้เค้าพัฒนาสูตรโดยเภสัชกรPHARMD ทำให้คนท้อง และคนให้นมบุตร สามารถใช้ได้ หรือเด็กตั้งแต่อายุ9ขวบขึ้นไปก็สามารถใช้ได้

ซึ่งคุณสมบัติของคลีนเซอร์ตามที่แบรนด์ได้บอกมาก็คือช่วยลดสิวอักเสบ (มีสาเหตุหลักจากเชื้อแบคทีเรีย) สิวยุบได้ไวหลังจากใช้1-2วันลดสิวผด (มีสาเหตุหลักจากเชื้อรา) อาการมักเห่อช่วงกลางวัน แดดร้อน เหงื่อออกลด สิวอุดตัน (ด้วยคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงลดการเกิดสิวอุดตัน) แต่การผลัดเซลล์ผิวของBiosulphurอ่อนโยนมาก และไม่ทำให้เกิดความระคายผิว หรือทำให้แพ้ ดังนั้นผลจะค่อยๆเห็นชัดอย่างน้อย1เดือน สำหรับสิวอุดตันช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน ใช้ได้ดีทั้งสิวที่ใบหน้า อก และหลังผื่นแพ้ เช่น จากเครื่องสำอาง,แพ้น้ำ เมื่อต้องเดินทางไป ต่างจังหวัดบ่อย เป็นต้นบรรเทาความรุนแรงของสิวสเตียรอยด์ สิวปรอทSEBDERM , DERMATITIS เหมาะกับคนที่ไม่อยากทายาสิวเยอะ เพราะหน้าบอบบาง และเหมาะกับคนที่ไม่อยากกินยาเยอะ อยากเลี่ยงผลข้างเคียงของยากิน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าคลินิก

ลักษณะเนื้อคลีนเซอร์ :: เค้าจะเป็นคลีนเซอร์แบบเจลค่ะ มีสีเหลืองอ่อนๆ แบบคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้มีกลิ่นที่ออกแนวสมุนไพรนิดๆ คือเอาเป็นว่ามีกลิ่นนิดหนึ่งค่ะ ไม่ถึงกับฉุน เป็นกลิ่นจางๆ ส่วนตัวคือเราชอบนะ เพราะปกติก็จะชอบใช้คลีนเซอร์แบบเจลอยู่แล้ว ถือว่าดีงามเลยค่ะ สำหรับคลีนเซอร์เนื้อเจล

ทดสอบการล้างเมคอัพ ::ปกติเราจะใช้คลีนซิ่งด้วยในวันที่แต่งหน้า แต่อันนี้จะให้ดูว่าบางคนที่ไม่ใช้พวกเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วใช้คลีนซิ่งเลย ลองให้ดู สรุปว่าใช้แล้วผ่านนะ คือตอนแรกเหมือนอายไลเนอร์จะไม่หลุด แต่พอเอามือไปโดนน้ำ คือหลุดออกไปอย่างง่ายๆ เลยค่ะ

วิธีการใช้::กดคลีนเซอร์ 1 ปั๊ม สำหรับคนแต่งหน้า แนะนำว่าให้นวดวนเบาๆ ก่อน ทั้งบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากค่ะ จากนั้นก็นวดวนๆ ตาม กรอบหน้า เราว่าเวิร์คมาก คือบางทีลืมใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่

โดยรวมของตัวคลีนเซอร์ คือชอบเลยค่ะ รู้สึกผิวไม่เอี๊ยดหลังล้าง จะมีเรื่องกลิ่นที่แปลกๆ แต่ใครที่ชินกับเวชสำอางก็จะเฉยๆ นะ เพราะเค้าปราศจากน้ำหอม ล้างแล้วรู้สึกสะอาด ลื่นๆ ผิวดีค่ะ
ให้ 9/10 คะแนนค่ะ แอบมีเรื่องกลิ่นนิดๆ ที่คนไม่ชิน ก็คงไม่ชอบ นอกนั้นเราว่าดีงามเลยค่ะ ล้างได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้อะไรเลย อันนี้ชอบมาก

มาต่อกันที่ตัวที่ 2 เป็นครีมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรง ปรับสมดุล ให้กับผิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ระคายเคือง ผดผื่นแพ้ และรอยแผลรอยดำแดงจากสิวอุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติมากกว่า 10ชนิดสูตรอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ลักษณะแพคเกจก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ คือแกะกล่องออกมาก็จะเป็นครีมบรรจุในหลอดขนาดพกพาง่าย ปริมาณ 20ml.

