Trick การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับรักษาสิว ป้องกันการเกิดใหม่ของสิว

สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั้นมีหลากหลายสาเหตุ อาจจะเพราะในชีวิตประจำวันของเรานั้นเจอกับมลพิษต่างๆ มากมายอยู่ล่องลอยอยู่ในอากาศทำให้มลพิษเหล่านั้นเป็นก่อเกิดให้สิวทั้งหลาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวในการล้างหน้า จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของสิวและป้องกันการเกิดใหม่ ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการล้างหน้าให้เลือกซื้อหากันอย่างมากมายที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไปดังนี้ค่ะ

ลดริ้วรอยบนใบหน้า

สบู่ก้อนสำหรับอาบน้ำ

สบู่ประเภทนี้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้หลังล้างหน้าเสร็จแล้วจะทำให้ผิวหนังมีความเป็นด่างมาก ซึ่งจะทำให้แบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเจริญเติบโตได้ดี สบู่ประเภทนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางและเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย

สบู่สังเคราะห์ หรือที่เรียกว่า Syndet หรือ Soapless Soap

อาจจะอยู่ในรูปสบู่ก้อน ,สบู่เหลว ,โฟม หรือ เจล ก็ได้ ซึ่งอาจใส่สารที่ทำให้เกิดความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยสารทำความสะอาดที่ใช้จะมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยทำให้คราบไขมันและสิ่งสกปรกต่างๆบนชั้นผิว เกิดการละลายมาอยู่ในสบู่สังเคราะห์ และล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้ง่ายยิ่งขึ้น

โลชั่นสำหรับล้างหน้า (Astringent, Clarifying lotion หรือ Toner)

ใช้เช็ดหลังจากการล้างหน้า ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วย เพื่อที่จะช่วยขจัดความมันบนใบหน้า และทำให้ผิวเรียบตึงหลังใช้งาน กระชับรูขุมขน เหมาะสำหรับใช้กับผู้ที่มีสิวได้ง่าย

ครีมเช็ดหน้า (Cleansing cream)

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในรูปแบบของครีม ที่มีส่วนผสมของ Mineral Oil และ Beeswax เป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑืเหล่านี้จะเหมาะกับผู้ที่มีผมธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง แพ้ง่าย โดยครีมเช็ดหน้าจะทำให้เราสามารถเช็ดเครื่องสำอางทำให้เช็ดออกได้ง่าย เพราะเครื่องสำอางส่วนมากจะสามารถละลายในน้ำมันได้ดี

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวแล้ว แนะนำให้ปรับไลฟ์สไตล์ร่วมด้วยนั่นก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายและดื่มน้ำมากๆ ด้วยนะคะ

แหล่งที่มา pione.co.th

9 พ.ย. 2561 เวลา 9:20 น.

9 พ.ย. 2561 เวลา 10:04 น.

ยังไงก็ขอบคุณนะคะ ส่วนตัวจะใช้แต่สบู่แพรอทมังคุดค่ะ เพราะใช้แล้วสิวมันแห้งเร็ว ยุบเร็ว

เลยใว้ใจแพรอทเวลาเป็นสิวก็จะหยิบมาใช้ประจำค่ะ หายเร็วดี

9 พ.ย. 2561 เวลา 12:32 น.

9 พ.ย. 2561 เวลา 12:48 น.
9 พ.ย. 2561 เวลา 22:11 น.