ตกลงอย่างที่เราเห็นกันนะคะว่าช่วงนี้ให้บ้านเราฮิตกันทำกิจกรรมวิ่งมาราธอนกันมาก ตั้งแต่ที่พี่ตูนได้จัดวิ่งโครงการก้าวคนก้าวไป เห็นแบบนี้แล้วก็เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะออกมาวิ่งบ้าง ก็เลยเริ่มเข้าสู่สายเฮลตี้ด้วยการออกไปวิ่ง กับเค้าบ้างตามงานกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีจัดวิ่งมาราธอน แต่ก่อนที่เราจะออกไปวิ่งเราก็ต้องพกของไปด้วยน่ะสิ เพื่อไปดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังวิ่ง และด้วยความที่เป็นผู้หญิงอย่างที่รู้กันว่าก็ต้องพกเยอะอยู่แล้วล่ะ แต่ก็เอาเท่าที่จำเป็นถ้าใครที่กำลังเป็นมือใหม่หัดวิ่งหัดพกของบอกเลยว่า ไม่ต้องคิดเยอะไปเรามีของดี ๆ และของที่จำเป็นควรพกไปด้วย มาดูกันว่ามีตัวไหนกันบ้างและเพื่อได้ไปซื้อตามกันได้นะจ๊ะ
เริ่มที่ผิวหน้าสวยๆ ของเราก่อน ก่อนออกไปวิ่งเราทากันแดดตัวนี้ แบรนด์ไทยเรานี่เอง Srichand Luminescence Fabulous UV shield นางเป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา ขนาดหลอดเล็กกะทัดรัดง่ายต่อการพกพา แล้วก็ราคาถูก มีโปรชิ้นที่สองบาทเดียวบ่อย555 คือนางเป็นกันแดดที่ไม่เหนียวหน้าดีนะ เหงื่อออกก็ไม่ไหลเยิ้ม แต่กลิ่นไม่หอมโดนใจเราเท่าไร แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องกลิ่นก็ถือว่าดีงามในระดับหนึ่งเลย 555
มาต่อกันที่ ครีมกันแดดทาตัวกันบ้าง สาวๆ ที่รักการวิ่งส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับกันแดดผิวเนี่ยแหละ เพราะว่าบางตัวใช้แล้วก็เหนียวผิวเหลือเกิ๊นน บางทีกันแดดหลุด ไหลออกมาเป็นสายพร้อมเหงื่อเลย อยากจะกรี๊ด 555 เหงื่อออกทีก็เหนอะหนะไปหมด เราก็ลองมาเยอะเจ็บมาเยอะ555 จนมาเจอตัวนี้ เป็นกันแดดแบบสเปรย์ Nivea Sun Protect&Refresh Light Feel Refreshing Invisible Sun Mist SPF50+ ที่แบบว่า นางเป็นสเปรย์ที่ฉีดแล้วเย็นสบายผิว นอกจากจะกันแดดได้ดี ผิวไม่เสีย แล้วยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลยแหละ เราเป็นคนเหงื่อเยอะเวลาไปวิ่งที่ก็จะกังวลเรื่องนี้ แต่พี่คนนี้เอาอยู่ค่ะ คือวิ่งไปกันแดดไม่ไหลเยิ้ม แถมไม่เป็นคราบติดเสื้อให้เสียself อีกด้วย อันนี้อยากแนะนำเลยโดยเฉพาะคนรักการวิ่งที่เหงื่อเยอะ
หลังจากที่เรารีวิวครีมกันแดดทาตัวกันเสร็จ ก็มาต่อที่ทีเด็ดตัวนี้เลย ตัวนี้คือ Petroleum jelly แบบหลอด ปกติเราจะชินกับปิโตรเลียมเจลแบบกระปุกใช่มั้ยคะ แต่อันนี้เค้าออกแบบมาเป็นหลอดให้เราพกพาได้ง่ายขึ้น เออก็โอเคเลยนะ สะดวกดี ตัวนี้เราพกไว้ใช้ทาริมฝีปากช่วงก่อนวิ่งแล้วก็หลังจากวิ่งเสร็จ ร่างกายเราสูญเสียน้ำไปเยอะบวกกับต้องออกไปเจอแสงแดด ปากอาจจะแห้งได้ ละก็อีกอย่าง เวลาที่เราไปวิ่งเนี่ย ร่างกายเรามันก็จะเสียดสีกับเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ โดยเฉพาะข้อเข้า ส้นเท้าของเรา ทำให้มันหยาบแล้วก็แห้งกร้าน เราก็ใช้เจ้าหลอดนี้ มาทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวส่วนนั้นได้
