HNY-BNTop-Khaokho

ผมแตกปลายเยอะทำไงดี

ปัญหาผมแตกปลายถือว่าเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจเลยทีเดียว เพราะผมที่แตกปลายจะอ่อนแอ ขาดง่าย อีกทั้งยังจัดทรงให้สวยได้ยาก นอกจากการเล็มปลายผมแล้ว วิธีต่อไปนี้จะช่วยให้ผมที่แตกปลายแข็งแรงขึ้นได้

1. ใช้ครีมหมักผมสูตรเข้มข้นพิเศษ ผมที่แตกปลายเนี่ยมักจะแห้งเสียขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นเราจึงควรหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยการหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

2. ใช้เซรั่มที่ปลายผม ใช้เซรั่มบำรุงผมหรือออยล์ใส่ผมนวดที่ปลายผมเป็นประจำ ทั้งก่อนสระผม ก่อนโดนความร้อนและหลังจัดแต่งทรงผมเสร็จ การใช้เซรั่มหรือออยล์จะช่วยเคลือบปลายผมที่แตกให้ดูเรียบลื่นสุขภาพดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังปกป้องผมจากความร้อน ทำให้ไม่แห้งเสียไปกว่าเดิมได้อีกด้วย

3. ใช้ปลอกหมอนผ้าซาติน ปลอกหมอนผ้าซินที่เรียบลื่นจะช่วยการเสียดสีของเส้นผมกับหมอนได้ เนื่องจากการใช้ปลอกหมอนธรรมดาอาจทำให้ปลายผมเสียดสีกับหมอนและแตกปลายยิ่งกว่าเดิมได้

4. ทานอาหารที่ดีต่อผม นอกจากการรักษาปลายผมที่แตกปลาย เราก็ควรทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผมอย่างโปรตีนและวิตามิน เช่นโปรตีนจากไข่และปลา ไบโอตินจากเบอรรี่และถั่ว

เมื่อเราทานอาหารที่ดีต่อผม ผมที่เกิดใหม่ก็จะแข็งแรง ทำให้เป็นการป้องกันผมแตกปลายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เราก็ผมแตกปลายนะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว
เรามาใช้ Regro เริ่มดีขึ้นแล้ว ไม่ขาดง่ายเหมือนเดิม แล้วก็ทำตามวิธีนี้เลย  ใช้เซรั่มด้วย

December 05, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!