รีวิว เจ้าแม่ครีม 3 แบรนด์ ใครจะรอด? ใครจะร่วง?

ตั้งแต่เริ่มแต่งหน้า เราใช้ครีมซองเป็นตัวช่วยตลอดเลย ทั้งครีมปรับผิว มาส์กผิว ไปจนถึง BB cream ต่างๆ เรารู้สึกว่ามันใช้ดี หาซื้อง่ายในเวลาเร่งด่วนหรือเวลาลืมแวะซื้อที่ห้างฯ แล้วราคาก็ประหยัดมากๆ จะมีแวะเวียนสลับใช้แบรนด์นั้นนี้บ้างตามอารมณ์คนอยากลอง 5555 แต่บอกก่อนว่า เราจะไม่ค่อยใช้ยี่ห้อที่มันแมสมากเท่าไหร่ นี่เป็นครั้งแรกที่อยากลองเหมือนกัน เราเลยสอยมาสามแบรนด์ที่เห็นขายอยู่ในเซเว่นมาลอง เพราะตัดสินใจเลือกไม่ได้5555จะมีของ การ์นิเย่ ซากุระ ไวท์, พอนด์ส ไวท์ บิวตี้, โอเลย์ เนชัลรัล ไวท์มี “ไวท์” ทุกยี่ห้อเลย เดี๋ยวเราจะพาไปดู ว่าใช้แล้วมันจะไวท์ จะไบรท์ขนาดไหน!มาดูที่เนื้อครีมก่อนเลย(เรียกจากซ้ายไปขวา)การ์นิเย่: เนื้อครีมของเค้าค่อนข้างเหลวกว่าเพื่อนเลย เกือบจะเป็นเนื้อคล้ายๆโลชั่นพอนด์ส: เนื้อครีมค่อนข้างข้น แต่เป็นดูลักษณะแล้วมีความเป็นเนื้อแมทท์อยู่นะโอเลย์: เนื้อครีมค่อนข้างเหลว แต่ก็ยังมีความข้นอยู่ เรามาลองประสิทธาพตอนทาบ้างดีกว่า(เรียกจากซ้ายไปขวา)การ์นิเย่: เนื้อครีมของเค้าค่อนข้างเหลวสุด แต่เรารู้สึกว่ากลับเกลี่ยยากไปนิดนึงมันค่อนข้างขาวมากตอนเกลี่ย ต้องใช้การเกลี่ยนนานกว่าตัวอื่นนิดนึง ถึงจะเรียบเนียนไปกับผิวพอนด์ส: ถึงเนื้อครีมจะค่อนข้างแมทท์ แต่กลับเกลี่ยง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยถ้าเกลี่ยไปตามแนวขุมขนจะเกลี่ยค่อนข้างง่ายโอเลย์: เนื้อครีมของเค้าเกลี่ยง่ายดี ไม่ติดแนวขุมขนเลยโดยรวม เราว่าทุกยี่ห้อค่อนข้างโอเคอาจจะแตกต่างในเรื่องของเนื้อครีมและการเกลี่ยยากหรือง่ายมากกว่าซึ่ง ถ้าสำหรับการทาครีมทั่วไป เราว่าใช้ได้หมดทั้งสามยี่ห้อเลยค่อนข้างตอบโจทย์ เรื่องความ “ไวท์” ได้โอเคในครั้งแรกนะแต่เป็นไวท์แบบกระจ่างใส ต้องรอใช้ไปนานๆอีกทีว่ามันจะไวท์แค่ไหนแต่ที่โดดเด่นและมีกิมมิคมากกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป เรารู้สึกว่าจะเป็นของ “พอด์ส” ที่เป็นเนื้อแมทท์ด้วยถ้าเอามาใช้ตอนแต่งหน้า จะยิ่งช่วยทำให้การแต่งหน้าของเราติดทน และได้ลุคที่คลุมแมทช์มากขึ้นอีกโอเคค่ะสำหรับการลองทั้งสามแบรนด์ เจ้าแม่ครีม จะเป็นประมาณนี้หวังว่าเพื่อนๆน่าจะเลือกแบบที่ตัวเองชอบได้แล้ว ไปตำมาใช้กันบ้างนะคะวันนี้เราไปก่อนน้าบัย

เราลองใช้พอนแต่แพ้อ่า
10 เม.ย. 2561 เวลา 9:22 น.