ตกลง
สิว นับเป็นศัตรูตัวร้ายกับสาวๆเป็นอย่างมาก เพราะนอกจะทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียนแล้ว กว่าสิวจะหายอีก ยังคงทิ้ง รอยสิว รอยดำ ไว้บนใบหน้า อีก ดังนั้น การใช้ครีม ลดสิว ก็สามารถเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสาวๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการลดรอยดำจากสิว ให้หน้ากลับมากระจ่างใสไร้ริ้วรอย มาดูกันเลย
ซึ่งการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของคอร์ติโซน จะช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ทำให้รอยแดงลดลงและรอยสิวนั้นยุบลง จึงเหมาะกับผู้ที่เป็นรอยสิวเป็นจุดแดง หรือรอยบวม โดยสามารถซื้อหาครีมที่มีส่วนผสมของคอร์ติโซนนี้ได้ทั่วไปตามร้านขายยา โดยอยู่ใต้การแนะนำของแพทย์ แล้วหาก หน้าแพ้ง่ายใช้ครีมอะไรดี สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยสิว แต่ผิวแพ้ง่ายนั้น ผลิตภัณฑ์ของ La Roche-Posay ก็มี sansi white[+] essence ซึ่งเป็นเอสเซ้นท์บำรุงผิว ที่ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำอย่างครอบคลุมสำหรับผิวของคนเอเชียที่บอบบางระคายเคืองง่าย ได้ทั้งลดรอยสิวและดูแลผิวไปในตัว
หรืออาจหา ครีมรักษารอยสิว อื่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ซึ่งมีสารต้านอนุมูนอิสระที่สำคัญต่อร่างกาย อาบูติน ซึ่งเป็นสารสกัดจากต้นแบร์เบอร์รี่ และ กรด โคจิกที่ได้จากเห็ด โดยสารเหล่านี้มีคุณสมบัติในการกระตุ้นเซลล์ผิวและลบเลือนริ้วรอยจากการเกิดสิวอีกด้วย
ซึ่งการลบเลือนรอยสิวนั้น นอกจากการใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ ยังมีวิธีอื่น ๆ อีก อย่างเช่น การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อกลบรอยสิวหลุม หรือร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น การฉีดสเตียรอยด์ แก้ปัญหาแผลเป็นนูน การทำเลเซอร์ โดยการยิงเลเซอร์ลงไปบนผิวหนังเพื่อกำจัดผิวหนังชั้นนอกที่เกิดการเสียหายจากสิวทิ้งไป และกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ การบำบัดด้วยความเย็น ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้ จะต่างจากการใช้ครีมรักษารอยสิว โดยแพทย์จะทำการพ่นไนโตรเจนเหลวหรือคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีอุณหภูมิต่ำไปที่จุดที่ต้องรักษาเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ให้เซลล์เก่าตาย และสร้างเซลล์ใหม่แทนที ซึ่งวิธีการต่าง ๆ เหล่านี้ ก่อนการตัดสอนใจทำแต่ละครั้ง จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่ได้รับการรับรองและไว้ใจได้ ที่สำคัญคือการหาข้อมูลที่เชื่อถือได้ในการประกอบการตัดสินใจ และที่สำคัญ การทาครีม กันแดด ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เมื่อราเจอแสงแดดหรือมลภาวะ หากหน้าเราไม่ได้รับการทา ครีมกันแดดหน้า ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราถูกทำร้ายลงไปอีก สำหรับคนที่ใบหน้าแพ้ง่าย ยังมีครีม กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งไม่ต้องกังวลใจว่า ใบหน้าของเราจะเกิดอาการแพ้