13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

รีวิวแชมพูช่วยแก้ปัญหาผมที่เคยใช้มาทั้งชีวิต

สวัสดีค่ะ เกรซกลับมาแล้ววว วันนี้เราจะไม่ได้มาพร้อมกับสกินแคร์และการดูแลผิวเหมือนทุกที

แต่วันนี้เกรซจะกลับมาพร้อมกับการดูแลผมค่ะ วู้วววว

เกรซจะมาทำรีวิวให้ดูเกี่ยวกับแชมพูที่เกรซใช้แล้วรู้สึกว่าเวิร์คกับเกรซนะคะ

หัวเกรซค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักและลีบแบน เพราะผมเส้นเล็กและมันง่ายมากกกกกก (ก ล้านตัว)

ครึ่งวันก็มันแล้ว ยิ่งระหว่างวันที่ต้องออกไปไหน ไม่ว่าจะไปเรียนหรืออะไร ทำผมไปก็คือแปปเดียวหัวลีบ ไม่รู้จะรีบไปไหน... (อ่ะ มุขนี้ใครสอน อย่าเล่นอีกนะ) แต่ปลายผมเสีย

แอบชี้ฟูนิดนึงเพราะก่อนหน้านี้ทำสีหนักและทำผมประจำด้วย  เลยทำให้ปัญหาผมนิดหน่อย

เอาล่ะค่ะ นั้นเราไปดูกันดีกว่าสภาพผมแบบนี้ จะใช้ของยี่ห้ออะไรแล้วเวิร์ค พร้อมกับให้คะแนนไว้ด้วยนะคะ

เรามาเริ่มที่ตัวแรก TRESemme Keratin Smooth Shampoo

แชมพูทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยนเพื่อผมตรง นุ่มลื่นจัดทรงง่าย และช่วยลดผมชี้ฟู เนี่ยค่ะ

นางมาตามคำเคลมเลยเพราะหลังใช้แล้วผมตรงจริงปกติจริงๆ ก็เป็นคนผมตรงมากอยู่แล้ว

แต่ตรงปลายที่ผ่านการทำผมมาหนักหน่วง  จึงมีปัญหาผมที่ชี้ฟู แต่พอใช้แล้ว ไม่ฟูค้า

และก็ชอบมากตรงที่กลิ่นนางหอมอ่อนๆ และผมดูมีเงา เด้งๆ หุ้ยยยย

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบมากเรื่องกลิ่น กลิ่นติดผมในระดับนึงเลย

แต่ครึ่งวันก็เริ่มจางๆ แล้ว เพราะกลิ่นเค้าไม่ได้ฉุนขนาดนั้นนะเนาะ

เนื้อแชมพู : เนื้อเค้าจะออกเหลวๆ หนืดๆ เข้มข้นสีขาวมุก แอบดูเหมือนมีชิมเมอร์ด้วย สระแล้วฟองเยอะ

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมนุ่มจริงๆ เพราะนี่ไม่ค่อยใช้ครีมนวดเนื่องจากหัวมัน แต่นางเอาอยู่ครีมนวดไม่ต้องใข้ก็ผ่าน

ความมัน : จริงๆ แอบรู้สึกว่าพอใช้ไปสักพักแล้วหัวดูมันเร็วไปนิดนึง

ปริมาณ ราคา : 480 ml 159 บาท

ให้คะแนน 4/5

ส่วนตัวที่สองก็คือ Clear Anti-Dandruff Nourishing Shampoo

รวม 5 สมุนไพรธรรมชาติทั่วโลก ได้แก่ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจากอเมริกา สายน้ำผึ้งจากญี่ปุ่น  โสมจากเกาหลี  มะรุม

น้ำมันไธม์ และยังมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารบำรุงผม

ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะอย่างล้ำลึก พร้อมปกป้องจากรังแคได้ยาวนานกว่า

ซึ่งรังแคเป็นปัญหาที่หนักใจมากกว่าปัญหาอื่นเลย

ตัวนี้รู้สึกว่าใช้แล้วสบายผมมาก

แล้วกลิ่นหอมหวานสมุนไพรสุด รู้สึกหัวเฟรชแบบบอกไม่ถูก 5555555

สูตรนี้ไม่แสบหัวด้วย แต่ถ้าช่วงไหนเริ่มคันๆ หัว ก็จะวนกลับมาใช้ตัวนี้ซัก 1 อาทิตย์

มันจะหายคันยิกๆ ที่สำคัญยังลดปัญหารังแคได้ดีในระดับนึงเลย แถมผมทำให้ผมนุ่มด้วย

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นหอมหวาน ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสดชื่นมาก กลิ่นติดผมสุด

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นสีเหลืองๆ ข้นๆ เหมือนน้ำผึ้งเลย สระแล้วฟองกลางๆ

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมนุ่มลื่นมาก แถมรังแคก็ลดลงด้วย รู้สึกสบายหัวขึ้น เป็นอีกยี่ห้อที่ไม่มีครีมนวดก็ผ่านจ้า

ความมัน : ตอนสระเสร็จก็ไม่ได้รู้สึกผมแห้งนะ รู้สึกว่าผมอยู่ได้นานก็ตัวอื่นๆ แล้วระหว่างวันจะไม่ค่อยมันด้วย

ปริมาณ ราคา : 630 ml 209 บาท ปริมาณนี่คุ้มกับราคาสุด

ให้คะแนน 4.5/5

มาต่อที่ตัวที่สามค่ะ L'OREAL Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo

แชมพูสำหรับคนที่มีปัญหาผมเสียที่ผสานฟิลเลอร์สามารถตรงเข้าฟื้นฟูเส้นผมจากโครงสร้างภายในอย่างล้ำลึก

พร้อมเสริมความแข็งแกร่งตั้งแต่โคนจรดปลาย ให้ผมสวยสุขภาพดีกลับมาพร้อมความมั่นใจ

ตัวนี้เกรซให้เรื่องกลิ่นนางเลยจ้า หอมและติดทนมาก และปัญหาผมเสียก็ดีขึ้นในระดับนึงเลย

ผมก็ดูตรงแบบไม่ลีบ ไม่ชี้ฟูตรงปลายผมด้วย

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นชัดและหอมมากอันนี้ ชอบกลิ่นนางที่สุด และกลิ่นติดทนนานมาก

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นสีขาวมุกๆ คล้ายกับตัวเทรซาเม่เลยค่ะ และเนื้อเจ้มจ้นมากกก ฟองน้อยไปนิดนึง

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมนุ่มลื่นมากจริ๊งงง หวีตอนผมเปียกก็ยังไม่ต่อยพันกันเลย และรู้สึกว่าผมดูเงางามขึ้นด้วย

ความมัน : ตัวนี้ก็ทำให้ผมมันนิดหน่อย เวลาสระต้องเอาเนื้อแชมพูลงปลายผมก่อน ไม่งั้นหัวอาจจะมันเร็วได้

ปริมาณ ราคา : 450 ml 159 บาท

ให้คะแนน 4/5

ตัวที่สี่แล้วจ้า นี่เลย Boots Hydrating Shampoo Normal to Oily Hair Contains Refreshing Bergamot

เป็นแชมพูสำหรับคนผมธรรมดาถึงมัน อุดมไปด้วยสารสกัดจากมะกรูดที่มีส่วนช่วยในการลดความมันส่วนเกิน

ช่วยให้ผมนุ่มลื่นเงางาม จัดทรงง่าย ตัวนี้นางจะมีขนาดขวดที่ใหญ่มากกกก

และเนื้อแชมพูจะต่างกับของคนอื่นเค้า สีฟ้าสวยมากเลย พอใช้แล้วรู้สึกสบายหัวมากตัวนี้

ถ้าใช้กับครีมนวดจะเวิร์คกว่าใช้เดี่ยวๆ

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นเป็นมะกรูดชัดมากค่ะ แต่รู้สึกเฟรชนะตอนใช้

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นอารมณ์แบบเจลใสๆ  สีฟ้าๆ เขียวๆ เหมือนน้ำทะเลเลย และฟองค่อนข้างน้อยไปนิด

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมลื่นในระดับนึง สางได้แต่ยังมีติดขัดบ้าง

ความมัน : ถ้าเทียบจากแชมพูทั้งหมดที่รีวิว ตัวนี้หัวจะมันเร็วกว่านิดหน่อย

ปริมาณ ราคา : 1000 ml 129 บาท ขุ่นพระ ทำไมต้องถูกขนาดนั้นอ่ะ แถมปริมาณก็เยอะมากกว่าคนอื่นเค้าด้วย

ให้คะแนน 3/5

sunsilk natural green tea & lemon detox

ตัวนี้จะช่วยบำรุงและดีท็อกซ์ผมเสียจากมลภาวะ สิ่งสกปรก และความมันจากหนังศีรษะ

กลับมาเด้งสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย ให้คุณสะบัดปลายผมพลิ้วสวยได้อย่างมั่นใจ

ถ้าเทียบกับสูตรอื่นๆ ชอบสูตรนี้มาก ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย แต่ก็รู้สึกว่าผมแห้งอยู่นะ ไม่ถึงกับขนาดพันกัน

แต่ก็ไม่ได้นุ่มสลวย อันนี้เป็นขนาดเล็กนะคะ

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นออกเลม่อน ใช้แล้วสดชื่นมากกกกก

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นแบบเจลใสๆ ใช้ง่าย ฟองไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมลื่นนิดหน่อยสางได้แต่ยังมีติดขัดบ้าง

ความมัน : หัวจะไม่ค่อยมันเท่าไหร่นะตัวนี้

ปริมาณ ราคา : 120 ml 39 บาท

ให้คะแนน 4/5

Pantene SILKY SMOOTH CARE SHAMPOO

ตัวนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยโปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์สที่ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นของเส้นผม

ให้ผมดูเรียบลื่นดุจใยไหม บำรุงและคงสมดุลความชุ่มชื้นของเส้นผม ลดการพันกันของเส้นผมขณะสระ

ปกป้องผมจากการชี้ฟู ไม่ชี้ฟูจริงตัวนี้ ผมตรงมากกกก ตรงจะรู้สึกว่าหัวดูรีบ คนผมชี้ฟูน่าจะชอบ

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นชัดและหิมในระดับนึงเลย แต่ไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นสีขาวๆ ขุ่นๆ ฟองน้อยอยู่นะต้องปั๊มเยอะนิดนึง

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมนุ่มลื่นมาก จนรู้สึกว่าหัวลีบเลย

แต่ลีบนี่คือผ่านมาหลายชั่วโมงแล้วนะ ไม่ใช่สระออกมาแล้วลีบเลยเด้อ

ความมัน : ตัวนี้ก็ทำให้ผมมันเร็วอยู่นะ แต่อาจจะเพราะผมเกรซมันง่ายมากๆ ด้วย ใช้อะไรที่ทำให้ผมนุ่มก็คือมัน 5555

ปริมาณ ราคา : 480 ml 159 บาท

ให้คะแนน 3.5/5

Yves Rocher Shampooing Stimulant Anti-Chute

แชมพูบำรุงรากผม ลดปัญหาผมหลุดร่วง มีส่วนผสมจากออร์แกนิคไวท์ลูปิน-ช่วยให้การไหลเวียนเลือดใต้หนังศีรษะดีขึ้น

ทำให้รากผมได้รับสารอาหารมากขึ้น จึงสามารถลดอัตราการหลุดล่วงได้

ตัวนี้เป็นตัวดังตัวเด่นของ yves rocher เลยฮ่ะ ซึ่งทุกคนน่าจะรู้จักดีเลย

ตัวนี้เกรซใช้แล้วผมขึ้นเยอะมาก ไรผมขึ้นเร็วมาก แต่เรื่องช่วยลดปัญหาผมร่วงต้องใช้เวลาหน่อยนะคะถึงจะลดลง

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่น : กลิ่นไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่สำหรับเกรซ กลิ่นจะค่อยข้างออกเขียวๆ นิดนึง แต่พอสระออกมาเป่าผมก็ไม่ได้กลิ่นละนะ

เนื้อแชมพู : เนื้อจะเป็นสีขาวขุ่นๆ ฟองเยอะในระดับนึง แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ ต้องใช้เยอะอยู่

ความนุ่มของผมหลังใช้ : ผมไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่จะแห้งหน่อย แต่ผมไม่พันกันจ้า

ความมัน : ผมไม่มันค้าาา นางมันช้ามากอยู่นะ

ปริมาณ ราคา : 300 ml 299 บาท ถึงจะแพงหน่อยแต่ผมขึ้นเยอะขึ้น

หน่องก็โอเค เพราะปกติเป็นคนผมน้อย 5555555555

ให้คะแนน 4/5

เป็นไงมั่งคะทุกคน หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับคนที่มีปัญหาผมคล้ายๆกับเกรซและกำลังมองหาแชมพูดีๆ ใช้อยู่นะคะ แต่เรื่องผลลัพธ์ที่จะได้ออกมาขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

ใครใช้แล้วออกมาเป็นไง แชร์ความคิดเห็นกันได้เลยนะคะ

เกรซจะรออ่านนะ บ๊ายบายยย แล้วเจอกันใหม่นะคะทุกคน

ใช้มาหลายตัวเหมือนกันค่ะ เวิร์คสุดสำหรับเราก็คือ Regro ใช้ตั้งแต่ปี 3 แล้ว
ขวดสีออกฟ้าๆ มินท์ๆ อ่ะคะ ตัวนี้ลดผมร่วงดีมาก ผมไม่แห้งด้วย

November 27, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!