ฮัลโหลวววว สวัสดีเพื่อนๆทุกคนจ้า วันนี้เราจะมาลองของให้ดูกัน เนื่องจากว่ามันคันยุบยิบอยากจะลองใช้ซะเหลือเกิน555
คืองี้ค่ะ เราเป็นคนผิวไวกับแดด และแดดเมืองไทยก็แรงเหลือเกิน เลยต้องหาครีมโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวได้และช่วยกันแดดได้แบบ spf 50+ ไปเลยก็ยิ่งดี เห็นโฆษณาในทีวีและบวกกับเห็นคนรีวิวเยอะมากก็คือครีมกันแดดทาตัว 2 ยี่ห้อนี้ Nivea Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++,Vaseline Heathy White Sun+Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++ เราแย่งกันกับพี่สาวซื้อ เราเลยแอบเอามาทดสอบดูกันว่านอกจากทั้งคู่จะช่วยกันแดดและช่วยบำรุงผิวได้ดีแล้ว ตัวไหนทาไปแล้วไม่เหนียวผิว ใช้แล้วสบายผิวกว่ากัน มาดู
เริ่มที่ตัวแรกก่อนเลย กับครีมกันแดดทาตัว Nivea Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++ ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นเซรั่มกันแดดสำหรับผิวกาย สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอ แขนสองสี ทูโทน ก็ใช้สามารถปรับสีผิวได้ เค้าจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและปรับให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น
ในส่วนของเนื้อครีม ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่ม พอลองกับผิวแล้วก็สมกับที่เรียกตัวเองว่าเซรั่มกันแดดนะ 555 คือมันมีความเป็นเซรั่มจริงๆ บางเบา ใสๆ ไม่เหนียวมากแต่ก็ไม่ได้เหลวเป็นน้ำ กลิ่นหอมละมุนๆ ตัวนี้เวลาทาลงบนแขนจะซึมเร็ว ด้วยความที่เนื้อมันบางเบา
ตัวต่อไปก็คือ Vaseline Heathy White Sun+Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++ เห็นเป็นโลชั่นกันแดดทาตัวออกมาใหม่เลยอยากหยิบกันแดดตัวนี้มาลองบ้าง จุดขายของเขาเลยก็คือส่วนผสมจากวาสลีนเจลลี่ ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสและนุ่มชุ่มชื้น ที่มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยป้องกันแสงแดด และปกป้องผิวจากมลพิษ
ส่วนเนื้อของวาสลีนจะมาเป็นโลชั่นเข้มข้นสีขาวจั๊วะ เนื้อเหนียวนิดๆ แต่ไม่ได้หนักหรือหนึบอะไรมากมาย กลิ่นน้ำหอมชัดอยู่นะ แต่ก็ไม่ได้แรงจนเกินไป ส่วนการซึมลงผิวก็แอบช้าเพราะความเข้มข้นของมัน ทำให้ทายากเลยเป็นคราบหน่อยๆ แต่ไม่ได้ชัดมากมาย ต้องเกลี่ยให้ซึมลงผิวดีๆ ก็โอเค
พิสูจน์ความซึมเร็วให้ดูกันจะๆ 5555 เราก็เลยลองตัดกระดาษมาแปะๆ โรยๆ ดู จะดูว่าผิวเรามันมีความเหนียวๆ อยู่มั้ย สำหรับนีเวียกระดาษไม่ค่อยติด อาจจะเพราะนางแห้งเร็ว ซึมเร็วด้วยแหละ
ส่วนวาสลีนก็จะมีกระดาษติดเยอะกว่านิดหน่อย ด้วยความที่เนื้อโลชั่นของเขาเข้มข้นและซึมช้ากว่า ผิวจะดูชุ่มชื้น ฉ่ำๆ หน่อย แต่คิดว่าถ้าเหงื่อออกคงเหนียวกว่านี้
ผ่านบททดสอบด้านความรวดเร็วในการซึมลงผิวไปแล้ว ต่อมาเราจะพาไปลุยแดดกันบ้าง ก็แหงล่ะ ได้ชื่อว่าเป็นโลชั่นกันแดดก็ต้องเอาไปสู้กับแดดสิ 555 เดี๋ยวเราจะทาทั้ง 2 ตัว ลงบนแขนของเรา ก่อนออกไปเดินเที่ยว แล้วจะกลับมาเช็คผิวกัน
ชริ้งงงง หลังจากที่ไปตากแดดตากลมด้านนอก ก็กลับมาเช็คสภาพผิว โดยส่วนตัวรู้สึกว่าข้างซ้ายจะยังสบายผิวอยู่ ไม่รู้สึกหนักผิวและช่วยกันแดดถูกปกป้องได้เยอะกว่า ส่วนข้างขวาก็ไม่ได้หนักผิวเหมือนกันนะ แค่รู้สึกได้ว่ามีอะไรมาเคลือบผิวไว้เฉยๆ พอลองมาเช็คสภาพผิวดูก็งงนิดนึงเพราะ อ้าว คุณข้างขวามีรอยชมพูๆ จากการโดนแดด ถ้าตากแดดนานกว่านี้มีหวังผิวไหม้ปะเนี่ย 555 ส่วนข้างซ้ายยังมีหน้าตาเหมือนเดิม ไม่คล้ำไม่ดำอะไรเลย หรือเราโดนแดดน้อยไป 555 แต่ก็ถือว่าผ่านนะ
ตารางสรุปความพึงพอใจ (ความเห็นส่วนตัวนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณ)
ก็จบไปแล้วสำหรับการจับกันแดดมารีวิวกันในวันนี้ค่ะ ใครที่ลองแล้วได้ผลลัพธ์เหมือนหรือต่างกันยังไงก็มาบอก มาแชร์กันได้เลยนะคะ เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้มีตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ วันนี้ไปแล้วค่ะ บ๊ายบายยยย
Thank