ตกลงเป็นที่รู้กันดีว่าแสงแดดคือศัตรูตัวฉกาจของผิวขาวใส ทั้งนี้เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสียูวี ซึ่งเป็นตัววายร้ายที่คอยจ้องทำร้ายผิว ทำให้ผิวคล้ำเสีย ก่อให้เกิดจุดด่างดำ ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกิดเป็นริ้วรอย นี่ยังไม่รวมถึงความร้อนจากแสงแดดที่ทำให้เราเหงื่อออกมากจนอาจทำให้ผิวหน้าของเราอุดตันและเกิดเป็นสิวได้อีก การหลีกเลี่ยงแสงแดดจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอยนั่นเอง
ครีมกันแดดเป็นเกราะป้องกันผิวเสียที่ดีที่สุดที่จะช่วยสาวๆ ในการต่อสู้กับแสงแดด สาวๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีค่า PA ด้วยเพื่อที่จะได้ป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี สาวๆ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งแม้วันที่ไม่มีแดดหรือวันที่อยู่แต่ในที่ร่ม เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน รังสียูวีก็ตามมาทำร้ายผิวเราได้ทั้งนั้น ควรทาก่อนออกจากบ้าน 15 นาทีเพื่อให้ครีมกันแดดซึมซาบเข้าสู่ผิวก่อน และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วย
การใส่หมวกและการกางร่มก็เป็นวิธีหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ดี นอกจากนี้การกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารไลโคปีนอย่างมะเขือเทศก็มีส่วนช่วยให้ผิวของสาวๆ แข็งแรงมากขึ้น และยังช่วยต่อต้านแสงแดดจากภายในได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ซื้อมะเขือเทศมาตุนไว้เยอะๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนะสาวๆ
สุดท้ายนี้ หากสาวๆ อยากมีผิวหน้าใสไร้สิวไร้ริ้วรอย ก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินอีซึ่งจะช่วยกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ สาวๆ ที่อยากให้ผิวขาวขึ้นก็อย่าลืมใช้ครีมหรือเซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเยอะๆ เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญที่สุดคืออย่าลืมหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยนะ
มะเขือเทศๆๆๆๆๆ