5 ประเภทคลีนเซอร์! โฟม ออยล์ ฟองมูส โฟมชีส เจล แบบไหนเอาอยู่ที่สุด!

ทุกวันนี้สาวๆ ทุกคนก็อยากหน้าใส ฉ่ำน้ำ วาววับแบบผิวดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติใช่มั้ยคะ

แต่เราเนี่ยก็มักลืมใส่ใจกับวิธีง่ายๆ ที่ผู้หญิงต้องทำเป็นประจำ

นั่นก็คือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” แบบครบทุกขั้นตอนและเป็นประจำทุกวัน

เพราะไปให้ความสนใจกับการใช้ครีมตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด เพื่อให้ใบหน้ากระจ่างใส ดูโกลว์

โดยลืมไปเลยว่า การล้างหน้าให้สะอาด คือสิ่งที่สำคัญที่สุด!! เพราะมันทำให้ผิวเราสะอาดกระจ่างใสแท้ทรู

วันนี้แพทก็เลยจะมาพูดถึง 5 ประเภทคลีนเซอร์ แบบต่างๆที่หลายคนอาจจะไม่รู้

ให้เพื่อนๆได้ลองอ่านดูว่าตัวไหนดีและเหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลย Neutrogena Deep Clean Energizing Foaming Cleanser

เป็นคลีนเซอร์ประเภทโฟม หรือคุชชั่นโฟมมีเนื้อสัมผัสสีฟ้า กลิ่นหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายผิวหน้า เพราะด้วยฟองที่หนาทำให้รู้สึกเฟรชมากหลังล้างหน้า หน้าตึงเด้งดึ๋งสุดๆ ตัวนี้จะใช้เฉพาะเวลาที่ขี้เกียจหรือรีบมากๆ แพทก็จะใช้ตัวนี้ตัวเดียวจบ สะดวกมากๆ แต่ถ้าถามว่าเครื่องสำอางหลุดออกหมดมั้ย ก็ยังรู้สึกว่ามีตกค้างอยู่นิดหน่อย (7/10)

ตัวที่ 2  COS Coseuitics Gentle Facial Cleanser For Oily and Acne Skin

เป็นคลีนเซอร์ประเภทออยล์ มีเนื้อสัมผัสเป็นสีใส เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสม ผิวมัน และผิวที่เป็นสิว เขาเคลมว่าปราศจากน้ำหอม ตัวนี้คือไม่มีกลิ่นใดๆเลย คือไม่ได้รู้สึกถึงน้ำหอมจริงๆ  ความรู้สึกส่วนตัวแอบรู้สึกเหมือนล้างหน้าไม่ค่อยสะอาด ด้วยความที่นางเป็นออยล์ และแพทเป็นคนที่ไม่ค่อยโอเคกับสกินแคร์ที่เป็นออยล์ เพราะทุกครั้งที่ใช้จะรู้สึกไม่ค่อยสบายหน้า ฮ่าๆๆ (ย้ำ*** ความรู้สึกส่วนตัว) (4/10)

ตัวที่ 3 Cathy Doll READY 2 WHITE 2 in 1 Bubble Mousse Cleanser

เป็นคลีนเซอร์ประเภทฟองมูสเนื้อแน่นละเอียด สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ให้ความรู้สึกที่นุ่มละมุน และอ่อนโยนต่อผิวหน้า ซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่เป็นฟองสีสาว ข้อเสียของมันเลยคือเปลือง ฮ่าๆๆ คือต้องกดให้เต็มฝ่ามือก่อนถึงจะชโลมลงใบหน้าได้ แต่ถ้าพูดถึงความรู้สึกหลังใช้ นางทำได้ดีเลยแหละ กลิ่นหอมมากจนไม่อยากล้างหน้า (7/10)

ตัวที่ 4 GLOW MORI Cheezy Cleanser

เป็นคลีนเซอร์ประเภทโฟมชีส เนื้อสัมผัสเป็นสีชมพู เหนียวและยืดสมกับเป็นชีสจริงๆ ตอนแรกที่ซื้อมาใช้แรกๆ คือก็คิดว่ามันคงไม่ยืดขนาดนั้นหรอกมั้ง แต่เพียงแค่บีบลงฝ่ามือ คือนางยืดมากก ตื่นเต้นมาก ตัวนี้คือ Cleanser อีกตัวนึงที่รู้สึกแฮปปี้ ให้ความรู้สึกหลังล้างหน้าเสร็จ เหมือนถูกดึงสิ่งสกปรกออกหมด หน้าสะอาด แต่เตือน!! ใครที่ผิวหน้าแห้งมากๆ ไม่ควรใช้นะคะ (9/10)

