How to แต่งหน้าเร่งรีบในวันที่ตื่นสาย

สาวๆเคยเป็นไหมคะ เข้างาน 9 โมงเช้า แต่ตื่นมาก็ 8.30 น. แล้ว รีบเด้งจากเตียงแทบไม่ทันเลย แล้วอะไรคือหน้าพังไปทำงานจ้า อย่าว่าแต่จะแต่งหน้าเลยอาบน้ำก็วิ่งผ่านกันเลยค่ะ จนช่วงนึงมีโอกาสไปกินข้าวกับเพื่อนก็เล่าความฮาของตัวเองว่าเดี๋ยวนี้ตื่นสายและขี้เกียจแต่งหน้าทาครีมมาก นี่ก็เลยพูดออกไปเล่นๆว่าน่าจะมีพวกครีมกันแดดที่จบในตัวเดียว อารมณ์ประมาณว่าall in oneทาตัวเดียวสวยออกจากบ้านได้เลย ซึ่งเพื่อนสาวนางก็ใจดีก็เลยแนะนำให้ลองกันแดดนีเวียฝาชมพูดูวซึ่งนางมีชื่อเต็มๆ ว่าNiveaSunProtect &WhiteInstantAuraSerum SPF50+PA+++
และวันนี้เราเลยจะมารีวิวเจ้าครีมกันแดดนีเวียฝาสีชมพู รวมถึงเทคนิคการแต่งหน้าแบบรวดเร็วทันใจ เพราะด้วยความที่เราตื่นสายจะเอาเวลาที่ไหนมาพิถีพิถันในการแต่งหน้ากัน ดังนั้นหญิงสาวที่ขี้เกียจเช่นเราแต่งหน้าแค่10 นาทีพอ!!!มาเริ่มกันจ้า
ขั้นตอนแรกหลังจากที่เราไปวิ่งผ่านน้ำ และล้างหน้าแปรงฟันเรียบร้อยแล้วนั้น ช่วงที่เร่งรีบในตอนเช้านั้นขั้นตอนในการบำรุงผิวหน้าตัดออกไปได้เลยจ้า แค่กันแดดตัวเดียวก็พอ เพราะว่าเราไม่มีเวลา55555555 แต่ครีมกันแดดที่เราใช้ก็ไม่ได้ไก่กาอาราเล่นะจ๊ะ เนื่องจากนางเมคอัพเบสและมีกันแดดภายในตัว ทาแล้วผิวขาวขึ้น 1 เบอร์เลย แต่ไม่ลอยไม่วอกนะ ในวันที่ตื่นสายแบบนี้แนะนำว่าสามารถใช้แทนรองพื้นเลยจ๊ะ เรียกว่าจะตื่นสายแค่ไหนก็พร้อมสวยออกจากบ้านได้แค่มีกันแดดนีเวียฝาชมพูวววววววว เรามาดูเนื้อครีมของกันแดดกันจ้า เนื้อนางเป็นเนื้อครีมสีชมพูอ่อน จากรูปเปรียบเทียบก่อนและหลังทาก่อนทานี่มือจะดูหยาบๆหน่อย แต่หลังจากที่ทากันแดดลงไปหลังมือดูเนียนขึ้นละขาวขึ้นมา1ระดับ

หลังจากที่เราลงครีมกันแดดที่มาพร้อมคุณสมบัติของการเป็นเมคอัพเบสแล้วนั้น เราก็ตบด้วยแป้งต่อทันทีเลยจ้า เพราะจะให้ลงรองพื้นก็คงไม่ทันแน่ๆ มีเวลาแค่10นาทีเอง แนะนำว่าให้ใช้แป้งผสมรองพื้นเด้อสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่ได้เรียบเนียนมาก แต่สำหรับใครที่ผิวหน้าดีอยู่แล้วสามารถใช้แป้งอะไรก็ได้จ่ะ จะเป็นแป้งเนื้อบางเบาโชว์งานผิวหรือจะใช้แป้งผสมรองพื้นเพื่อความเป๊ะปังก็ไม่ว่ากัน

