สาวๆวัยทำงานส่วนใหญ่มักกังวลกับริ้วรอยบนใบหน้ามาก เพราะปัจจัยหลายๆอย่างในปัจจุบัน เช่น อายุ ปริมาณสารคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว แสงแดด ตลอดจนสภาวะแวดล้อม ทำให้ช่วง 20 ปลาย ๆ จากผิวหน้าที่เคยใสกิ๊งตึงเปรี๊ยะ ก็เริ่มจะสังเกตเห็นริ้วรอยจาง ๆ มาทักทายซะแล้ว ดังนั้นก่อนที่มันจะกลายเป็นริ้วรอยลึกไปมากกว่านี้เรารีบมา
ลดริ้วรอยบนใบหน้าเนิ่นๆดีกว่าค่ะ
โจโจบาออยล์ คุณสมบัติของโจโจบาออยล์คือ เข้าฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นนอกทำให้ผิวดูฟูขึ้น ริ้วรอยจาง ๆ จึงหายไป แถมผิวยังชุ่มชื้นนุ่มนิ่มมาก ๆ
ใช้ครีมกันแดดทุกวัน นอกจากจะเน้นการบำรุงฟื้นฟูแล้ว ก็ยังต้องเน้นการปกป้องผิวด้วย โดยเฉพาะการปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA และ UVB ในแสงแดด ที่สามารถทำให้ผิวกร้านหยาบ แห้ง ทำให้ริ้วรอยชัดและลึกกว่าเดิม ดังนั้นอย่าลืมใช้ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวันด้วยนะคะ
สครับผิวช่วยได้ การสครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจะช่วยขจัดเซลล์ผิลที่ตายแล้วออกไปจากใบหน้า และยังช่วยเผยผิวใหม่ที่ดียิ่งขึ้นรวมถึงช่วยทำให้ริ้วรอยดูจางลงอีกด้วย
สูตรมาส์กหน้าธรรมชาติ จัดการริ้วรอยตื้น ๆ บนผิวหน้า ด้วยมาส์กจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของ น้ำมันมะพร้าว+น้ำแครอท+น้ำบีทรูท ได้เป็นมาส์กเนื้อเหลว ใช้ทาทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้น
นวดหน้าลดริ้วรอย ทำตอนล้างหน้า มาส์กหน้า หรือตอนทาครีมบำรุงก็ได้ โดยใช้ปลายนิ้วนวดวนไล่จากแก้มสู่คาง แล้ววนขึ้นมาที่หน้าผากจนถึงขมับ การนวดนี้จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนังเดินได้สะดวก ผิวหน้าจึงดูเต่งตึงสดใส
เพื่อแค่นี้ก็ช่วยลดริ้วลอยบนใบหน้าให้จางหายไปได้แล้ว และเพื่อช่วยปรับสภาพผิว ลดริ้วรอยบนใบหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำหลังล้างหน้าก็จะช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงอีกทางได้ สุดท้ายนี้อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์และพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ
ตอบกระทู้