บอกลาริ้วรอยบนใบหน้า กับ 5 เคล็ดลับหน้าตึงไม่พึ่งหมอ

ด้วยอายุที่มากขึ้น อายุผิวก็มากขึ้นตามทำให้คอลลาเจนในผิวลดน้อยลงจนทำให้เกิดริ้วรอยตามมา ไหนจะต้องออกมาเจอกับมลภาวะในอากาศ ฝุ่นควัน ความร้อน รังสียูวี การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอีก ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ทให้เกิดริ้วรอยแล้วจะทำยังไงถึงจะลดริ้วรอยได้?เซรั่มลดริ้วรอย
1. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง เพราะแสงแดดคือตัวการร้ายที่ขัดขวางการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวจึงทำให้อีลาสตินและคอลลาเจนที่ผิวน้อยลง ซึ่งนั่นหมายถึงริ้วรอยต่างๆ จะสามารถเข้ามายึดครองใบหน้าของสาวๆ ได้มากขึ้นดังนั้นก่อนออกไปข้างนอกควรทาครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ

2. ทาเซรั่มลดริ้วรอย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงมีออกมาขายให้เราได้เลือกใช้กันมากมาย เพียงแต่สาวๆ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง และควรบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

3. สครับผิวช่วยได้ การสครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจะช่วยขจัดเซลล์ผิลที่ตายแล้วออกไปจากใบหน้า และยังช่วยเผยผิวใหม่ที่ดียิ่งขึ้นรวมถึงช่วยทำให้ริ้วรอยดูจางลงอีกด้วย

4. นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ เวลา 5 ทุ่มจนถึงตี 4 เป็นเวลาของการบำรุง ซ่อมแซม “ผิว” กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ถ้าสาวๆ ไม่อยากได้ริ้วรอยตามมาหรือใต้ตาคล้ำ ก็ควรปรับเวลาการนอนใหม่ และต้องนอนให้เพียงพอด้วย

5. การดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ เป็นการเติมความสดใสให้ผิว เมื่อผิวเราชุ่มชื้นแล้ว ผิวหน้าก็จะดูกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ ริ้วรอยจางหายตามไปด้วย

ขั้นตอนง่ายๆเพียงเท่านี้ เพื่อนๆอย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อผิวพรรณบนใบหน้าที่เนียนเรียบ ไร้ริ้วรอย!