ตกลงอากาศช่วงนี้ไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไร เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ส่งผลให้ผิวไม่แข็งแรง ดูโทรม ขาดน้ำ เราเลยออกไปหาตัวช่วยดีๆ ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาดีขึ้น แต่งหน้าแล้วเมคอัพติดนานหน่อย หน้าไม่เยิ้มเมื่อเจอแดด บวกกับเราเป็นคนอยากรู้อยากลอง เลยตัดสินใจเดินเข้าเซเว่นไปคัดครีมซองบำรุงผิวตัวเทพๆ ทั้ง 5 แบรนด์นี้มาลองดู ปรากฏว่ามันดีย์ คู่ควรนำมาเป็นไอเทมเด็ดๆ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไว้ แต่ขอออกตัวก่อนว่า…เราเป็นคนผิวมันนาจา รีวิวนี้น่าจะเหมาะกับสาวไทยส่วนใหญ่ แต่สาวผิวแห้งก็ยังใช้ได้อยู่นะจ๊ะ
1. Plankton Babyface Gel
แพลงตอน เบบี้เฟซ เจล มาเริ่มกันที่บูสท์เนื้อเจลแพลงตอนสกัดเข้มข้น เนื้อเจลใสสีฟ้าอ่อน สัมผัสเนียนเบา ซึ่งทางแบรนด์เค้าเคลมไว้ว่า ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื่น ผิวยืดหยุ่น อิ่มน้ำดูมีออร่าอย่างเห็นได้ชัด แต่จะชัดหรือไม่ชัดยังไง! ไหนมาลองค่ะ! หลังจากทาแล้ว เราว่าเนื้อเจลซึมเข้าผิวง่ายไม่ต้องเกลี่ยเยอะ ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง ทาแล้วไม่มันเยิ้ม ผิวยืดหยุ่นเล็กน้อย เหมาะบำรุงก่อนแต่งหน้า คนผิวมันใช้ได้สบายๆ แต่เราขอหักคะแนนที่ความอิ่มน้ำหน่อยละกัน
คะแนน : 7/10
2. Best Korea Gold Caviar Collagen Serum
เบสท์ โคเรีย โกลด์ คาเวียร์ คอลลาเจน เซรั่ม ไอเทมบำรุงผิวชิ้นที่ 2 ที่เราเลือกมา เพราะสีซองทองอร่ามกับคำเคลมที่ว่า เป็นเซรั่มสกัดจากคาเวียร์ ผสมทองคำ 98.5% สรรพคุณช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และริ้วรอย กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น ลักษณะเซรั่มสีใส มีประกายทองคำดูแวววาว หลังทารู้สึกได้เลยว่าเนื้อเบานุ่ม แต่ไม่ซึมลงผิวทันที ต้องเกลี่ยสักพักถึงจะเขาที่ ผิวแลดูชุ่มชื่นและกระชับขึ้นในระดับหนึ่ง ถือว่าปังนะแต่ยังไม่เปรี้ยงเท่าไร
ราคา : 99 บาท
คะแนน : 8/10
3. Snowgirl Squalane & Plankton Booster
สโนว์เกิร์ล สควาเลน แอนด์ แพลงก์ตอน บูสเตอร์ ตัวช่วยฟื้นฟูผิว สารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลลึก และสควาเลน 99.8% ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื่น แลดูฉ่ำวาว แถมเค้ายังเคลมสรรพคุณปังๆ ไว้อีกว่า มาพร้อมเทคโนโลยี Water Bomb ช่วยโอบอุ้มน้ำในโมเลกุล คงความชุ่มชื่นยาวนาน อ่ะ! หลังจากทา…เห้ยแกกกกก เนื้อเจลเป็นสีใส เนียนนุ่ม เกลี่ยแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ค่อยๆ ซึมลงผิวอย่างช้าๆ ซึ่งเราชอบนะ เพราะมันไม่แห้งเหือดไปเลย ยังมีความชุ่มชื้นเกาะอยู่ที่ผิวให้ได้ภูมิใจ ทำให้ดูฉ่ำวาว แต่ไม่มันเยิ้มอย่างที่ว่าไว้จริงๆ ผิวเรียบเนียนขึ้น ทาก่อนแต่งหน้าน่าจะเวิร์คสุด
คะแนน : 9.5/10
4. Smooto Tomato Collagen White & Smooth Mask
สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน ไวท์ แอนด์ สมูท มาส์ค ไอเทมตัวถัดมานี้เป็นมาส์คมะเขือเทศสดแบบบำรุงเร่งด่วน ช่วยปรับผิวให้สว่างใสอมชมพู รูขุมขนกระชับ ผิวไม่โทรม ที่หน้าซองเค้าก็เขียนไว้นะว่า 1 ซอง เทียบเท่ามะเขือเท่า 10 ลูก เลยจ้า แล้วจะช้าอยู่ไย…เปิดลองเลยสิ! เนื้อมาส์คเป็นเจลใสอมชมพู น้ำหนักเบา เกลี่ยแล้วซึมลงผิวทันที ผิวลื่นและกระชับขึ้น ดูอมชมพูเบาๆ แต่ด้วยความที่เป็นมาส์ค ทาแล้วก็ต้องล้างออก ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาเราว่าก็ดีนะ ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร
คะแนน : 9/10
5. Best Korea Vit C Snail White Serum Cream
เบสท์ โคเรีย วิต ซี สเนล ไวท์ เซรั่ม ครีม สุดท้ายเป็นตัวบำรุงเนื้อครีมกึ่งเซรั่ม เนื้อขาวขุ่นไม่ข้นมาก มีวิตามินซีและไฮยารูลอนที่สกัดจากเมือกหอยขาวเข้มข้น ช่วยปรับผิวแห้งกร้านคล้ำเสียให้ดูกระจ่างใส เนียนละเอียด ริ้วรอยดูจางลง หลังจากบีบออกมาทาแล้ว เนื้อครีมแน่นกว่าตัวอื่นๆ เกลี่ยแล้วแตกตัวเป็นน้ำ มีเหนอะเล็กน้อย ต้องใช้เวลาเกลี่ยสักพัก ทาแล้วชุ่มชื่นกระจ่างใสดีนะ แต่ตัวนี้เราให้คะแนนน้อยหน่อย เพราะเราเป็นคนผิวมัน คงทาได้แค่ตอนก่อนนอน
ราคา : 49 บาท
คะแนน : 6.5/10
สรุปนะคะว่า ครีมซองที่เราเทใจให้คะแนนมากที่สุดคือ สโนว์เกิร์ล สควาเลน แอนด์ แพลงก์ตอน บูสเตอร์ เนื่องจากให้ความชุ่มชื่นอยู่ในเกณฑ์พอดี ผิวดูฉ่ำวาวมีสุขภาพดี แต่งหน้าออกมาแล้วเรียบเนียนได้ดั่งใจ เมคอัพติดทนขึ้มากกก ทั้งนี้ทั้งนั้น เราว่าผลลัพธ์มันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะ ใครจะชอบครีมตัวไหนก็ลองหามาเทสกันดูก่อนจะดีกว่า เอาเป็นว่า ครีมบำรุงผิวทั้ง 5 ซองนี้ คู่ควรกับการที่สาวๆ จะซื้อมาติดตัวไว้ เพราะนอกจากจะช่วยกู้ผิวเสียให้กลับมาสวยใสได้แล้ว ยังหาซื้อและพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกต่างหากเชียร์เลยค่ะตัวนี้