เลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิว รักษาสิวให้ตรงจุด

ใครว่าสิวเป็นแค่ปัญหาผิวของวัยรุ่น ผิววัยผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถเกิดปัญหาสิวได้หากดูแลไม่ถูกวิธี แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ วิธีรักษาสิวอุดตัน สิวผด สิวหัวช้าง หรือไม่ว่าจะสิวประเภทไหนๆ ในวัยผู้ใหญ่นั้นแทบไม่ต่างอะไรกับสิววัยรุ่นเลย เพียงแต่ว่าเราต้องรู้จักการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้เหมาะกับสภาพผิวและประเภทของสิวที่เราเป็นนั่นเอง
แล้วการรู้จักสภาพผิวของตัวเองนั้นมีผลดียังไงกับการใช้ครีมรักษาสิว? สภาพผิวแต่ละแบบก็เหมาะกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่แตกต่างกันออกไป หากสาวๆ เป็นคนผิวมัน ครีมรักษาสิวทั่วไปที่มักมีส่วนผสมพื้นฐานเป็นน้ำมันหรือเนื้อครีมที่เข้มข้นมากอาจไม่เหมาะกับผิวของเรานัก เพราะอาจเข้าไปอุดตันผิวทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้อีก ดังนั้น สาวผิวมันจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีเนื้อเป็นเจลหรือเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบากว่าแทน
ในกรณีที่มีผิวแห้ง สาวๆ สามารถเลือกซื้อครีมที่มีเนื้อเข้มข้นชุ่มชื้นได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยรักษาสิวได้แล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกต่างหาก ด้านสาวๆ ที่มีผิวผิวผสม ให้ลองสังเกตว่าตัวเองเป็นสิวตรงส่วนไหนของใบหน้าบ่อยๆ หากผิวบริเวณที่มีปัญหาสิวมากเป็นส่วนที่เป็นผิวมันก็ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวเนื้อเจล หากเป็นส่วนที่ผิวแห้งก็เลือกซื้อครีมเข้มข้น เเล้วเลือกใช้เฉพาะจุดเอา

นอกจากการรู้จักสภาพผิวแล้ว การใช้ครีมรักษาสิวให้ถูกประเภทเป็นเรื่องสำคัญ บางคนอาจเป็นสิวหลายประเภทบนใบหน้า แต่ใช้ครีมรักษาสิวประเภทเดียว ทางที่ดีเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้ถูกกับประเภทของสิวด้วย เช่น ใช้ครีมรักษาสิวผดบริเวณหน้าผาก พร้อมกับใช้ครีมรักษาสิวอุดตันที่คางไปด้วย อาจจะต้องจ่ายเงินมากหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

เป็นคนที่รักษาสิวแล้วผิวแห้งมากๆค่ะ ใช้ครีมแต้มสิวอะไรพวกนี้ สกินแคร์ที่ใช้ก็จะใช้แบบที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แบบ pond's age miracle นี่ก็ทำให้ผิวเราชุ่มชื้น อิ่มน้ำขึ้นเยอะ ตรงไหนมีรอยสิว ก็ดูจางลงนะ

28 พ.ค. 2562 เวลา 17:02 น.