ตกลงครีมกันแดดนั้นเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ ควรมีติดไว้หน้าโต๊ะเครื่องแป้งตลอดเวลา เพราะว่าในแต่ละวันเราต้องเจอกับรังสียูวีจากแดดตลอดเวลา ผิวจึงคล้ำเสียได้ง่าย ดังนั้น การทาครีมกันแดดจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเลือกครีมกันแดดและแนะนำวิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องกันค่ะ
ขั้นแรก ให้สาวๆ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า spf 30 ขึ้นไปและมีค่า pa ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยปกป้องผิวเราจากทั้งรังสียูวีเอและรังสียูวีบีได้ ใครที่กำลังจะไปเล่นน้ำให้เลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำเพราะจะอยู่ติดผิวได้นานกว่าครีมกันแดดแบบธรรมดาค่ะ
วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องต้องทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที เนื่องจากผิวต้องใช้เวลาในการดูดซึมครีมกันแดด หากเราทาปุ๊บแล้วออกแดดปั๊บเลยอาจเสี่ยงทำให้ผิวไหม้ได้ และนอกจากนี้ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อที่ผิวเราจะได้รับการปกป้องจากครีมกันแดดอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลาค่ะ
สาวๆ ที่มีปัญหาผิวมัน ไม่ชอบการทากันแดดเพราะกลัวเหนียวหน้า ก็สามารถใช้สเปรย์กันแดดที่มีเนื้อบางเบาเสมือนน้ำได้ค่ะ ใช้ง่าย ซึบซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ จะฉีดทับหลังแต่งหน้าแล้วก็ยังได้ เรียกได้ว่าผลิตออกมาเพื่อเอาใจสาวๆ ที่อยากปกป้องผิวแต่ไม่ชอบความเหนียวของครีมกันแดดทั่วไปโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ
ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสำหรับการเลือกครีมกันแดดและการทาครีมกันแดดเพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ หากสาวๆ ทำตามวิธีที่แนะนำไปนี้ รับรองว่าจะไม่มีปัญหาผิวคล้ำ ผิวไหม้ให้สาวๆ ต้องมากังวลใจอีกแน่นอนค่า