ส่วนผสมหลักๆ ประกอบไปด้วย
Aloe Vera Extractว่านหางจระเข้ มีฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการอักเสบของผิวหนัง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวรู้สึกนุ่มสบาย สามารถลดอาการระคายเคืองจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและความร้อนให้กลับมาให้กลับมาชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว สารสกัดว่านหางฯ สกัดโดยเทอรรี่แลป ที่อยู่ภายใต้International Aloe Science CouncilรับรองโดยสถาบันUSDAและรับรองถิ่นการปลุกและกำเนิดว่านฯแบบออร์แกนิค โดยMAYACERTกระทรวงสาธารณสุขประเทศ Mexico
Willow barkช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ โดยไม่ระคายเคืองผิว และยังช่วยลดการระคายเคืองผิวให้ผิวอีกด้วย
Centella Asiaticaใบบัวบกมีฤทธิ์ในการสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อราและลดอาการอักเสบ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างCollagenได้ทั้งType 1และ3
German chamomileสารสกัดจากดอก คาโมมายล์ สายพันธุ์เยอรมัน (German Chamomile)มีประสิทธิภาพในการลดการระคายเคือง การอักเสบ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย
Onion extractสารสกัดหอมหัวใหญ่ เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยดำรอยแดงบนผิวหน้าได้ดี ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ
SKIN-DEFENSE®Vได้มาจากจากสารสกัดธรรมชาติจากต้นBalloons vine(หรือต้นโคกกระออม) สมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยา ใช้รักษาโรคผิวหนังมานานมากแล้ว มีฤทธิ์ลดการอักเสบได้สูงเทียบเท่ากับยา โดยไม่มีผลเสียตามมา จึงลดอาการสิวอักเสบ ผด แพ้ ได้อย่างดี และยังมีส่วนประกอบ ของดอกทานตะวันที่อุดมไปด้วยSQUALENE & VIT Eจากธรรมชาติจึงช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้กลับมาแข็งแรง และสมดุลอีกครั้ง
Gatuline Spot-lightสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ ช่วยให้ความขาวกระจ่างใสแก่ผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำ จึงทำให้จุดด่างดำ รอยสิวจางลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป
Shea Butterเชียบัตเตอร์เป็นสารสกัดธรรมชาติ จากเชีย นัท (Shea Nut)เมล็ดที่ได้จากต้นAfrican Shea Treeอันเป็นพืชพื้นเมืองของพวกชาวแอฟริกา คุณค่าที่ได้จากน้ำมันเชีย เหมือนสมุนไพรชนิดพิเศษที่ให้วิตามินA, D, E, F,โปรตีนอาหารผิว สามารถเข้าดูแลถึงชั้นผิวในสุด ช่วยฟื้นฟูผิว ปกป้องเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ผิวแห้ง ผิวแตก และช่วยลบรอยเหี่ยวย่น กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูผิวจากรอยแผลเป็น ต่อต้านการอักเสบจากรอยแผล
Coconut Oilน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ที่รับรองโดยสถาบันออร์แกนิคจากยุโรปEcocertคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น รักษาอาการผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ลดอาการผื่นแพ้ แสบคันตามผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวนวลเนียน อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด สามารถใช้ทาแก้ผิวไหม้แดด อาการแสบร้อนจะบรรเทาลง อนุมูลอิสระ เป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า และ กระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ ตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะถูกแดดและลม
Ancient Riceสารสกัดที่ได้จากข้าวสามสี มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ และอุดมไปด้วยวิตามินB, Eและอื่นๆจากข้าว

ซึ่งตัววัตถุดิบ เค้าก็ได้คัดเลือกอย่างพิถีพิถันเป็น 95%natural and organic activesได้รับการยอมรับและรับรองจากสถาบันทั้งในยุโรปและอเมริกาUSDA , ECOCERTและยังมีวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและเยอรมันด้วยค่ะ

ลักษณะเนื้อครีม::มีสีขาว เนื้อมีความเป็นวอเตอร์สูง ทำให้ไม่หนักเหนอะหนะผิว พอทาแล้วจะมีความเป็นน้ำมากกว่า เนื้อเหลวเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว คือคนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะใช้ได้สบายๆ เลยค่ะ หลังเกลี่ยแล้วผิวจะมีความชุ่มชื้น ดูผิวอิ่มน้ำ

