ผิวแห้งทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายจริงหรือ

สาวๆอาจเคยได้ยินมาว่าถ้าผิวแห้งจะเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวมัน อันที่จริงแล้ว เมื่อผิวหน้าแห้ง ริ้วรอยต่างๆจะดูชัดกว่าปกติต่างหากค่ะ และในทางกลับกับ ผิวผสมและผิวมันจะมีความชุ่มชื้นอยู่ในตัวที่พรางริ้วรอยได้ดีกว่า การที่เราทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้ริ้วรอยดูเหมือนจางลงก็จริง แต่ก็ไม่ได้ช่วยแก้ไขและทำให้ผิวฟื้นฟูตัวเองใหม่ แล้วอะไรคือสาเหตุของริ้วรอยกันแน่? มาดูกันค่ะ

ปัจจัยแรกก็คือปัจจัยภายนอก ริ้วรอยอาจเกิดมาจากมลภาวะต่างๆจากสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอากาศ การถูกทำร้ายจากแสงแดดเป็นเวลานาน หรืออาจเกิดจากพฤติกรรมของเราเองก็ได้ค่ะ เช่นการนอนคว่ำหน้าบ่อยๆ การใช้คลีนซิ่งที่ไม่อ่อนโยน การถูหน้าแรงๆ ซึ่งถ้าสาวๆทำแบบนี้อยู่ล่ะก็ เลิกซะตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ

ปัจจัยอีกอย่างก็คือปัจจัยภายใน เช่น การขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ว่าจะยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ เพราะอย่างนี้เองเราถึงเห็นริ้วรอยบริเวณตีนกาและร่องแก้มเร็วกว่าบริเวณอื่น รวมไปถึงการสูญเสียไขมันและการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

ด้วยปัจจัยที่มากมายขนาดนี้ ผิวของเราจึงต้องการมากกว่าแค่ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น ถ้าอยากชะลอวัยให้มากขึ้น อย่าลืมใช้เซรั่มและครีมลดริ้วรอยขั้นเทพเพื่อให้ผิวอ่อนเยาว์ได้นานที่สุดนะคะ

จริวจร้า
3 ก.ย. 2561 เวลา 2:24 น.

3 ก.ย. 2561 เวลา 11:19 น.

28 ม.ค. 2562 เวลา 11:26 น.