ตัวสุดท้ายแล้วนะฮะ K-BRIGHT Crystal Bright Jelly Cleanser

เห็นในรูปมีสองตัวแบบนี้ ก็เพราะว่ามันเป็นคลีนเซอร์สองสูตรที่แพทตื่นเต้นอยากเล่าให้ฟังสุดๆ

ตัวแรกเป็นคลีนเซอร์ประเภทเจล มีเนื้อสัมผัสแบบเจลใส แอบเหนียวนิดนึง เพราะนางเป็นเจลลี่ ที่อุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้ฟื้นบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของน้ำมันโบราจออยล์ และ 4-บิวทิว เรซอร์ซินอล รวมถึงสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้งญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนถูกดูดสิ่งสกปรกออกไป ด้วยเนื้อที่เป็นเจลเหมือนโดนเคลือบใบหน้าทำให้หลังทำความสะอาดเสร็จ รู้สึกสะอาดและสดชื่นมาก (9/10)

อะ ยังไม่จบ แพทจะแอบแถมรีวิว คลีนเซอร์ของ K-BRIGHT อีกตัวนึงที่แพทเพิ่งไปเจอมา คือนางแปลกมาก ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน คือนางเป็นผงแป้ง ตอนแรกก็งงว่ามันจะทำความสะอาดได้ดีจริงๆ เหรอ แต่พอลองใช้แล้ว ก็คือ นางดีจริง ล้างง่ายพอๆกับตัว Crystal Bright Jelly Cleanser เลย นางชื่อ Icy-Lock Treatment Powder Cleanser โดยมีเทคโนโลยี Icy-Lock Complex และยังมีกรดอะมิโน เพื่อช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกบนใบหน้า ให้สัมผัสที่แปลกใหม่อย่างเว่อร์ ต้องลองจริงๆ ตัวนี้ให้เลย (9/10) ด้วยความเซอร์ไพร์สของนางจริงๆ

เป็นไงบ้างคะ มีคลีนเซอร์ตัวไหนที่โดนใจเพื่อนๆบ้าง ?

จริงๆแล้วคลีนเซอร์ทุกตัวเอาอยู่ทั้งหมดเลย อาจมีบางตัวที่ยังรู้สึกว่าล้างออกยากนิดนึง

และอยู่ที่สภาพผิวหน้าของเราด้วย แต่สำหรับแพทที่คิดว่าเอาอยู่มากกกที่สุดในช่วงนี้

คงต้องยกให้เจ้าตัวสุดท้าย K-BRIGHT คือปลื้มนางมากที่สุดในช่วงนี้จริงๆ

แล้วครั้งต่อไปจะมีคลีนเซอร์ตัวไหนมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ลองอ่านอีก

ฝากติดตามด้วยนะคะ บ้ายบาย J

11 พ.ย. 2561 เวลา 16:46 น.
Thk ka
11 พ.ย. 2561 เวลา 16:57 น.
11 พ.ย. 2561 เวลา 17:43 น.
11 พ.ย. 2561 เวลา 17:43 น.
ชอบแบบออยล์ครึ่งน้ำครึ่ง เช็ดออกง่าย สะอาดดีค่ะ
11 พ.ย. 2561 เวลา 17:47 น.
11 พ.ย. 2561 เวลา 18:07 น.
11 พ.ย. 2561 เวลา 18:36 น.

ถือเป็นข้อมูลที่ดีทีเดียว ขอบคุณงับ

11 พ.ย. 2561 เวลา 18:55 น.

11 พ.ย. 2561 เวลา 20:35 น.
11 พ.ย. 2561 เวลา 20:48 น.

น่าใช้ทุกสิ่งอย่าง

11 พ.ย. 2561 เวลา 21:50 น.
thanks
11 พ.ย. 2561 เวลา 22:36 น.
ตามเลยค่า น่าใช้ทั้งนั้น
11 พ.ย. 2561 เวลา 22:43 น.

12 พ.ย. 2561 เวลา 9:59 น.