วิธีการใช้::ทาบำรุงผิวหน้าหลังการล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง

หลังใช้ :: ส่วนตัวเราจะทาครีมก่อนแต่งหน้า ก็ไม่เป็นคราบเลยค่ะ แถมช่วยให้พวกรองพื้นติดผิวดีขึ้นด้วย ส่วนตอนกลางคืน ก็จะทาก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยความที่เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวมาก คือทาตัวเดียวก็เอาอยู่นะ นอนตื่นมาหน้าก็ยังชุ่มชื้น แถมได้เรื่องของหน้านุ่มเด้งขึ้นด้วย ใครที่ไม่ชอบใช้สลีปปิ้งมาส์กหนักๆ ทาตัวนี้เดี่ยวๆ ก่อนนอน เราว่าเวิร์คนะ คนผิวแห้งหรือผิวมันก็ใช้ได้ รู้สึกตัวครีมเค้าทำออกมาดีเลยค่ะ คือมันอยู่ตรงกลางระหว่างคนผิวแห้งกับผิวมัน อันนี้รู้สึกแบรนด์ทำออกมาได้ดีมาก จริงๆ เราว่าครีมประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีมันควรใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะซึ่งตัวนี้ก็ทำได้ออกมาดีเลยค่ะ
ส่วนตัวเราให้ 10/10 นะคือชอบมาก แต่แน่นอนว่าแอบหักเรื่องปริมาณที่น้อยไปหน่อยค่ะเลยให้ 9.5/10 คะแนน 555 คืออยากได้แบบหลอดไซส์บิ๊กเลย เพราะมันใช้ดีจริงๆ หน้าไม่ลอก ไม่ทำให้ดูเหนอะหนะ คือดีงามมาก!

หลังใช้มา 2 สัปดาห์::อันนี้คือผลก่อน-หลัง ใช้ 2 ตัวนี้ทุกวันติดต่อกัน จากสิวที่เห่อๆ แบบสิวอักเสบ ผื่นแดง ยุบไปแบบมองแทบไม่เห็นเลยค่ะ คือ แสงอาจจะไม่เท่ากันนะ แต่ให้เน้นตรงสิว กับผื่นแดงๆ คือหายไปเลย ผิวดูมีความฟูขึ้น คือตอนนี้ผิวมีสภาพดีขึ้นมากก หลังจากที่เริ่มใช้T^Tคือตอนส่องกระจก มันรู้สึกดีมากจริงๆ ที่สิวไม่ขึ้นเพิ่ม และแผลสิวค่อยๆ จาง
ใครขี้เกียจอ่านเราเน้นว่าอ่านตรงผลเลยค่ะ 555 คือมันดีงามมากจริงๆ ตอนนี้หน้าเรากลับมาใส แบบที่สิวไม่ขึ้นอีก คือคนเป็นสิวไม่หายซักที มันทรมานใจมาก! แบบจะขึ้นทีละเม็ดสองเม็ด ขึ้นมาแบบพึ่งรักษาตรงนี้ยุบ อ่าวขึ้นใหม่อีกแล้ว มันเป็นแบบนี้มาตลอด ตอนนี้สิวหายขาดช่วงไปเลย คือรู้สึกดีมาก

โดยรวมเราอยากแนะนำเลยค่ะ เป็น 2 ตัวที่ควรลองจริงๆ ด้วยส่วนผสมที่ปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว
เราว่าคงไม่ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะ คือมันเหมาะกับคนทุกสภาพผิว ที่มีผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ
 จริงๆ ตัวครีมหลังจากสิวเราหายก็ยังใช้ต่อนะ เพราะชอบเรื่องเบาสบายผิว และช่วยให้ผิวไม่แห้งลอก รู้สึกผิวไม่ค่อยแพ้ง่ายด้วย
หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจ และกำลังมองหาสกินแคร์ดีๆ ราคาเอื้อมถึงนะคะ
 สำหรับวันนี้แจนก็ขอตัวลากันไปก่อน เจอกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบายย

15 ก.พ. 2561 เวลา 14:19 น.
22 พ.ย. 2561 เวลา 20:20 น.
น่าใช้มาก
28 ม.ค. 2567 เวลา 16:42 น.