สวัสดีค่า
หายไปนานกับการรีวิว คราวนี้ฟ้ามีโอกาสไปร่วมงาน Doveyourface กับแบรนด์
Doveมาค่ะ
เพื่อไป Test ว่าโฟมล้างหน้าทั่วไปที่บอกว่ามี
Moisture กับโฟมตัวนี้ของโดฟ
ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าเราจริงหรือเปล่า โดยกิจกรรมจะให้เราทำการทดลองจากแผ่นเซลล์ผิวจำลอง
เราก็เอามา ระบายสีนิดหน่อยให้ดูสวยงามตามสไตล์เรานิดนึงJ
ด้านซ้ายจะเป็นฝั่งที่ใช้โฟมล้างหน้าของ Dove ด้านขวาคือของแบรนด์อื่นทั่วไปเลย
เราจะทำทุกอย่างเหมือนตอนเราล้างหน้าเลย โดยลงน้ำที่ผิวก่อน
และใช้ปริมาณโฟมล้างหน้าประมาน1cm นวดลงบนผิวหน้า และทำแบบเดียวกันกับผลิตภัณฑ์แบรนด์อีกแบรนด์
จากนั้นทิ้งไว้10นาที แล้วล้างออก
ด้านซ้ายที่เป็นด้านที่ใช้ Dove เซลล์ผิวจำลองดูสีจางลงเล็กน้อย
เปรียบเทียบกับด้านขวาของแบรนด์อื่นๆ สภาพผิวจะหลุดลอก สีซีด และ
ผิวดูบางลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนตัวแล้วคิดว่าที่สภาพผิวยังดูสภาพดีอยู่จากแบรนด์dove
เพราะตัวผลิตภัณฑ์ของDove มีmoisture
booster มากถึง40% ทำให้ไม่ทำร้ายผิว
และคงความชุ่มชื้นกับผิวมากกว่าแบรนด์อื่นที่เรานำมาทดลอง
ต่อไป เราก็กลับมามาทดลองกับผิวหน้าเราจริงๆ เมื่อใช้จริงประมาณ
1 อาทิตย์กันดีกว่า :)
ตัวโฟมตัวนี้ ยิ่งตีฟองนานนิดนึง จะรู้สึกว่าฟองนุ่มละเอียดมาก
จะใช้ตาข่ายตีฟองหรือมือเปล่าก็ได้ จากรูปฟ้าใช้แค่มือเปล่าผสมน้ำนิดหน่อยฟองก็ฟูขึ้นง่ายมาก
Before - After
หลังล้างหน้า จะรู้สึกผิวสะอาด
ไม่ได้สะอาดแบบถูหนาแล้วรู้สึก เอี้ยดนะ อันนั้นผิวจะเสียความชุ่มชื้นเกินไป
แล้วยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำและหน้ามันกว่าเดิม แต่สำหรับเจ้าตัวโดฟโฟมตัวนี้ พอล้างหน้าออกแล้วที่ยังรู้สึกว่าหน้าสะอาด
เพราะรู้สึกมันล้างพวกครีมกันแดด และความมันออกหมด ที่สำคัญผิวยังชุ่มชื้นอยู่
ไม่แห้งตึง รวมๆคือ สะอาด รู้สึกสบายผิวค่ะ
คะแนนผลลัพธ์หลังการใช้
ชุ่มชื่น5/5
อ่อนโยน4/5
ทำความสะอาดได้ล้ำลึก4/5
บำรุง 4/5
ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด4/5
สำหรับวันนี้ จบรีวิวแล้วจ้า ฟ้าไปก่อนนะคะ บายๆ