งานวิ่งมาราธอนเขาชอบจัดตามสวนสาธารณะ ที่เราไปบ่อยก็พวกสวนลุมพินี อะไรแบบนี้ เขาก็จะมีต้นไม้ใบหญ้า และแน่นอน มียุง กับเจ้าแมลงตัวนั้นตัวนี้ 555 ที่แอบอยู่ตามพุ่มไม้ และอาจจะมากัดเราได้ ซึ่งเราโดนกัดมานับครั้งไม่ถ้วน555 แล้วมันก็จะสร้างความรำคาญให้เราแบบสุดๆ เวลาที่เห็นผิวแดงๆ เคืองๆ มันก็จะเผลอไปเกา ยิ่งเกายิ่งคัน เป็นแผลไปอีก หลังๆ ก็เลยพกขี้ผึ้งแซมบัค ตลับเล็กๆ เอาไว้ทาเวลาโดนแมลงกัด จะได้ไม่คัน แล้วมันก็ไม่ทำให้แสบผิวด้วย
มาที่งานผมกันบ้าง อันนี้เราจะพกไปเฉพาะเวลาไปงานวิ่งตามต่างจังหวัดซึ่งก็นานๆ ครั้ง แต่ปกติก็กลับมาสระที่บ้านเนาะ555 ยาสระผม Sunsilk Natural สูตรซากุระราสเบอร์รี่ขวดสีชมพูน่ารักมุ้งมิ้ง ซื้อของเพราะแพคเกจ 555 ไม่ใช่ๆ คือเพื่อนที่ไปวิ่งด้วยกันแนะนำมาว่าแชมพูสูตรนี้เขาช่วยปกป้องผมจากรังสี UV ไว้ เวลาไปวิ่งเรามัวแต่ห่วงผิว ลืมเรื่องผมไปเลย อะก็เลยไปหาซื้อมาใช้ดู กลิ่นหอมดูเป็นสาววัยรุ่นมากๆ ใช้แล้วผมเบาสบาย หัวไม่เหนียวดีค่ะ
ตัวนี้เป็นสลีปปิ้งมาส์ก Innisfree สูตร Greentea ที่เราจะพกติดไปด้วยเสมอเวลาที่ไปงานวิ่งต่างจังหวัด ถ้าวิ่งแถวบ้านก็จะชอบใช้ก่อนนอน 55 คุณมาส์กตัวนี้จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว แล้วก็ช่วยให้ผิวหน้าเราสดชื่น ไม่เหี่ยวแห้งหลังจากที่ไปสู้กับแสงแดดและมลภาวะจากภายนอก วิธีใช้ก็คือหลังจากอาบน้ำล้างหน้าเสร็จแล้ว ใช้คุณมาส์กตัวนี้พอกไว้บนผิวหน้าสวยๆ ของเรา แล้วก็นอนได้เลย ไม่ต้องล้างออก ให้เขาบำรุงผิวเราในช่วงเวลาที่เรากำลังหลับ ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้าตามปกติ จะรู้สึกว่าผิวสดชื่น แล้วก็นุ่มมากๆ เลยค่ะ ชอบม้ากกก
ส่วนไอเท็มสุดท้าย สำคัญที่สุด นั่นก็คือน้ำดื่มนั่นเองค่า แบรนด์อะไรก็ได้แต่ขอให้เป็นน้ำดื่มสะอาดก็พอ เพราะว่าร่างกายเราต้องการน้ำ เวลาที่เราไปวิ่งหรือไปออกกำลังกาย ร่างกายเราจะสูญเสียน้ำในปริมาณมากไม่ว่าจะเป็นทางเหงื่อ หรือจากการหายใจของเราเองด้วย เพราะฉะนั้นเราควรพกน้ำดื่มติดตัวไปด้วยเสมอ เวลาดื่มก็ค่อยๆ จิบ อย่าดื่มอึกใหญ่ต่อกันหลายอึกนะคะ เพราะจะทำให้เราจุกจนวิ่งไม่ไหวได้555 เคยเป็นมาแล้ว ฮือๆ
และนี่ก็คือไอเท็มสำคัญที่สาวสายเฮลตี้อย่างเราพกติดตัวไปวิ่งเสมอ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ พกอะไรกันไปบ้างเอ่ย มีไอเท็มที่เหมือนเราบ้างมั้ย ไหนใครพกอะไรกันบ้างเอามาแชร์ให้ดูกันได้นะคะ อิอิ หวังว่าการแชร์ของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นักวิ่งได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกัน ครั้งต่อไปเราจะมารีวิวอะไรให้ดูอีก คอยติดตามกันได้นะคะ วันนี้เราไปแล้วค่า บ๊ายบายยย