ตกลงเกิดมาเป็นคนหน้ามันมันลำบากดีแท้ เพราะกลัวการใช้ครีมบำรุงแล้วหน้ามันยิ่งกว่าเดิมและมีสิวอุดตันขึ้นมาบนผิวหน้า แถมบ้านเราแดดก็แรงขึ้นทุกวัน จะมั่วมานั่งกลัวการใช้ครีมบำรุงไม่ได้อีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ
เราต้องหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ดูรีวิวก็เยอะตามอินเตอร์เน็ตว่าตัวนี้ดี ตัวไหนเด็ดก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาลอง จนเจอสกินแคร์ที่ถูกใจมากๆ 4 ตัว ใช้ดีจนถูกใจจนต้องอยากแนะนำให้ไปตำและเราติดใช้เป็นสกินแคร์รูทีน ทำให้บอกลาปัญหาหน้ามันไปเลย ไม่ต้องกลัวการใช้สกินแคร์อีกต่อไปแล้วจ้า
Acne-Aid Liquid Cleanser สบู่เหลวล้างหน้าตัวดังที่เราใช้ต่อมาเรื่อยๆ แค่หยดนิดเดียวก็ทั่วหน้าแล้ว ใช้ได้นาน ล้างออกง่ายด้วย ทำให้สิวลดลง สูตรที่เราใช้เป็นสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพราะไม่ชอบความรู้สึกหน้าแห้งหลังล้างหน้า ตอนซื้อต้องคอยตามโปร เพราะซื้อเดี่ยวๆ ราคาแรงใช้ได้
หน้ายิ่งมันยิ่งต้องเติมน้ำให้ผิวนะ ไม่งั้นหน้าเราจะยิ่งขับน้ำมันออกมาไม่หยุด! ต่อไปกับน้ำตบ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion เป็นโลชั่นน้ำตบใสๆ ที่เราใช้เป็นตัวแรกหลังล้างหน้าเสร็จ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ซึบเร็ว ไม่ได้ทำให้หน้ามันวาว หรือเหนียวเหนอะหนะ และไม่ระคายเคืองด้วยนะ ใครที่เป็นคนหน้ามันและผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้โลด
ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ ครีมกันแดด Eucerin Sun Acne Oil Control เป็นครีมกันแดดลูกรักใช้แล้วชอบจนไม่อยากเปลี่ยนใจไปใช้ตัวใหม่ กันแดดที่ช่วยคุมมันบนหน้าระหว่างวันได้ดี ใช้แล้วหน้าไม่เยิ้มเลย แต่งหน้าทับตามเครื่องสำอางก็ไม่หลุดและยังช่วยกันแดดได้ด้วย เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาง่าย เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเรามากก คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่ทำให้อุดตันจนเป็นสิว เราใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเลย
ใครว่าหน้ามันแล้วไม่ต้องฉีดสเปรย์น้ำแร่ เพราะอากาศร้อนๆ แบบนี้หน้าเรายิ่งต้องการความชุ่มชื่นและต้องการความสดชื่นให้ผิวจ้ะ เราเลือกใช้ Evian Mineral Water Spray เราใช้เช็ดระหว่างวันมากกว่าเราใช้ขวดเล็ก ฉีดไปแล้วทิ้งไว้แป๊บนึ่ง ไม่ต้องรอให้มันซึมเข้าผิวนะ แต่เอากระดาษมาซับน้ำออก จะได้ช่วยซับคราบมันหรือพวกสิ่งสกปรกออกจากหน้าเราได้ด้วย ไม่ทำระคายเคืองผิว เพราะถ้าปล่อยให้น้ำแร่ซึมเข้าผิว จะทำให้หน้าแห้งแทนและหน้ามันเพิ่มขึ้นอีก
พูดเยอะเดี๋ยวทุกคนจะหาว่าเราโม้ งั้นมาดูนี่เลย กระดาษซับมันที่เราใช้ซับตอนเช้ากับตอนบ่าย เห็นแล้วอย่าตกใจคิดว่าสลับกัน เพราะแผ่นแรกเราใช้ซับวันก่อนที่จะลงสกินแคร์พวกนี้ และแผ่นที่ 2 คือใช้ซับวันนี้เลยหลังจากเอาใช้สกินแคร์พวกนี้ไปแล้ว คือคุมมันจริง แต่ที่คิดว่าช่วยน่าจะเพราะใช้กันแดดของยูเซอรีนและสเปรย์น้ำแร่ ช่วยลดความมันบนหน้าไปได้เยอะ เอาเป็นว่าใครที่มีปัญหาหน้ามันและกำลังมองหาสกินแคร์และกันแดดคุมมันดีๆ สักตัว อยากลองใช้ก็ไปซื้อตามกันได้เลย
เยี่ยมค่ะ