และวันนี้เราเลยจะมารีวิวเจ้าครีมกันแดดนีเวียฝาสีชมพู
รวมถึงเทคนิคการแต่งหน้าแบบรวดเร็วทันใจ
เพราะด้วยความที่เราตื่นสายจะเอาเวลาที่ไหนมาพิถีพิถันในการแต่งหน้ากัน
ดังนั้นหญิงสาวที่ขี้เกียจเช่นเราแต่งหน้าแค่10
นาทีพอ!!!มาเริ่มกันจ้า
ขั้นตอนแรกหลังจากที่เราไปวิ่งผ่านน้ำ
และล้างหน้าแปรงฟันเรียบร้อยแล้วนั้น
ช่วงที่เร่งรีบในตอนเช้านั้นขั้นตอนในการบำรุงผิวหน้าตัดออกไปได้เลยจ้า
แค่กันแดดตัวเดียวก็พอ เพราะว่าเราไม่มีเวลา55555555
แต่ครีมกันแดดที่เราใช้ก็ไม่ได้ไก่กาอาราเล่นะจ๊ะ
เนื่องจากนางเมคอัพเบสและมีกันแดดภายในตัว
ทาแล้วผิวขาวขึ้น 1 เบอร์เลย แต่ไม่ลอยไม่วอกนะ ในวันที่ตื่นสายแบบนี้แนะนำว่าสามารถใช้แทนรองพื้นเลยจ๊ะ
เรียกว่าจะตื่นสายแค่ไหนก็พร้อมสวยออกจากบ้านได้แค่มีกันแดดนีเวียฝาชมพูวววววววว
เรามาดูเนื้อครีมของกันแดดกันจ้า
เนื้อนางเป็นเนื้อครีมสีชมพูอ่อน
จากรูปเปรียบเทียบก่อนและหลังทาก่อนทานี่มือจะดูหยาบๆหน่อย
แต่หลังจากที่ทากันแดดลงไปหลังมือดูเนียนขึ้นละขาวขึ้นมา1ระดับ
หลังจากที่เราลงครีมกันแดดที่มาพร้อมคุณสมบัติของการเป็นเมคอัพเบสแล้วนั้น
เราก็ตบด้วยแป้งต่อทันทีเลยจ้า เพราะจะให้ลงรองพื้นก็คงไม่ทันแน่ๆ
มีเวลาแค่10นาทีเอง
แนะนำว่าให้ใช้แป้งผสมรองพื้นเด้อสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่ได้เรียบเนียนมาก
แต่สำหรับใครที่ผิวหน้าดีอยู่แล้วสามารถใช้แป้งอะไรก็ได้จ่ะ
จะเป็นแป้งเนื้อบางเบาโชว์งานผิวหรือจะใช้แป้งผสมรองพื้นเพื่อความเป๊ะปังก็ไม่ว่ากัน
ทาแป้งกันไปแล้วก็มาต่อด้วยคิ้ว
ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมากเพราะคิ้วของเรานั้นเป็นมงกุฎของใบหน้า
ถ้าออกจากบ้านด้วยหน้าที่ไม่มีคิ้วนี่ อายชาวบ้านตายเลย เขียนคิ้วก็ไม่มีอะไรมาเลย
ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายไปรูปคิ้วการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเราว่าในช่วงเวลาเร่งรีบถ้าคิ้วพังมันแก้ได้ง่ายกว่าการเขียนคิ้วแบบใช้ดินสอ
สำหรับใครที่โปรในการเขียนคิ้งอยากใช้แบบดินสอก็จะได้ลุคที่เป๊ะขึ้นจ้า
ข้อแนะนำอีกข้อคือถ้ารู้ว่าพรุ่งนี้เช้าจะตื่นสายแต่คิ้วดันรกสุดๆ
ให้กันคิ้วก่อนนอนเลย
หลังจากที่จบงานคิ้วไปแล้ว
มาต่อกันที่งานแก้มกันเลยจ้า เราจะออกทั้งๆ ที่หน้าไม่สีสันไม่ได้
ซึ่งเราจะใช้ที่ปัดแก้มแบบฝุ่นปัดเบาๆ พอให้หน้าดูมีสีสัน
อยากลงสีให้ชัดเกินไปเพราะถ้าแก้มแดงเป็นตูดลิง เราก็ต้องเสียเวลามานั่งแก้อีก
ซึ่งก็จะทำให้เราเข้างานสาย ดังนั้นปัดแค่พอให้รู้ว่าปัดแก้มมาก็พอ
เพราะว่าเราสามารถไปเติมแก้มบนรถหรือที่ห้องน้ำในที่ทำงานก็ได้55555555
และสุดท้ายหน้ามาแล้ว
คิ้วมาแล้ว แก้มก็มาแล้ว ปากจะไม่มาก็ไม่ได้
เพราะมันจะเหมือนกับการแต่งหน้าไม่เสร็จ สำหรับคนที่ทาลิปไม่คล่องแนะนำให้ทาลิปทินท์นะจ๊ะ
ทาตรงริมฝีปากด้ายบนและล่างและใช้นิ้วที่ถนัดค่อย ๆ เกลี่ยให้ปากเราดูระเรื่อๆ
ส่วนใครที่ช่ำชองในการทาลิปสติกแบบเนื้อแมทหรือเนื้อครีมปาดอย่างรวดเร็วก็เต็มริมฝีปากแถมยังไม่เลอะก็ทาลงไปบนปากได้เลย
และทั้งหมดนี่ก็คือขั้นตอนทั้งหมดที่เราใช้แต่งหน้าเวลาที่ตื่นสาย
(ตื่นสายทุกวัน) เพราะขั้นตอนทั้งหมดนี้เราใช้เวลาเพียงแค่10นาทีจริง
ๆ แต่งแบบเร็วมากๆ เพราะว่ารีบ เพื่อนคนไหนที่ตื่นสายสามารถเอาไปทำตามได้นะจ๊ะ
(แต่ตื่นสายทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี55555)
*สำหรับมาสคาร่าที่เราไม่ปัดออกจากบ้านเพราะว่าเป็นคนชอบปัดแล้วเลอะที่เปลือกตาอยู่บ่อย
ๆ เราเลยมาแอบปัดในที่ทำงานเอาจ้า... สำหรับวันนี้ไปแย้วจ้า........ บุ้ยบุยยยยยยย