Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!

รีวิวกันแดดแบบสเปรย์ เน้นๆแบบบางเบา

สวัสดีค่ะคือคนเป็นกลัวแดดและกลัวดำมากถึงมากที่สุด

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกันแดด เราต้องพกครีมกันแดดไปไหนมาไหนด้วยตลอด

และที่สำคัญเราไม่ชอบความเหนียวสุดๆ เราเลยพยายามและสรรหายี่ห้อที่บางเบาสุดๆมาใช้

เลยอยากจะแบ่งบันให้เพื่อนสาวทุกคนมาจอยกัน

มาดูยี่ห้อทั้งหมดที่วันนี้เราพอจะหามาได้กันค่ะ

1. NIVEA protect and refresh cooling sun mist SPF50

ปริมาณ 170 ML ราคา 399

ทางแบรนด์แคลมว่า

- Double UV Protection ปกป้องทั้ง UVA1 UVA2 และ UVB

- Fresh Cooling

- FAST ABSORPTION / NON STICKINESS

-WATER RESISTANT

ลองใช้จริงแล้ว

เราเน้นที่ความบางเบาไม่เหนียว  ขอให้ที่ 5/10 นะ

มาพูดถึงความบางเบากันก่อน  ตัวนี้ไม่ค่อยบางเบาเท่าไหร่

เพราะใช้แล้วมันหนักแล้วก็ค่อนข้างไปในทางเหนียวจ้า

ฉีดตอนแรกจะเป็นฟองสีขาวก่อนแล้วก็จะกลายเป็นใสๆ ค่อนข้างมันอยู่นะคะ

เรื่องกลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นแบบนิวเวียเลย ใครชอบก็อาจจะโอเค ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

ถ้าจะใช้ตัวนี้แนะนำแค่ตัวนะคะ อย่าใช้กับหน้าเลยจะดีกว่า

2. Banana Boat SunComfort Clear UltraMist Sunscreens SPF50+ PA+++

ปริมาณ 200 ML ราคา 790

เป็นยี่ห้อยอดฮิตเลย สำหรับครีมกันแดดเลย

แบรนด์เคลมไว้ว่า ช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB ต้องใช้ก่อนออกแดด 15 นาที

ลองใช้จริงแล้วขอให้คะแนน  ความบางเบาที่ 7/10

ตัวนี้เนื้อสเปรย์จะใสกว่า บางกว่าตัวแรกเยอะ ไม่เหนียวเท่าไหร่ แถมยังมีกลิ่นหอมด้วยค่ะ

ให้ความรู้สึกเย็นๆด้วยค่ะ

3. L’Oral Paris UV Perfect Aqua Essence City Face Mist SPF50+/PA+++

ปริมาณ 64 กรัม ราคา 349

ตัวนี้จุดเด่นคือแบนด์แคลมไว้ว่าสามารถกันแดดได้ยาวนาน 12 ชม.

ตอนที่ฉีดหัวสเปรย์ฉีดกว้างฟุ้งๆดี แต่กลิ่นฉุนไปหน่อย

แล้วก็ค่อนข้างเหนียวนิดนึง แต่ว่าเนื้อหนา

ลองใช้จริงแล้วขอให้คะแนน  ความบางเบาที่ 6/10

4. Biore UV Perfect Spray SPF50+ PA+++

ปริมาณ 75 กรัม ราคา 299

จุดเด่นที่เห็นแล้วแปลกใจคือเขายอกว่ามันใช้ฉ้ดเส้นผมและหนังศีรษะได้ด้วย

เพราะเขาบอกเส้นผมและศีรษะได้ก็เลยคิดว่ามันต้องบางเบาไม่เหนียว

แต่พอฉีดจริงๆแล้วไม่กล้าฉีดผมเท่าไหร่ เพราะว่ามันก็ยังแอบเหนียวนิดนึง

ถ้าสำหรับคนที่ผมมันหรือว่ามีผมหน้าม้า แนะนำว่าอย่าฉีดเลยจ๊ะ

5.Melika Cinderella care nano shield & make up fixed mineral sun spray SPF50+ PA+++

ปริมาณ 100 ML ราคา 790

ตัวนี้ยี่ห้อใหม่เลยไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ว่าไปเจอมาในวัตสันมีโปรซื้อ 1 แถม 1 เลยซื้อมา

แบรนด์เคลมว่า มันบางเบาดุจแพรไหมแถมฉีดได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า

ลองใช้จริงๆต้องบอกเลยว่าแอบ ว้าว กับยี่ห้อนี้อยู่ เพราะว่าตอนแรกเห็นว่าเป็นยี่ห้อ no name

เลยไม่ได้หวังอะไรไว้มาก แต่พอฉีดแล้วต้องบอกเลยว่า บางเบามากเลย แล้วผิวก็ไม่เปียกเลย

หัวสเปร่ย์มันแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ไม่รู้ว่าเป็นหัวแบบไหนเหมือนกัน

ลองใช้จริงแล้วขอให้คะแนน  ความบางเบาที่ 9/10  คือถูกใจคนที่ชอบสเปร่ย์บางเบามากจริงๆ

แต่ที่ขอแอบหักคะแนนหน่อยเพราะว่าขวดไม่สวย 5555+

อย่างที่บอกคือเราจะต้องพกกันแดดไปไหนมาไหน เวลายกขึ้นมาฉีดอยากจะให้ขวดสวยเหมือนยี่ห้ออื่นๆหน่อย

11 ก.ย. 2561 เวลา 9:20 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256810 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!11 โลชั่นทาตัว AHA ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ขาวใสเรียบเนียนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล