ตกลงสวัสดีค่า ยินดีต้อนรับเข้าสู่กระทู้อันแสนสดใสของเราน้า วันนี้เราจะรีวิวกันแดด 3 ตัวดังที่ฮอตฮิตตอนนี้กัน! แต่มันจะน่าตื่นเต้นมากขึ้นเพราะเราจะรีวิวแต่กันแดดที่เนื้อสีชมพูค่า มุ้งมิ้งหวานสุดๆ ต้องบอกก่อนว่าเราเคยลองตัวที่เป็นเนื้อธรรมดาสีเหลืองแล้ว แต่เราเป็นคนต้องการความกระจ่างใสค่ะ เพราะเราแต่งหน้าแต่ตอนเช้ามักจะรีบเลยพยายามใช้ของให้น้อยที่สุดค่ะ อยากให้หน้ากระจ่างใสขึ้นมาบ้างพอลงรองพื้นแล้วทาแป้งฝุ่นทับเลยค่ะแล้วปัญหาที่เราจะเจอในบางวันคือมันเป็นคราบค่ะไม่แฮปปี้เลย ซึ่งทั้งสามตัวนี้เราเห็นคนรีวิวในเน็ตมาบ้างเลยลองไปตำมาและสลับกันใช้มาสักพักนึงค่ะ และก็ได้พบผลลัพธ์ที่พอใจ ตัวไหนเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลยค่า
มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะกับ Biore UV Bright Face Milk SPF 50+ PA+++ อย่างแรกเลยค่ะเราต้องมาดูคุณสมบัติของตัวนี้กันก่อน ทางแบรนด์บอกเราว่า แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว! ด้วยกันแดดสำหรับผิวหน้า สูตรน้ำนม เนื้อบางเบา ปกป้องทั้งยูวีเอ และยูวีบีพร้อม Make Up Base ปรับสีผิวให้สว่างใส อมชมพู ช่วยปกปิดรอยดำ รอยหมองคล้ำ เคลมมาดีเลยค่ะเรามาลองกันดีกว่า เนื้อของกันแดดตัวนี้ค่อนข้างไหลเป็นน้ำเลยค่ะเหลวพอสมควรให้ฟีลแบบน้ำนมที่มีความเข้มข้น เป็นสีชมพูพาสเทลอ่อนๆ กลิ่นกันแดดแต่แอลกอฮอล์แอบพุ่งไปนิดค่ะ พอเราเริ่มเกลี่ยมันจะสะท้อนแสงนิดๆ เรารู้สึกว่าตัวนี้เราค่อนข้างใช้เวลาให้การเกลี่ยให้เนื้อของกันแดดซึมเข้าผิวพอสมควรจากนั้นมันก็จะกลืนหายไปไม่มีความเหนอะแต่ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นมานิดหน่อยค่ะ
ตัวที่ 2 แล้วค่า L’oreal UV Perfect Instant White SPF50+/PA++++ สำหรับคุณสมบัติของตัวนี้เค้าบอกไว้ว่า ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มสีชมพูประกายมุก ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ผิวดูสวยสุขภาพดี เพราะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างใสอมชมพู เผยผิวสว่างใสดูมีออร่าทันที ปกป้องผิวจากรังสียูวียาวนาน 12 ชม. พอเราลองแล้วนะคะ ตัวนี้จะมีสีที่ชมพูกว่าตัวอื่นค่ะ แปลกตรงที่เรายังไม่ค่อยเห็นประกายมุขของเนื้อกันแดดเท่าไหร่ เนื้อของกันแดดค่อนข้างครีมมี่ไม่ไหลเป็นน้ำค่ะ ใช้เวลานวดสักพักนึงถึงจะซึมเข้าผิวค่ะแอบมีความเหนอะนิดนึงแต่พอรับได้ค่า กันแดดตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆค่ะไม่รุนแรงจนฉุน พอทาเสร็จจะได้ผิวที่สว่างขึ้นมาในระดับนึงแล้วมีความวาวๆของผิวค่ะ
ตัวที่ 3 ละค่ะ กับ Nivea Sun Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++ กันแดดตัวนี้ดังพอสมควรเลยค่ะทางแบรนด์ได้บอกเราว่า ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไป ช่วยบล็อกความหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสตลอดวัน ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย ซึมซาบเร็ว บางเบา สบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ เข้าได้กับทุกสีผิว ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ขาวลอย
เคลมไว้ดีมากๆเลยค่ะ เนื้อของตัวนี้เป็นเนื้อครีมเซรั่มแต่บางเบาเหมือนวิปครีมเลยค่ะ เนื้อละเอียดมากพอปาดแล้วจะซึมซาบเข้าผิวค่อนข้างเร็ว และกลืนเข้ากับสีผิวไปเลยแต่ทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นมาระดับนึงค่ะ ไม่วาวไม่เหนอะหนะและยังรู้สึกว่าผิวลื่นขึ้นนิดหน่อยหลังจากมันเซตตัวค่ะ คล้ายเมคอัพเบสเลย ส่วนสีของเจ้าตัวนี้เป็นสีชมพูพาสเทลค่ะมุ้งมิ้งมาก กลิ่นเป็นกลิ่นกันแดดปกติทั่วไป แต่ไม่ฉุนค่า
ต่อมานะคะเราจะทดลองด้วยการลงบนผิวหน้าซึ่งเราได้พลีชีพเองค่ะ โดยเราจะลงกันแดดก่อนและตามด้วยแป้งฝุ่นเซตนะคะ
เห็นจากในรูปจะเห็นว่าเนื้อครีมเปลี่ยนออกเป็นสีอมม่วงนิดๆ ตัวนี้ต้องใช้เวลานวดพอสมควรจึงซึมเข้าผิวพอแป้งฝุ่นเซ็ตแล้ว สภาพพื้นผิวเหมือนเดิมค่ะปกติสว่างขึ้นระดับนึง ความเป็นคราบนิดหน่อยขึ้นขุยขาวอยู่บ้างค่ะ
ตัวนี้จะดูเป็นครีมที่สุดในทั้งสามตัวต้องใช้เวลานวดลงผิวสักพักค่ะถึงซึมเข้าผิว ดูจากรูปแอบมีขุยๆหลุดออกมาด้วยค่ะ งงเลย สีผิวจะสว่างขึ้นและจะได้ผิวที่วาวนิดหน่อย พอเซ็ตแป้งฝุ่นแล้วความวาวก็จะลดลงแต่หน้าลอยนิดหน่อยค่ะ
ตัวนี้ดูเป็นครีมแต่พอทาลงบนผิวแล้วเบามาก เนื้อเซรั่มทาแล้วสว่างขึ้นมาในระดับนึงมันให้ความรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้นจากผิวของเราจริงๆแต่หน้าดูไม่ลอย และผิวก็จะลื่นๆขึ้น ทาแป้งแล้วเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ และก็รู้สึกว่าแป้งติดดีขึ้นด้วยค่ะ
สุดท้ายแล้วเรามาสรุปเป็นคะแนนกันดีกว่าว่าตัวไหนจะชนะครองใจเราไปในตอนนี้ ไปดูกันเลยค่า
และกันแดดที่ชนะในศึกกันแดดนี้คือ Nivea ค่า เพราะโดยรวมแล้วตัวนี้มาวินจริงๆเรารักมากมันเกลี่ยง่ายแถมติดทน ใช้ทาแทนเมคอัพเบสได้เหมาะกับคนเร่งรีบแบบเรา ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลยชอบตัวนี้ค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหากันแดดเมคอัพเบสอยู่ หวังว่าการรีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ดีๆ ต่อเพื่อนๆ นะคะ คราวหน้ามีกันแดดตัวไหนเด็ดๆ อีกจะเอามารีวิวให้ดูกันอีกนะคะ
รีวิวดี ละเอียดมากค่ะ ชอบตรงที่เปรียบเทียบให้เห็นจะๆกันไปเลยย ยังไงจะลองไปหาใช้ดูบ้างค่ะ