ทาแป้งกันไปแล้วก็มาต่อด้วยคิ้ว ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมากเพราะคิ้วของเรานั้นเป็นมงกุฎของใบหน้า ถ้าออกจากบ้านด้วยหน้าที่ไม่มีคิ้วนี่ อายชาวบ้านตายเลย เขียนคิ้วก็ไม่มีอะไรมาเลย ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายไปรูปคิ้วการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเราว่าในช่วงเวลาเร่งรีบถ้าคิ้วพังมันแก้ได้ง่ายกว่าการเขียนคิ้วแบบใช้ดินสอ สำหรับใครที่โปรในการเขียนคิ้งอยากใช้แบบดินสอก็จะได้ลุคที่เป๊ะขึ้นจ้า ข้อแนะนำอีกข้อคือถ้ารู้ว่าพรุ่งนี้เช้าจะตื่นสายแต่คิ้วดันรกสุดๆ ให้กันคิ้วก่อนนอนเลย

หลังจากที่จบงานคิ้วไปแล้ว มาต่อกันที่งานแก้มกันเลยจ้า เราจะออกทั้งๆ ที่หน้าไม่สีสันไม่ได้ ซึ่งเราจะใช้ที่ปัดแก้มแบบฝุ่นปัดเบาๆ พอให้หน้าดูมีสีสัน อยากลงสีให้ชัดเกินไปเพราะถ้าแก้มแดงเป็นตูดลิง เราก็ต้องเสียเวลามานั่งแก้อีก ซึ่งก็จะทำให้เราเข้างานสาย ดังนั้นปัดแค่พอให้รู้ว่าปัดแก้มมาก็พอ เพราะว่าเราสามารถไปเติมแก้มบนรถหรือที่ห้องน้ำในที่ทำงานก็ได้55555555
และสุดท้ายหน้ามาแล้ว คิ้วมาแล้ว แก้มก็มาแล้ว ปากจะไม่มาก็ไม่ได้ เพราะมันจะเหมือนกับการแต่งหน้าไม่เสร็จ สำหรับคนที่ทาลิปไม่คล่องแนะนำให้ทาลิปทินท์นะจ๊ะ ทาตรงริมฝีปากด้ายบนและล่างและใช้นิ้วที่ถนัดค่อย ๆ เกลี่ยให้ปากเราดูระเรื่อๆ ส่วนใครที่ช่ำชองในการทาลิปสติกแบบเนื้อแมทหรือเนื้อครีมปาดอย่างรวดเร็วก็เต็มริมฝีปากแถมยังไม่เลอะก็ทาลงไปบนปากได้เลย

และทั้งหมดนี่ก็คือขั้นตอนทั้งหมดที่เราใช้แต่งหน้าเวลาที่ตื่นสาย (ตื่นสายทุกวัน) เพราะขั้นตอนทั้งหมดนี้เราใช้เวลาเพียงแค่10นาทีจริง ๆ แต่งแบบเร็วมากๆ เพราะว่ารีบ เพื่อนคนไหนที่ตื่นสายสามารถเอาไปทำตามได้นะจ๊ะ (แต่ตื่นสายทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี55555) *สำหรับมาสคาร่าที่เราไม่ปัดออกจากบ้านเพราะว่าเป็นคนชอบปัดแล้วเลอะที่เปลือกตาอยู่บ่อย ๆ เราเลยมาแอบปัดในที่ทำงานเอาจ้า... สำหรับวันนี้ไปแย้วจ้า........ บุ้ยบุยยยยยยย

4 พ.ค. 2561 เวลา 9:48 น.
4 พ.ค. 2561 เวลา 10:09 น.
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ กำลังอยากครีมกันแดดพอดีเลย ครีมกันแดดของนีเวียกับแป้งศรีจันทร์น่าลองมากๆเลยค่า
4 พ.ค. 2561 เวลา 10:44 น.
เคยใช้นีเวียซัน โพรเทคแอนด์ไวท์อินสแตนท์ ไวท์ แอนด์ สมูท แต่เหมือนมีแอลกอฮอล์ทนใช้ไม่ไหว เลยเอาไว้ทาตัวแทนซะเลย
4 พ.ค. 2561 เวลา 15:18 น.
เหมาะกับเราเลยกระทู้นี้ เพราะตื่นสายบ่อยมากกจะไปลองทำตามนะคะ
7 พ.ค. 2561 เวลา 11:56 น.
จริงสาวๆสายรีบต้องใช้เลย! กันแดดนีเวียฝาชมพูนี้อะ คือเกลี่ยง่ายมากอะ ไม่เหนียวเหนอะ ปาดๆปื้ดๆ เสร็จละ555 เป็นเบสหน้าที่โอเคเลยค่า
7 พ.ค. 2561 เวลา 16:02 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล