เชิญมามุง :: อยากจะแชร์ไอเท็มสุดเลิฟที่คนผมร่วงและเป็นสิวที่หลัง ต้องมีไว้ในครอบครอง

ฮัลโหลลลลล ~ ~ ~

เชื่อว่าสาวๆ ไม่น้อยที่ต้องเคยหรือกำลังประสบกันปัญหา ทั้ง “ผมร่วง” และเป็น "สิวที่หลัง" ซึ่งมันส่งผลเรื่องความมั่นใจเอามากๆ ผมบางแถมยังไม่กล้าใส่สายเดี่ยว หรือเสื้อเปิดหลังอีก

สืบเนื่องจากที่เราเคยมีประสบการณ์เรื่องของผมร่วงและสิวขึ้นที่หลัง ไหล่ หน้าอก จากการใช้แชมพู+สบู่ที่ไม่ถูกกับผิวตัวเองมาเยอะพอสมควร ถึงจะไม่เรียกว่าโชกโชนแต่ก็บอกได้เลยว่าพอตัว และใช้เวลาในการดูแลรักษาด้วยตัวเอง จนตอนนี้ทั้งผมและแผ่นหลังเริ่มกลับมาดีขึ้น จึงอยากจะมาแบ่งปันวิธีและโปรดักซ์ที่เราใช้เพื่อรักษาและฟื้นฟูให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

***ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจก่อนนะคะว่าสิวที่หลังเนี่ย มันมีสาเหตุมาจากหลายอย่าง ทั้งกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน อาหารที่เรากิน เสื้อผ้าที่เราสวม ที่นอนหมอนมุ่ง ไปจนถึงพวกบรรดาผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทำความสะอาดร่างกายกันเลยล่ะ และพื้นฐานของการจะป้องกันสิวง่ายๆ คือ "การรักษาความสะอาด" เพราะงั้นเราจะขอเริ่มด้วยโปรดักซ์ที่เราใช้ทำความสะอาดร่างกายอย่างพวกแชมพู สบู่กันก่อน แล้วค่อยไปต่อด้วยโปรดักซ์อื่นๆ ที่เราใช้รักษาสิวกันนะคะ***

ช่วงแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ

ขอเริ่มตั้งแต่ที่แชมพูที่ใช้เลยนะคะ

คือด้วยความที่เราเป็นคนผมร่วงและหนังศีรษะมันมาก ทำให้ใครแนะนำแชมพูอะไร ก็ทดลองใช้ไปแทบทุกยี่ห้อ

บางตัวใช้แล้วคือผมไม่หายร่วง แถมสิวขึ้นตามไรผมอีก ซวยคูณสองไปเลย

แต่พอเปลี่ยนมาใช้ตัว Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

ผมร่วงก็ลดลง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยแหละ ไม่ได้โม้น้า

แถมสิวก็ลดลงทั้งที่ไรผม ขมับ หนังศีรษะ

ตัวนี้เป็นแชมพูเวชสำอางธรรมชาติ ที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ช่วยรักษาและฟื้นบำรุงหนังศีรษะ เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ปราศจากสาร SLS, ซิลิโคน, พาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์และสี ซึ่งเป็นสาเหตุของการระคายเคือง และการอักเสบของหนังศีรษะ ที่ทำให้เกิดอาการคัน รังแค ผมร่วง และสิวที่หลัง

ส่วนตัวครีมนวด ก็อ่อนโยนเหมือนกัน ไม่มี SLS, ซิลิโคน, พาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์และสีเช่นกัน แถมยังมี active ที่ช่วยเรื่องผมร่วง คัน รังแคเหมือนกับตัวแชมพูเลย แต่เพิ่ม oil ที่ช่วยเสริมการงอกของผมใหม่ด้วย สังเกตเลยว่าถ้าใช้ติดต่อกัน นอกจากผมจะไม่ร่วงแล้วยังมีลูกผมเกิดใหม่ขึ้นมาเพียบ!

ตัวเนื้อแชมพูสมูทอีข้นมากเหมือนเนื้อครีมเลย และฟองน้อย แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะสระผมไม่สะอาด รับรองว่าสะอาดหมดจดแน่นอนค่า คอนเฟิร์มจากผู้ใช้จริง 555 สระเสร็จผมนุ่ม ลื่น หอมกลิ่นสะอาด และผมร่วงลดลงจริงๆ ที่สำคัญ ไม่ทำให้เกิดสิวตามไรผมด้วย มันเวิร์คที่สุดก็ตรงนี้

สถานที่ซื้อ : ร้านขายยา / ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

**************************

เสร็จจากเรื่องเส้นผม มาที่เรื่องของสบู่กันบ้าง ตัวสบู่เราใช้ 2 ตัวนี้เลยค่ะ สบู่เปลือกมังคุดอภัยภูเบศ กับ เบนเนทซีแอนด์อี ทั้ง 2 ตัวนี้เราใช้สลับๆ กัน แต่คือใช้แล้วจะรู้สึกว่าผิวแห้งนิดๆ สิวก็จะค่อยๆ แห้งและยุบๆ ลง

มาดูที่ตัวแรกก่อน สบู่เปลือกมังคุดอภัยภูเบศ

ตัวนี้จะมีส่วนผสมของเปลือกมังคุด ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องกระชับรูขุมขน ต่อต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดความมัน ลดเหงื่อ ลดกลิ่นกาย

สถานที่ซื้อ : ร้าน Lemon Farm

ส่วนตัวที่สอง เบนเนทสูตรวิตามิน C&E

ตัวนี้ก็เด่นเรื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใสและลดสิว เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำมันเปลือกส้ม ที่ช่วยควบคุมความมันที่ผิว ลดการเกิดสิว ซึ่งอันนี้เราแนะนำว่าสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ควรทาโลชั่นบำรุงเพิ่มเติมด้วยนะคะ เพราะหลังจากอาบเสร็จ ผิวก็ตึงๆ เหมือนกัน

สถานที่ซื้อ : 7-11

**************************

จากนั้นก็พ่นสเปรย์สิว ACNE-EX Acne Body Mist

ตัวนี้จะเป็นสเปรย์ที่มีสารสกัดจาก Zinc และ Salicylic Acid ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

โดยเฉพาะสิวอักเสบ ยุบลงประมาณ 3-4 วัน วิธีใช้คือหลังจากที่เราอาบน้ำอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็ฉีดสเปรย์ตรงที่เราเป็นสิว ของเราก็ฉีดตรงต้นแขน ไหล่ หลัง หรือจะพ่นใส่มือก่อนแล้วค่อยเอามือลูบๆ ทาๆ ตรงที่สิวขึ้นก็ได้ ทีนี้ตัวเราก็จะมีกลิ่นยาๆ หน่อย แต่ไม่ฉุนมาก พอรับได้อยู่

ซึ่งผลลัพธ์ของเจ้าตัวนี้ก็อยู่ในระดับที่ดีเลย คือนอกจากจะช่วยให้สิวยุบ ยังช่วยลดรอยดำต่างๆ ได้ด้วย แต่ว่าต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย

สถานที่ซื้อ : eve and boy

ช่วงฟื้นฟูผิวหลังสิวแห้ง

ทีนี้พอสิวแห้งแล้วก็ได้เวลาที่เราจะมาสู่ขั้นตอนฟื้นฟู ซึ่งเราจะใช้วิธีสครับ

ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้สครับที่ชอบได้เลยค่ะ ส่วนเราใช้เป็นของ Yoko ซึ่งเขามีหลายสูตร เราใช้สูตร fresh tomato กับสูตรมะขามค่ะ มันจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ให้ผิวเราสะอาด ชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้น

สถานที่ซื้อ : ร้านคสอ.ทั่วไป

**************************

แล้วก็มีตัวช่วยพิเศษ นั่นคือ ผ้าขัดขี้ไคล มันจะมีหลายแบบ วิธีใช้คือให้ราดน้ำให้ผิวชื้นๆ จากนั้นให้ใช้ผ้าขัดๆ ถูกตรงที่เป็นสิว มันก็จะขัดเอาขี้ไคลออก ไม่ให้อุดตันในผิวหนัง นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดผิวอีกชั้น แล้วยังทำให้ตัวไม่เหม็นด้วย

เราชอบผ้าแบบด้านขวามากกว่า เพราะว่ามันจะมีช่องให้สอดมือเข้าไป เวลาถูกตัวก็จะสะดวกกว่า

สถานที่ซื้อ : ร้าน K Market

จบเรียบร้อย สำหรับไอเท็มที่อยากจะแบ่งปันให้คนที่กำลังอยากจะหยุดปัญหาผมร่วงและพิฆาตสิวที่หลังให้หายขาด นอกจากมีไอเท็มที่ช่วยกำจัดและรักษาแล้ว อย่าลืมที่จะดูแลความสะอาดของเสื้อ ที่นอน ผ้าห่มที่เราใช้ด้วย สิวจะได้ไม่กลับมาบุกอีกครั้ง วันนี้ไปแล้วค่า ไว้มีอะไรเด็ดๆ จะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกค่า

thx ka
25 ต.ค. 2561 เวลา 19:22 น.

26 ต.ค. 2561 เวลา 11:41 น.