วันนี้วันดีว่างๆเราเลยขอแชร์ลิปในกรุที่ซื้อในปี 2018 นี้ ตัวไหนรอด ตัวไหนร่วงกันบ้างซึ่งล้วนเป็นความรู้สึกจริงๆของเรา ไม่ใช่สแตนอินแต่อย่างใด
อ่ะไป๊!
Carmex
Moisturizing Lip Balm SPF15
ลิปบาล์มชื่อดังจากอเมริกา ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตก
ลอก ให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าสัมผัส ลดความหมองคล้ำ และสูตรนี้พิเศษตรงที่พร้อมป้องกันแสงแดด
ตอนทารู้สึกเย็นๆเบาๆเหมือนเมนทอล ให้กลิ่นหอมอ่อนๆของเชอรี่
ไม่มีสี มีความมันวาวปานกลาง ไม่ได้เปลี่ยนสีปากให้อมชมพู
คะแนนความพึงพอใจจากตัวเองที่ได้ลอง 4 คะแนน
แม่เลียบ
สีผึ้งทาปากตัวเด็ดในตำนาน
โดยมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ที่ชวนให้หลายคนกลัวไปบ้าง เนื้อสีผึ้งเป็นเหนียวหนึบปากพอสมควร
แต่ดูแลปากที่แตกระแหงให้กลับมาชุ่มชื่นภายใน 1 คืน
เมื่อทาลงปากจะไม่มีความมันวาว จะหนึบๆปาก แห้งแต่ชุ่มชื่นงงมั้ย ><
ด้วยความที่กลิ่นชวนขนลุกไปหน่อย
เราจะใช้เป็นมาส์กปากตอนนอนมากกว่าค่ะ อันนี้จะเริ่ดมาก
แต่ไม่เหมาะกับการทาเป็นเบจก่อนทาลิป เพราะเราเคยลองแล้วลิปจะติดเป็นกระจุก
ทำให้ลิปเกลี่ยยากไปเลย
คะแนนความพึงพอใจจากตัวเองที่ได้ลอง 3 คะแนน
Nivea
Lip Care Sun Protect SPF 30
ลิปแคร์ปกป้องริมฝีปากจากรังสี UVA และ UVB มี SPF30 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด และมีวิตามินอี
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งสารสกัดจากดอกทานตะวันเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น
พร้อมทั้งสามารถกันน้ำได้นานถึง 4 ชั่วโมง
เป็นลิปแคร์ที่ไม่เปลี่ยนสี แต่ปากสีจะออกขาวๆหน่อย เหมาะมากสำหรับเป็นเบจทาปากก่อนลงลิปสีมากกก
แต่เมื่อทาแล้วปากดูเนียน ปลื้มที่มี SPF30ปกป้องแดดแรงเบอร์ได้ดีเว่อร์ กลิ่นหอมอ่อนๆ ราคาถูกเว่อร์ 99 บาท
คะแนนความพึงพอใจจากตัวเองที่ได้ลอง5คะแนน
Yves
Rocher Nourishing Lip Balm Macadamia
ลิปแคร์บำรุงและทำให้ริมฝีปากด้วยเนื้อครีมที่ทำจากเชียบัทเทอร์และน้ำมันจากแมคคาเดเมีย
ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากลดการแห้งตึง เป็นขุยช่วยให้ปากชุ่มชื่น
กลิ่นหอมแบบขนมถั่วเมื่อทาลงปากจะให้ความมันวาวในระดับนึงแต่ไม่เปลี่ยนสีให้เน้นความชุ่มชื่นอย่างเดียว ไม่มีการกันแดดใดๆ
เหมาะทากลางคืนช่วยบำรุงเป็นอย่างมาก
KA
LIP CARE กลิ่นStrawberry
ลิปแคร์วัยใสตอนมอต้น เนื่องจากราคาไม่แรง
บำรุงเรียวปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและความแห้งกร้านด้วย
Vitamin
E เข้มข้น เนื้อลิปเนียนนุ่ม ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
กลิ่นหอมสดชื่น
เมื่อทาลงฝีปากลิปเปลี่ยนสีปากให้อมชมพูในระดับนึง
เนื้อมีความชุ่มชื่นจริง แต่หลุดง่ายมาก
เหมาะกับคนที่ชอบทาลิปทั้งวัน (มีด้วยหรอ) เพราะจิบน้ำน้องก็หลุดหมดแล้ว
Mizzi
lip balm
ตัวนี้เราได้มาจากร้านขายยาเป็นลิปบาล์ม ผสมวิตามินEและCคืนความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก
ตอนทาลงปากจะรู้สึกหนาๆ เหมือนมีอะไรมาเคลือบปากไว้
ทิ้งไว้สักพักก็จะเป็นคราบขาวๆที่ริมฝีปาก
แอบไม่ปลื้มตรงนี้นิดหน่อย ต้องคอยเช็ดออก แต่เมื่อทาลงบนฝีปากสักพักก็เปลี่ยนสีปากให้ดูส้มๆนิดๆ ฟิลสุขภาพดี
ส่วนตัวชอบกลิ่นเขามาก
และนี่ก็เป็นลิปแคร์และลิปบาล์มที่อยู่ในมือของเราตัวไหนใช่ตัวไหนโดนใจคือว่าควรจัดก็สามารถลองไปหาซื้อเก็บเข้ากรุกันได้เลยนะคะ
จะได้บำรุงริมฝีปากไปให้สวยน่าจุ๊บไปพร้อมกัน