ตกลงเรารู้สึกว่าพอายุมากขึ้น เราจะค้นพบการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง
หรือเรียกง่ายๆว่า "สังขาร" เริ่มร่วงโรยตามเวลา 55
คือด้วยความที่เราเป็นคนผิวสองสี จะมาปล่อยให้ตัวเอง
หมอง หรือโทรม แก่ไปตามวัยก็รับไม่ได้จริงๆ แต่ละปีรู้สึกว่า
เราดูแลตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ และรับมือกับสิ่งที่เปลี่ยนไป
ในปีสองปีที่ผ่านมา เราจะมีปัญหา ตบตีกับผิวตัวเองมาก
ทั้งผิวหน้า ผิวตัวเลย รู้สึกว่ามันเซนซิทีฟขึ้นมากเลย
อะไรที่เคยใช้ก็แพ้เอาดื้อๆ ผิวก็แห้งขึ้นเยอะ แห้งจนแตกลายงา
แต่อาจจะเพราะด้วยนิสัย (ที่ไม่ค่อยดี)เราติดอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา
อาบน้ำอุ่น ซึ่งสองสิ่งนึ้แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายอะ ผิวเลยแห้งแตกเลยงาเลย
หาครีมทาผิวมาทาเยอะเหมือนกันนะ อะไรที่ชาวเน็ตว่าดีอะ
แต่ด้วยอากาศบ้านเรามันร้อนอะ ทาแล้วก็เหนอะหนะ เป็นเมือก
เลยตัดปัญหา ไม่ทา! ซึ่งมันไม่ดีเลย มารู้ตัวอีกทีคือผิวกร้านมากเลย
ยิ่งผิวสองสี มันยิ่งดูกระดำกระด่าง ไม่น่ามองเลย เลยลุกขึ้นมาปฏิวัติ
กลับมาดูแลตัวเอง เริ่มกลับมาทาครีม ก็ลองผิด ลองถูกไปเรื่อยๆ
ก่อนหน้านี้ไปค้างห้องเพื่อนพอดี เลยแอบไปส่องโต๊ะเครื่องแป้งนางหน่อย
ก็แอบบ่นแหละเรื่องผิวแพ้ง่าย เพื่อนเราเลยแนะนำให้ไปซื้อตัวนี้มาลอง
Eucerin PH5 Hydro Serum เป็นเวชสำอาง คิดเอาเองว่าไม่น่าจะแพ้