ตุ๊ดตู่รู้จักครีม เอลล่า สกา ครีม ก็จากกระทู้ของเพื่อน ๆ ที่รีวิวเยอะเห็นแล้วเห้ย! ต้องลองอะ สำหรับตัวเราเองไม่ได้คาดหวังเรื่องรอยสิวต้องหายเร็ว ๆ หรืออะไรนะคือก็ใช้ของเราไปเรื่อยทุกวัน ด้วยความที่อยากรอยแผลหาย ซึ่งในกล่องเค้าจะมีใบแนบสรรพคุณมาด้วย คือเค้าไม่ได้ช่วยแค่พวกรอยสิวอย่างเดียวนะ อันนี้เค้าช่วยเรื่องรอยแผลเป็นได้ทุกอย่างเลย พวกรอยนูน แผลหลุมพวกนี้ด้วยค่ะ ในส่วนผสมเค้าอันนี้ก็น่าสนใจค่ะ
เค้าบอกว่ามีสารสกัดเอนไซม์ของรากหอมหัวใหญ่ ที่ช่วยป้องกันการเกิดแผลนูนแล้วยังลดการอักเสบของแผลได้ดีด้วยค่ะ จริง ๆ สารสกัดเค้าค่อนข้างเยอะนะ ที่เป็นตัวช่วยสมานแผลเช่น ว่านหางจระเข้ที่เราคุ้น ๆ กันอยู่แล้วเนอะ แล้วก็วิตามินซี ที่ช่วยทำให้แผลนุ่มไม่แข็งเป็นไต ๆ นี่ยกมาแค่ตัวที่เรารู้จัก ซึ่งมันมีมากกว่านั้นเยอะมากกก เอาเป็นว่าทุกตัวช่วยดูแลรอยแผลเป็นของเราจ้า ^-^
"เรื่องการใช้งานก็ง่ายค่ะ ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะตัวหลอดครีมตรงหัวเค้าทำคล้าย ๆ กับหัวลิปมันเลยค่ะ"
เนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้าค่อนข้างเข้มข้นมาก ๆ ค่ะ จะเหนียวหนืดนิดหน่อย ระยะเวลาซึมเข้าผิวกลาง ๆ ไม่เร็ว และช้าค่ะ สำหรับเรื่องกลิ่นค่อนข้างแรงกลิ่นบอกไม่ถูกจริง ๆ ค่ะแต่ว่าไม่ได้เหม็นนะ 555 อยู่ในจุดที่ใช้ทนกลิ่นได้นึกออกมะฮะ 555 เอาเป็นว่าดีทุกอย่างยกเว้นกลิ่นนิดนุงนะ ^^
((.HOW TO.))
เราจะใช้หลังจากลงสกินแคร์ทุกตัวเสร็จแล้ว แต้มลงไปตามจุดแผลเป็นค่ะ
นวด ๆ วน ๆ ไปจนรู้สึกโอเค ทำแบบนี้ทุกวันติดต่อกัน เช้า – ก่อนนอนค่ะ
(บางวันก็แอบมีลืมบ้างค่ะ :P)
ผลจากการใช้ระยะเวลารวม 25 วันค่ะ เห็นได้ชัดว่ารอยแผลเป็นของตุ๊ดตู่จางลงเยอะมาก เราจะเป็นคนที่แผลเป็น ออกรอยดำคือรักษานานมากกว่ารอยแดงอีกนะ! แต่ผ่านพ้นมาได้ถือว่าโอเคค่ะ ก็รักษากันต่อไปพูดเลยว่าต้องใจเย็นมาก ๆ กับการรักษารอยแผลเป็นจากสิวเนี่ย ตุ๊ดตู่เป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังรักษา
รอยสิวเหมือนตุ๊ดตู่นะคะ จำขึ้นใจไว้อย่างเดียวเลยค่ะ “ขยันทา” รับรองเห็นผลแน่นอน คือให้ภาพเล่าเรื่อง
จะบอกว่าท้อทุกครั้งที่เป็นสิวเลยค่ะ 55555 เอาเป็นว่าสำหรับกระทู้นี้หวังว่าน่าจะมีประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ดูเป็นทางเลือกในการรักษารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวนะค่ะ ^^ ถือว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์ดูแลรอยสิว สำหรับใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ก็ขยันทายาแต้มสิวแล้วตามด้วย ครีมลดรอยแผลเป็นนะคะ จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงได้ดีขึ้นจ้า ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าน๊า วันนี้ไปก่อนแล้ว บ๊าย..บายค๊า♥