ฮายค่าทู๊กคนนนนน
เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์งานผิวหลายๆยี่ห้อก็เริ่มทำครีมกันแดดออกมาขายกันเยอะแยะไปหมดจนไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี
ความยอดฮิตครีมกันแดดในบ้านเราไม่มีตกกันเลยทีเดียว
ยิ่งอากาศร้อนขึ้นแดดก็แรงขึ้นยิ่งต้องทากันแดดปกป้องผิว
ไม่ให้เสีย ไม่ให้ดำพอพูดถึงช่วงซัมเมอร์หน้าร้อนนี้ก็ขาดไม่ได้ที่จะต้องพกนางไปทะเลด้วย
เราก็เลยจะมารีวิวกันแดด 3ยี่ห้อว่านางจะช่วยกันแดดกันน้ำเวลาลงทะเลได้จริงๆมั้ย โดย3ยี่ห้อที่จะมาพูดถึงกันก็คือ
NIVEASunProtect&RefreshBodyLotion
SPF50 PA++++,BananaBoatUltraProtectSunscreenLotion SPF
50PA+++, KAuv
Whitening Perfect Body LotionSPF33
PA+++
มาเริ่มกันที่ขนาดและราคาของแต่ละยี่ห้อกันเล๊ยยยยยยย
SPF50PA++++ ราคา419ขนาด125ml
เท่ากับ3.3บาท/ ml
50PA+++ราคา
395ขนาด 60
ml
เท่ากับ6.58 บาท/ ml
KAuv
Whitening Perfect Body Lotion SPF33 PA+++
ราคา279ขนาด250
mlเท่ากับ1.12บาท/ ml
ต่อมา
เรามาดูกันเลยค่ะว่าสีและกลิ่นของแต่ละยี่ห้อเป็นยังไงกันบ้าง
ตัวแรกคือนีเวีย
เนื้อครีมจะข้นๆ กลิ่นโอเคเลย ไม่รู้สึกถึงกลิ่นแอลกอฮอล์อะไรเลยยย
เนื้อจะออกสีครีมๆหน่อยค่ะส่วนตัวที่2บานาน่าคล้ายๆ
ตัวแรกแต่เหลวกว่า กลิ่นเหมือนกลิ่นสีอะคริลิคอ่ะ555555
บอกไม่ถูก
คราวนี้เรามาทดสอบประสิทธิภาพการปกป้องกันบ้างนะคะ
ว่าพอออกแดดแล้วเนี่ย แต่ละยี่ห้อจะปกป้องผิวเราจากแดดได้ดีมาก
น้อยแค่ไหนกันนนนนนนNiveaSunProtect&RefreshBodyLotion
SPF50 PA++++
จากรูปนะคะBefore
คือก่อนออกแดด และAfter
คือ หลังออกแดด1ชม.คือผิวเราไม่ได้ขาวขึ้นนะคะ
ที่ดูขาวอาจจะเป็นเพราะแสง แต่ว่ามันไม่ดำขึ้นเลย รู้สึกว่าผิวได้รับการปกป้อง
ไม่แสบผิว ไม่โดนแดดทำร้าย รู้สึกว่าเออออ มันเวิร์คมากกกกกก ชอบๆๆๆBananaBoatUltraProtectSunscreenLotion SPF
50 PA+++
Banana
ก็รอดอยู่เน้ออออ
รู้สึกว่าผิวได้รับการปกป้องเหมือนกันค๊าาา
แต่ผิวแอบคล้ำขึ้นนิดหน่อยแต่ไม่มาก อยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้อยู่ค่ะ
ไม่รู้สึกมีอาการแสบผิวเท่าไรKAuv
สำหรับตัวสุดท้ายนี้นะคะ ก็จะเศร้านิดๆ
ตรงที่ครีมกันแดดมันหายไปหมดแล้วววว
อาจจะโดนเหงื่อซัดไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยนะคะ ต้องทาซ้ำๆบ่อยมากๆ
แดดบ้านเราก็แรงเบอร์10คูณ100ขนาดนี้
ไม่งั้นไม่เอาไม่อยู่แน่นอน
สุดท้ายนะคะ
เราได้ทำตารางสรุปความพึงพอใจในการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อ
โดยการให้คะแนนมาจากความคิดเห็นส่วนตัว
แล้วก็ประสบการณ์ในการใช้งานของเราคนเดียวเด้ออออออออ